Xe nâng hàng là một công cụ cần thiết cho hầu hết các công trường, nhưng việc vận chuyển chúng có thể là một quá trình khá phức tạp.

Việc vận chuyển một chiếc xe nâng hàng có kích thước này đi kèm với vô số phức tạp và thậm chí có thể nguy hiểm nếu bạn không có các biện pháp phòng ngừa thích hợp. Bạn không thể lái chúng trên đường, bởi vì chính phủ không coi chúng là ô tô. Vì vậy, bạn sẽ cần sử dụng một phương pháp khác. Cảnh báo công bằng: quá trình này không chính xác dễ dàng và bạn sẽ cần phải phân bổ khá nhiều tài nguyên để hoàn thành nó.

Nếu đây là điều bạn đang gặp khó khăn ngay bây giờ, đây là hướng dẫn đầy đủ về cách đưa xe nâng của bạn đến nơi nó cần một cách an toàn.

Những gì cần xem xét

Nếu bạn đang di chuyển xe nâng một mình, thì bạn phải bắt đầu bằng cách thực hiện một số biện pháp phòng ngừa cần thiết. Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn có bảo hiểm thích hợp để bạn được bảo hiểm nếu có bất kỳ sự cố nào xảy ra.

Sau đó, bạn cần có trọng lượng và số đo chính xác của xe nâng mà bạn muốn di chuyển. Họ sẽ hướng bạn đến một số xe tải hoặc phụ kiện cần thiết để vận chuyển nó. Khi bạn đã có tất cả những con số này, hãy xem xét các yếu tố khác mà bạn cần xem xét để vận chuyển xe nâng:

van-chuyen-xe-nang

1. An toàn trên hết

Vì nó là một bộ phận máy móc khổng lồ, một cái trượt lên có thể gây ra những tác động tàn khốc. Vì vậy, một trong những mối quan tâm chính của bạn khi vận chuyển một chiếc xe nâng là đảm bảo an toàn cho mọi người. Bạn sẽ cần biết trọng lượng và chiều dài của xe nâng để tìm ra loại xe tải hoặc xe kéo nào phù hợp nhất cho việc vận chuyển của bạn.

Sau đó, đảm bảo rằng càng nâng quay mặt về phía sau của phương tiện vận chuyển và cố định xe nâng vào sàn của xe tải. Kiểm tra nguồn cung cấp nhiên liệu để tắt nó đi, và cũng cố định bình chứa, để bạn không bắn tung tóe nhiên liệu.

Cách bạn bảo vệ xe nâng cũng rất quan trọng. Kiểm tra dây xích bạn định sử dụng để xem liệu chúng có thể chịu được trọng lượng của xe nâng của bạn hay không. Nếu không, hãy đảm bảo tìm kiếm những cái phù hợp. Đừng cố gắng bảo vệ nó. Nếu những sợi xích đó bị đứt khi đang vận chuyển, nó có thể gây ra một vụ tai nạn lớn.

2. Đặt đúng vị trí

Bạn có thể nghĩ rằng bước này khá đơn giản, nhưng vị trí thực tế của xe nâng có thể tạo ra hoặc phá vỡ toàn bộ quy trình. Bạn cần đảm bảo rằng xe nâng được đặt trọng tâm vào xe tải hoặc xe đầu kéo được sử dụng để vận chuyển, và các càng phải được hạ xuống sàn và hơi nghiêng. Đặt các khối dưới mỗi bánh xe để giữ cho xe được an toàn khi vận chuyển.

Nếu xe nâng không ngồi ngay trên rơ-moóc hoặc không được cố định đúng cách, nó có thể bị nghiêng hoặc thậm chí rơi khỏi giường, bất kể bạn có xích nó xuống hay không.

3. Di chuyển xe nâng

Đó là một tình huống hơi nghịch lý: cố gắng tìm ra cách di chuyển một thứ có mục đích toàn bộ là di chuyển vật liệu trong khoảng cách ngắn. Nhưng đó là điều bạn sẽ phải suy nghĩ. Xem xét quãng đường mà xe nâng sẽ phải di chuyển trước.

Những chuyến đi dài hầu như luôn phức tạp hơn rất nhiều. Và xem xét rằng một chiếc xe nâng trung bình có thể nặng khoảng 4-5 tấn, bạn sẽ cần một chiếc xe tải có nhiều nhân lực để xử lý điều đó.

Và, rất có thể bạn sẽ muốn thuê nó, vì bạn có thể không có một chiếc xe có công suất như vậy ở xung quanh, cũng như bạn không cần phải đầu tư như vậy.

Những gì bạn cần để vận chuyển một chiếc xe nâng

Xe nâng là một thiết bị khổng lồ, vì vậy bạn sẽ cần một thứ gì đó lớn tương đương (và mạnh) để di chuyển nó.

Đây là những lựa chọn tốt nhất của bạn:

  • Một chiếc xe kéo phẳng, nơi bạn có thể tải xe nâng lên sàn và cố định chặt nó bằng dây xích;
  • Một rơ moóc kèm theo sẽ bảo vệ xe nâng khỏi các tác nhân bên ngoài.

Sử dụng một rơ moóc kèm theo để di chuyển xe nâng của bạn sẽ là lựa chọn hàng đầu của bạn, đặc biệt nếu đó là một chuyến lái xe dài. Sàn phẳng phù hợp cho các chuyến đi ngắn, nhưng hãy nhớ rằng xe nâng lớn có thể quá cao để cố định chúng trên sàn phẳng đúng cách.

Hơn nữa, với mặt bằng phẳng, thiết bị hoàn toàn lộ thiên. Bạn có thể sử dụng một tấm bạt để che nó, nhưng nếu phải trải qua một chuyến đi dài, nó vẫn có thể bị hư hại trên đường đi.

van-chuyen-xe-nang-hang

Bạn nên thuê một chuyên gia

Thành thật mà nói, nếu bạn cố gắng vận chuyển xe nâng một mình, toàn bộ quá trình có thể khiến bạn đau đầu. Chỉ riêng công việc hậu cần thôi cũng đủ khiến bất cứ ai phải nản lòng. Chưa kể rằng các biện pháp phòng ngừa an toàn cần thiết cho việc vận chuyển một phần máy móc lớn như vậy tốt nhất nên để cho các chuyên gia.

Auto Transport nói rằng việc tìm kiếm các công ty vận tải chuyên cung cấp dịch vụ vận chuyển bằng xe nâng sẽ an toàn hơn vì họ có thiết bị phù hợp để làm việc đó. Việc giao nó vào tay bạn là một công việc quá rủi ro, đặc biệt nếu bạn có ít hoặc không có kinh nghiệm vận chuyển thiết bị nặng.

Những gì một người chuyên nghiệp có thể làm

Vì vậy, những gì một công ty vận tải chuyên nghiệp có thể cung cấp cho bạn, bên cạnh đặc quyền rõ ràng “bạn có thể thư giãn vì người khác đang làm điều đó cho bạn”.

1. Họ có công cụ phù hợp

Ngay từ khi bắt đầu, lợi ích chính khi làm việc với một công ty vận tải chuyên nghiệp là họ có thiết bị phù hợp để hoàn thành công việc.

Hầu hết các công ty sẽ sử dụng giường phẳng để vận chuyển xe nâng. Tuy nhiên, nếu chuyến đi của bạn dài và bạn không muốn thiết bị tiếp xúc với các yếu tố, hãy tìm các công ty có sẵn phương thức vận chuyển container. Nó an toàn hơn và bạn có thể bảo vệ xe nâng khỏi thời tiết xấu và điều kiện đường xấu. Tuy nhiên, hãy cố gắng nhớ rằng: nếu xe nâng của bạn nếu rất lớn, có thể mất một thời gian để tìm một công ty có loại xe phù hợp để vận chuyển nó.

2. Họ có bảo hiểm

Dù sao thì những cái tốt vẫn làm. Tai nạn có thể xảy ra và nếu có, bạn sẽ muốn đảm bảo bạn và tài sản của bạn được bảo hiểm. Các công ty chuyển nhà chuyên nghiệp thường có bảo hiểm và sẽ chịu trách nhiệm về hàng hóa mà họ đang vận chuyển.

Nếu có vấn đề gì xảy ra trên đồng hồ của họ, họ phải chịu trách nhiệm. Hãy nhớ rằng có các cấp độ bảo vệ khác nhau. Hãy xem xét những gì công ty cung cấp cho bạn trước khi ký bất cứ điều gì.

3. Họ có kỹ năng phù hợp

Sau đó, có kinh nghiệm, một thứ không dễ dàng có được. Các công ty chuyển nhà có đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên sâu, mang đến vô số kinh nghiệm chuyển nhà thực tế.

Và nếu công ty chuyên về vận chuyển xe nâng thì càng tốt. Có nghĩa là có đúng người đảm nhận công việc từ A đến Z.

4. Rẻ Hơn Bạn Có Thể Nghĩ

Nếu bạn tự mình xử lý việc vận chuyển thang máy, bạn sẽ phải tự trang trải mọi chi phí. Điều đó có nghĩa là nhân lực, tài xế, công cụ, thuê xe tải và tất cả các thiết bị cần thiết.

Trong khi hầu hết các công ty chuyển nhà đều đưa ra mức giá cố định, bạn có thể thương lượng với họ và nhận được mức giá tốt hơn.

Tìm kiếm gì ở một công ty

xe-nang-hangcha (77)

Nếu bạn đi cùng một đội vận chuyển chuyên nghiệp và chúng tôi hy vọng bạn cũng vậy, thì đây là một số điều bạn cần cân nhắc khi mua sắm một chiếc xe nâng.

1. Nghiên cứu thị trường

Hãy nhớ rằng, vận chuyển một chiếc xe nâng là một công việc kinh doanh phức tạp. Mặc dù hầu hết các công ty nói rằng họ cung cấp các dịch vụ giống nhau, nhưng họ có thể không có các công cụ phù hợp mà bạn cần.

Tìm một công ty có kinh nghiệm vận chuyển xe nâng hàng và hỏi xem họ có loại xe phù hợp với bạn không. Tìm kiếm trực tuyến các đánh giá và đề xuất, đồng thời yêu cầu công ty cung cấp một số lời giới thiệu khi bạn gặp trực tiếp.

2. Nhận mọi thứ bằng văn bản

Nhận ước tính chi phí cho việc vận chuyển của bạn để xem giá cuối cùng của việc vận chuyển sẽ là bao nhiêu và so sánh với các công ty khác. Hãy nhớ yêu cầu một bản ước tính chi phí và yêu cầu công ty bao gồm tất cả mọi thứ trong đó.

Mặc dù thông tin này sẽ giúp bạn lập kế hoạch vận chuyển về mặt tài chính, nhưng nó cũng có thể bảo vệ bạn khỏi các khoản phí ẩn phiền phức mà một số công ty áp dụng vào cuối chuyến đi để tăng giá.

3. Yêu cầu thông tin đăng nhập

Nếu bạn đang vận chuyển ra khỏi tiểu bang, thì bạn phải đảm bảo rằng công ty có bằng chứng xác thực phù hợp do Cơ quan Quản lý An toàn Vận chuyển Cơ giới Liên bang cấp . Yêu cầu trả trước tài liệu của họ trước khi ký bất cứ điều gì.

4. Chú ý đến cách họ đối xử với bạn

Luôn nhớ rằng bạn là khách hàng. Cho dù bạn đang chọn một công ty quốc gia hay thuê một doanh nghiệp gia đình để vận chuyển, hãy chú ý đến cách công ty đó đối xử với bạn trước khi ký hợp đồng.

Họ có đúng giờ đến các cuộc họp không? Họ có trả lời tất cả các câu hỏi của bạn và trả lời cuộc gọi của bạn không? Bạn có cảm thấy như họ chú ý đến nhu cầu của bạn không? Nghe có vẻ như là một sự cường điệu, nhưng cách một công ty đối xử với khách hàng của mình là một điều rất quan trọng cho thấy họ chuyên nghiệp như thế nào. Nếu bạn không thích cách họ cư xử, tốt nhất là bạn nên tiếp tục.

5. Tính minh bạch

Công ty bạn thuê phải hoàn toàn minh bạch và không cố giấu bạn bất cứ điều gì. Một lần nữa, mức độ trung thực mà màn hình của một công ty có thể nói lên rất nhiều điều về mức độ chuyên nghiệp của họ.

Quay lại với bạn

Đây là những điều cơ bản về cách vận chuyển thành công một chiếc xe nâng và những điều cần lưu ý trong trường hợp bạn đang chọn một đội chuyên nghiệp. Thành thật mà nói, chúng tôi hy vọng bạn sẽ đi phần sau vì nó an toàn hơn và có cơ hội hoàn thành công việc tốt hơn mà không gặp bất cứ trở ngại nào.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tự làm, hãy nhớ một điều: hãy luôn đặt sự an toàn lên hàng đầu. Đừng cắt góc, đừng mua phụ kiện rẻ tiền và đừng cố gắng đẩy nhanh mọi thứ để hoàn thành nó, nếu tất cả những điều đó có nghĩa là gây nguy hiểm cho người khác.