Sơn bất kỳ loại phòng hoặc tòa nhà nào có thể là một quá trình khó khăn nếu bạn chỉ sử dụng con lăn sơn. Bạn không thể che phủ nhiều không gian bằng con lăn và con lăn có thể để lại vết trên tường. Sử dụng máy nén khí và máy phun sơn có thể giúp bạn phủ được nhiều không gian hơn cùng một lúc và có thể giúp bạn đảm bảo rằng bạn có được một lớp sơn đều trên bề mặt của mình. Thực hiện theo các mẹo dưới đây để sử dụng máy phun sơn bằng máy nén khí để giúp bạn đạt được công việc sơn chuyên nghiệp.

may-phun-son-bang-may-nen-khi

Chuẩn bị trước khi sơn

Trước khi bắt đầu công việc sơn của bạn, bạn phải nhận được một số mặt hàng theo thứ tự. Đầu tiên, chọn loại sơn phù hợp và pha loãng sơn. Nhiều máy phun hoạt động tốt nhất với sơn gốc dầu , nhưng bạn cũng có thể sử dụng sơn latex và acrylic. Bạn cũng sẽ muốn chọn một chất pha loãng sơn tốt. Trộn sơn của bạn với chất pha loãng phù hợp sẽ cho phép nhiều sơn phun ra khỏi máy phun hơn và cuối cùng giúp công việc sơn của bạn trông đẹp hơn.

Băng tất cả các bề mặt và khu vực lân cận mà bạn không muốn dính sơn. Bạn cũng nên che phủ tất cả đồ nội thất, sàn nhà và bất kỳ vật liệu nào khác mà bạn không muốn sơn bị hỏng bằng vải vụn. Ngoài ra, hãy đảm bảo rằng bạn có một bề mặt phẳng, an toàn để đặt sơn để tránh bị đổ. Luôn đeo khẩu trang, kính bảo hộ và găng tay để bảo vệ bạn khỏi khói và các hạt độc hại.

Tiếp theo, bạn sẽ cần phải chà nhám bề mặt sơn của mình để loại bỏ các khu vực không bằng phẳng. Bạn cũng sẽ cần sử dụng vải thun để loại bỏ mọi mảnh vụn cát bám trên bề mặt mà bạn sẽ sơn.

Chọn công cụ sơn phù hợp

Khi khu vực sơn của bạn đã sẵn sàng, bạn đã sẵn sàng bắt đầu sơn bằng máy nén khí và máy phun sơn. Bạn có nhiều lựa chọn với máy phun sơn , vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chọn loại phù hợp nhất với bạn và cho công việc bạn đang làm.

Một lựa chọn là súng siphon. Loại súng này có một hộp đựng được treo dưới thân súng. Nhiều người nghĩ ngay đến những loại súng này khi hình dung súng phun sơn. Tuy nhiên, súng siphon không hiệu quả như bạn nghĩ. Chúng yêu cầu áp suất không khí cao hơn và không bao phủ một khu vực rộng lớn khi bạn sử dụng chúng. Bạn sẽ phải dành nhiều thời gian hơn để sơn khi sử dụng súng xiphông. Tuy nhiên, nếu khu vực bạn đang sơn nhỏ, một khẩu súng siphon có thể là một lựa chọn tốt cho bạn.

Súng trọng lực tương tự như súng xi phông vì nó cũng chứa sơn trong một thùng chứa, nhưng thùng chứa của súng trọng lực được gắn trên đầu thân súng thay vì ở phía dưới. Loại súng này cần ít áp suất không khí hơn vì sơn chảy vào thân súng nhờ trọng lực. Bạn sẽ thấy rằng công cụ này hoạt động tốt hơn trong không gian nhỏ và dễ sử dụng hơn sau khi bạn đã quen với cách chúng hoạt động. Nhược điểm duy nhất là bạn sẽ cần một giá đỡ đặc biệt để đổ đầy thùng sơn.

Một loại súng khác là súng cấp áp suất. Loại súng này có một bình áp kết nối với súng thông qua hai ống mềm. Một vòi cung cấp không khí để phun sơn, và vòi kia cung cấp sơn cho súng. Vì súng này có ống có thể thay đổi chiều dài, nên nó thường là loại súng hiệu quả nhất để sử dụng cho các công việc sơn.

Bây giờ để bắt đầu vẽ…

Sau khi bạn đã chọn đúng máy phun sơn cho công việc của mình, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu sơn . Bạn có thể gắn súng phun vào ống dẫn khí và kích hoạt nút khóa kích hoạt bằng cách ấn nó. Đảm bảo rằng tất cả các ống đều được kết nối với ổ cắm thích hợp của chúng và cắm bất kỳ dây nguồn nào vào ổ cắm.

Sau khi trang bị của bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, bạn có thể bật súng. Điều chỉnh PSI đến áp suất không khí phù hợp , sau đó kiểm tra dòng sơn của bạn trên một mảnh giấy trước khi bắt đầu sơn tường. Bạn có thể tiếp tục điều chỉnh bất kỳ cài đặt nào trên súng của mình cho đến khi bạn có được lưu lượng và áp suất phù hợp cho công việc sơn của mình. Khi bạn phun, hãy đảm bảo rằng bạn đang giữ súng cách bề mặt bạn đang sơn khoảng 15 đến 25 cm và di chuyển súng theo chuyển động quét nhẹ nhàng để tránh sơn nhỏ giọt hoặc chảy.

Việc sơn có vẻ phức tạp, nhưng khi bạn thực hiện công việc với máy phun sơn và máy nén khí, công việc sẽ trở nên dễ dàng hơn. Bất kỳ công việc sơn nào bạn làm đều có thể trở nên chuyên nghiệp và ngay cả khi bạn làm theo các mẹo và hướng dẫn ở trên.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/