Xe nâng hạ điện đang được sử dụng khá rộng rãi hiện nay nhờ có thiết kế nhỏ gọn, tiếng ồn thấp, tuổi thọ cao … Tuy nhiên, cấu tạo xe nâng điện khá phức tạp vì vậy bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cấu tạo của xe để bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm

I. Cấu tạo xe nâng điện

Cấu tạo xe nâng hạ điện sử dụng ắc quy đơn giản hơn so với xe nâng đốt trong. Hình ảnh cho thấy xe nâng ắc quy cân bằng 1t loại 1t. Cấu trúc cơ bản của xe nâng ắc quy bao gồm các thành phần sau:

1. Bộ nguồn

Bộ nguồn hay còn có tên gọi khác là bộ pin hay ắc quy xe nâng điện. Điện áp pin tiêu chuẩn là 24, 30, 48 và 72V.

cấu tạo xe nâng điện

2. Khung xe

Đó là khung của xe nâng, được hàn bằng thép tấm và thép tiết diện. Hầu như tất cả các bộ phận của xe nâng được gắn trên khung. Nó phải chịu nhiều tải trọng khác nhau trong quá trình vận hành, do đó cần có đủ độ bền và độ cứng.

3. Truyền động

Sức mạnh của động cơ được truyền tới bánh lái của xe nâng.

4. Hệ thống lái

Điều khiển hướng di chuyển của xe tải.

cấu tạo xe nâng hạ điện

5. Hệ thống phanh

Giảm tốc và đỗ xe tải.

6. Hệ thống động cơ và điện

Hệ thống điện điều khiển động cơ thông qua các bộ phận khác nhau để đạt được sự khởi động, dừng, đảo chiều và điều chỉnh tốc độ của xe nâng, và để điều khiển động cơ bơm dầu hoặc động cơ bơm dầu lái thủy lực.

7. Càng xe nâng

Đây là phụ tùng xe nâng điện làm việc trực tiếp cho hoạt động bốc xếp của xe nâng. Việc tháo nĩa, nâng và xếp hàng hóa đều được hoàn thành bởi thiết bị làm việc.

cấu tạo xe nâng động cơ điện

8. Hệ thống thủy lực

Nĩa được nâng lên và hạ xuống bằng thiết bị thủy lực, cổng nghiêng nghiêng về phía trước và phía sau, và phụ kiện truyền động thủy lực được điều khiển để đạt được mục đích tải và bốc dỡ hàng hóa và lái thủy lực.

II. Các loại xe nâng điện

Xe nâng điện là xe nâng chạy bằng động cơ điện thay vì động cơ đốt trong (IC) sử dụng pin công nghiệp có thể sạc lại hoặc cách truyền tải điện bên ngoài (dây, đường ray, v.v.).

1. Xe nâng điện mini

Loại phổ biến nhất, dĩa của nó nhô ra từ phía trước của máy, không có bộ nhô ra hoặc chân đế để hỗ trợ tải.

2. Xe nâng điện 4 bánh/3 bánh

Xe nâng điện đối trọng có sẵn trong cấu hình 4 bánh và 3 bánh. Xe nâng đối trọng 3 bánh tương tự như máy đối trọng 4 bánh. Trong khi cả hai loại xe tải chỉ đạo với bánh sau, xe nâng 3 bánh sử dụng cụm bánh xe được điều khiển ở trung tâm phía sau máy. Xe nâng 3 bánh thường cơ động hơn máy 4 bánh. Chúng hoạt động tốt hơn xe nâng 4 bánh nơi không gian hạn chế.

3. Xe nâng điện đứng lái/ngồi lái

Xe nâng đối trọng có sẵn trong các cấu hình nơi người điều khiển ngồi xuống, tương tự như lái xe hoặc đứng trong khoang điều hành. Xe tải đứng là cấu hình 3 bánh được thiết kế đặc biệt để hoạt động trong các khu vực rất tắc nghẽn trên bến cảng tải hoặc cơ sở sản xuất và để tải / dỡ hàng xe tải và xe lửa.

III. Ứng dụng của xe nâng hạ điện

Trong thị trường xe nâng điện nhỏ hiện nay, ứng dụng của nó có thể được lựa chọn theo các môi trường khác nhau, vì nó có nhiều mẫu mã, vì vậy rất thuận tiện khi được chọn. Trong quá trình sử dụng thực tế của chúng tôi, nó là cần thiết. Một mô hình pin cũng có một số yêu cầu đặc biệt.

Khi xây dựng và sản xuất anh ta, cũng cần phải có một yêu cầu cao đối với mặt đất. Nó phải được áp dụng trên một số mặt đất cứng, và độ phẳng của mặt đất cần phải đáp ứng yêu cầu cao. Nó không thể được sử dụng trên một số mặt đất quá bùn hoặc rỗ. Trên một số sàn, có giấy dầu hoặc sơn ở khắp mọi nơi.

Trong trường hợp này, xe nâng điện nhỏ không bao giờ có thể được sử dụng, và trong quá trình sử dụng, nên nâng chiều cao của hàng hóa. Chúng ta cần thực hiện chuyển đổi dựa trên chiều cao của hàng hóa được vận chuyển và kích thước của một lối đi cần được thông qua. Điều này cần được nêu rõ hơn tại thời điểm mua.

IV. Tổng kết

Trên đây là phần giới thiệu về cấu tạo xe nâng kho động cơ điện Nó cũ.ng rất quan trọng trong cuộc sống của chúng tôi. Đây là một sản phẩm cơ khí rất tốt. Nếu bạn có nhu cầu về các sản phẩm của chúng tôi, vui lòng gọi cho chúng tôi. Đường dây nóng yêu cầu chúng tôi cho lời khuyên và hiểu biết.