Hầu hết các trường hợp tắc nghẽn cống và đường ống là do sự kết hợp của một số vật dụng nhỏ thay vì một vật dụng lớn. Nếu trên bồn rửa của bạn bị tắc, sử dụng máy nén khí là một công cụ hữu ích để giải quyết vấn đề. Máy nén khí cắm vào ổ cắm 110 volt tiêu chuẩn và tạo áp suất có thể được sử dụng để loại bỏ tắc nghẽn. Ngoài máy nén, bạn sẽ cần thu thập một súng bắn hơi với cò súng, giẻ cũ và một hộp nhựa nhỏ trước khi bắt tay vào sửa chữa này.

su-dung-may-nen-khi-tren-bon-rua-bi-tac

Loại bỏ nước

Đầu tiên, bạn dùng thùng nhựa để loại bỏ nước đọng trong bồn rửa mặt. Cần xả càng nhiều chất lỏng càng tốt trước khi bắt đầu để bạn có thể thông cống bằng máy nén.

Dùng súng bắn hơi tại chỗ

Gắn ống nối vào máy nén theo hướng dẫn của nhà sản xuất. Đặt súng bắn hơi vào cống càng sâu càng tốt. Khi súng đã ở đúng vị trí, hãy nhét giẻ cũ vào rãnh thoát nước xung quanh cây súng để giữ nó cố định. Điều này ngăn không khí thoát ra ngoài và tăng sức nén sẽ được tập trung vào chỗ tắc.

Xả không khí vào cống

Tiếp theo, bóp cò súng trên để ép khí vào cống. Di chuyển mũi súng xung quanh, nếu cần. Trong hầu hết các trường hợp, bóp súng hơi ba đến năm phút sẽ cung cấp đủ áp lực để làm thông tắc nghẽn.

Sau vài phút, tắt máy nén và lấy giẻ lau và súng hơi ra khỏi cống. Chảy nước xem cống có thông không. Nếu vẫn còn tắc nghẽn, hãy lặp lại quy trình cho đến khi nó được loại bỏ thành công. Khi cống đã thông hoàn toàn, hãy đặt nút vào vị trí và đổ đầy nước vào toàn bộ bồn rửa, sau đó tháo nút để xả đường ống. Làm như vậy thêm hai đến ba lần nữa để đảm bảo loại bỏ hoàn toàn tắc nghẽn.

Các phương pháp hay nhất khi sử dụng máy nén khí

Khi sử dụng máy nén khí , hãy ghi nhớ những lời khuyên an toàn sau đây.

Không bao giờ hít phải không khí từ máy nén vì nó có thể chứa các hóa chất và tạp chất có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Tắt nguồn máy và giảm áp suất khi cần sửa chữa. Không sử dụng máy nén để sử dụng ngoài trời trong nhà hoặc ngược lại. Xem lại hướng dẫn của nhà sản xuất và tuân theo chúng trong suốt quá trình vận hành máy móc.

Luôn kết nối ống mềm hoặc dụng cụ với máy nén trước khi xả khí có áp. Điều này ngăn ngừa thương tích cho cá nhân và thiết bị.

Các phương pháp thông tắc cống tự làm bổ sung

Các tắc nghẽn ít nghiêm trọng hơn thường có thể được thông mà không cần sử dụng máy nén khí. Một pít tông thường là phương pháp dễ dàng nhất. Đơn giản chỉ cần đóng lỗ thoát tràn, lắp pít-tông lên trên cống, lấp đầy nửa bồn rửa và đẩy pít-tông xuống hoàn toàn nhiều lần cho đến khi thông tắc và nước có thể chảy xuống cống.

Các sản phẩm hóa chất không kê đơn đôi khi có thể có hiệu quả để thông tắc nghẽn nhỏ nhưng tốt nhất nên sử dụng để bảo trì thường xuyên để tránh cặn bẩn tích tụ trong đường ống. Nếu bạn có nước đọng và thoát chậm, hãy thử các sản phẩm này để loại bỏ tắc nghẽn đang phát triển trước khi nó trở nên tồi tệ hơn và làm tắc nghẽn hoàn toàn đường ống.

Một mũi khoan linh hoạt là chiến lược tiếp theo nếu pít tông không hiệu quả trong việc thông tắc nghẽn. Cáp kim loại này có một tay cầm ở một đầu và một mũi khoan ở đầu kia. Đầu khoan của cáp phải được đưa vào ống thoát nước cho đến khi có thể chạm tới và kéo được vật tắc nghẽn. Máy nén khí thường được sử dụng khi phương pháp này không hiệu quả, chẳng hạn như nếu cáp không đủ dài để tiếp cận phần bị tắc của đường ống.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/