Hầu hết các ngành công nghiệp yêu cầu thiết bị xử lý vật liệu để di chuyển sản phẩm từ A đến B. Thông thường, việc này được thực hiện bằng xe nâng. Như với tất cả các thiết bị xử lý vật liệu, hướng dẫn ngắn gọn này không phải là sự thay thế cho đào tạo và chứng nhận chuyên ngành trong hoạt động an toàn của họ. Dưới đây là một số hướng dẫn ngắn gọn về cách lái xe nâng ngồi lái.

1. Cách lái xe nâng ngồi lái: Trước khi bạn lái xe

  • Hoàn thành kiểm tra trước hoạt động hàng ngày . Quá trình đi bộ dễ dàng này kiểm tra các dấu hiệu hao mòn hoặc hư hỏng có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoặc an toàn. Không mất nhiều thời gian, nhưng quá trình này rất quan trọng cho sự an toàn.
  • Làm quen với các thiết bị được sử dụng. Bạn không chỉ nên biết tất cả các điều khiển ở đâu, bạn cũng nên biết tổng công suất của xe nâng.
  • Hãy chắc chắn rằng mức nhiên liệu của xe nâng dầu đã sẵn sàng để xe nâng hoạt động! Không có gì tệ hơn là phải đi bộ một quãng đường dài để bổ sung nhiên liệu giữa chừng bị hết.

xe-nang-10-tan-6

Ngay cả khi trước đây bạn đã hoàn thành khóa đào tạo về loại sản phẩm này, hãy dành thời gian để làm quen với các tính năng và thiết kế độc đáo của nó. Các tính năng của thiết bị có thể khác nhau rất nhiều từ nhà sản xuất và giả sử tất cả các tính năng đều giống nhau có thể rất nguy hiểm. Nếu bạn có thắc mắc, hãy mang chúng đến cho người giám sát của bạn và chắc chắn đọc hướng dẫn vận hành.

2. Cách lái xe nâng: Trong khi lái xe

Hãy nhớ rằng – lái xe nâng ngồi lái không giống như lái xe ô tô của bạn. Tay lái phía bánh sau có nghĩa là bạn cần giảm tốc độ khi rẽ và rời khỏi phòng rộng rãi để xoay phía sau. Giữ tải trọng trong mức được cho phép là điều vô cùng quan trọng. Bạn cũng nên tránh nâng hoặc hạ càng trong khi đang lái xe và bạn không bao giờ nên làm như vậy trong khi xử lý tải – giữa tầm nhìn bị che khuất và giảm độ ổn định, tốt nhất chỉ nên làm như vậy khi xe đứng yên.

con-gai-lai-xe-nang (2)

3. Cách lái xe nâng: Thực tiễn tốt nhất

  • Luôn luôn đeo dây an toàn của bạn
  • KHÔNG BAO GIỜ chơi game với thiết bị
  • LUÔN LUÔN bấm còi trước khi đi qua giao lộ hoặc khi lần đầu tiên bắt đầu di chuyển
  • LUÔN LUÔN nhường đường cho người đi bộ
  • KHÔNG BAO GIỜ cho rằng xe nâng của bạn có thể dễ dàng được nhìn thấy
  • LUÔN LUÔN nhận thức được môi trường xung quanh bạn

con-gai-lai-xe-nang (1)

Hãy nhớ rằng: đào tạo và chứng nhận vận hành là cả lớp và ứng dụng cụ thể. Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm quen thuộc ở một vị trí mới hoặc ứng dụng công việc, bạn phải hoàn thành đào tạo cho những mục đích sử dụng cụ thể đó. Mỗi nơi làm việc độc đáo có thể có các quy tắc và chính sách riêng để vận hành an toàn. Hãy chắc chắn rằng bạn biết những điều này trước khi bạn sử dụng thiết bị quen thuộc ở những địa điểm đó.