Xe nâng hàng là con ngựa thồ của ngành xử lý vật liệu và đúng như vậy. Sự phổ biến của chúng có thể là do tính linh hoạt và độ bền của chúng. Mặc dù chúng có thể được sử dụng cho nhiều ứng dụng và phục vụ nhiều mục đích khác nhau, nhưng công việc quan trọng nhất của xe nâng là chuyển sản phẩm từ vị trí này sang vị trí khác một cách hiệu quả. Mặc dù xe nâng hiện đại là những cỗ máy chắc chắn, nhưng vẫn có rất nhiều bộ phận chuyển động liên quan. Với tải trọng lớn và mức độ sử dụng nhiều mà những chiếc xe nâng này dự kiến ​​sẽ xử lý, việc sửa chữa và bảo dưỡng xe nâng là cần thiết với một thiết bị mạnh mẽ như vậy. Mời các bạn đọc tiếp khi chúng tôi thảo luận về cách khắc phục các vấn đề sửa chữa xe nâng phổ biến

Các vấn đề sửa chữa xe nâng phổ biến

Nguyên tắc chung về khắc phục sự cố xe nâng là bạn phải luôn sửa chữa xe nâng của mình ngay khi nhận thấy sự cố. Mặc dù có thể dễ dàng trì hoãn việc khắc phục các sự cố nhỏ trong môi trường nhà kho bận rộn, nhưng đó không phải là một quyết định sáng suốt, vì việc trì hoãn sửa chữa có thể làm vấn đề trầm trọng hơn, dẫn đến chi phí sửa chữa tốn kém hơn, máy của bạn phải ngừng hoạt động nhiều hơn và thậm chí là các điều kiện nguy hiểm cho người vận hành. 

Ngay cả khi chỉ một bộ phận của xe nâng của bạn không hoạt động bình thường, nó có thể nhanh chóng dẫn đến sự cố ở các khu vực khác của xe nâng của bạn. Dưới đây là các vấn đề sửa chữa xe nâng phổ biến và cách giải quyết từng vấn đề.

sua-chua-xe-nang (4)

Vấn đề về hệ thống lái

Đôi khi, xe nâng có thể khó điều động (đặc biệt là trong không gian chật hẹp), điều cực kỳ quan trọng là phải giữ cho hệ thống lái hoạt động trơn tru. Như đã nói, không phải lúc nào cũng dễ dàng phát hiện ra vấn đề với hệ thống lái. Một trong những dấu hiệu cảnh báo mà bạn có thể chú ý là những âm thanh lạ phát ra khi quay đầu xe. Những tiếng ồn này có thể cho thấy hệ thống thủy lực điều chỉnh áp suất lái có vấn đề hoặc cơ cấu lái bị rỉ sét. Các vấn đề về hệ thống lái khác bao gồm:

  • Bánh răng mòn
  • Van áp suất bị lỏng hoặc mòn
  • Lốp xe bị lệch
  • Mức dầu lái thấp

Để khắc phục vấn đề thiếu dầu trợ lực lái, bạn chỉ cần đổ thêm dầu. Tuy nhiên, nếu chất lỏng đặc và có mùi hôi, bạn cần phải thay chất lỏng hoàn toàn. Không giống như các vấn đề về mức chất lỏng, bánh răng bị mòn và hệ thống thủy lực thường yêu cầu bí quyết của thợ máy xe nâng có kinh nghiệm để khắc phục.

Vấn đề khởi động

Xe nâng không khởi động có thể gây ra sự chậm trễ trong công việc không cần thiết, thực hiện đơn hàng chậm hơn và giảm năng suất của nhân viên. May mắn thay, khắc phục sự cố bắt đầu dễ dàng hơn nhiều so với bạn nghĩ .

Vấn đề khởi động xe nâng điện

Nếu bạn có xe nâng điện, vấn đề có thể liên quan đến ắc quy. Hãy nhớ ghi lại thời điểm ắc quy của xe nâng được sạc lần cuối và liệu quy trình có được thực hiện đúng hay không. Nếu bạn kiểm tra hệ thống phanh, đèn và các chức năng phụ trợ khác mà chúng không hoạt động, bạn nên sạc lại đầy pin hoặc thay hoàn toàn bằng pin mới (nếu bạn có sẵn pin để sử dụng).

dich-vu-sua-chua-xe-nang-hang (6)

Sự cố khởi động xe nâng động cơ đốt trong

Các vấn đề khởi động có xu hướng phức tạp hơn một chút khi nói đến xe nâng động cơ đốt trong. Các mục sau đây có thể là thủ phạm khiến xe nâng không khởi động:

  • Nhiên liệu cũ trong thùng xe
  • Rò rỉ nhiên liệu
  • Mức dầu thấp

Nếu không có yếu tố nào trong số này có vẻ là lý do khiến xe nâng của bạn không khởi động, hãy kiểm tra mức chất làm mát. Bộ tản nhiệt bị tắc nghẽn hoặc thiếu chất làm mát có thể khiến xe nâng của bạn quá nóng và không khởi động được. Thêm chất làm mát hoặc làm sạch bộ tản nhiệt có thể giải quyết vấn đề. Cũng cần lưu ý rằng nếu bộ tản nhiệt bị ăn mòn nặng, bạn nên thay thế nó.

Vấn đề nâng hạ

Cột trên xe nâng là khung tạo điều kiện cho việc hạ, nâng và nghiêng máy. Cỗ xe và càng được gắn vào cột nâng và được cung cấp năng lượng bằng pít-tông thủy lực khi nâng tải. Một số vấn đề về cột phổ biến bao gồm:

  • Không hạ hoặc nâng đúng cách
  • Nâng và hạ bị giật (xe nâng nên nâng và hạ nhẹ nhàng)
  • Nâng không đủ nhanh

Hành động đầu tiên khi bạn gặp sự cố với cột nâng là kiểm tra mức chất lỏng thủy lực. Nếu điều đó có vẻ ổn, hãy chuyển sang kiểm tra xích xe nâng để xem có bộ phận nào bị gỉ, mòn hoặc hư hỏng cần thay thế hay không.

Để mắt đến các sự cố sửa chữa xe nâng nhỏ có thể giúp ngăn ngừa các sự cố lớn hình thành sau này. Như đã nói, các nhà kho và công trường có nhịp độ nhanh nơi tìm thấy xe nâng không phải lúc nào cũng có lợi cho việc chú ý đến các chi tiết nhỏ. May mắn thay, nếu bạn cần hỗ trợ để duy trì việc bảo trì hoặc sửa chữa thường xuyên, Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn. Hỗ trợ sản phẩm của chúng tôi cho phép bạn tùy chỉnh chương trình sửa chữa và bảo trì xe nâng phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn đồng thời tối đa hóa năng suất và giảm thiểu thời gian chết. Liên hệ với chúng tôi hôm nay để tìm hiểu thêm.