Blog tuần này xem xét một số chấn thương thường gặp của xe nâng và biện pháp liên quan đến xe nâng phổ biến có thể được thực hiện để tiếp tục ngăn ngừa hoặc giảm số lượng thương tật xảy ra.

Chúng tôi liệt kê các chấn thương liên quan đến xe nâng phổ biến sau đây:

  • Bị lật xe
  • Va chạm với người đi bộ
  • Bị vật rơi
  • Đâm vào mảnh vụn trong khi hoạt động

1. Bị lật xe

Xe nâng đầy tải hoạt động theo nguyên tắc cân bằng giống như 1 chiếc đòn bẩy.

Xe nâng đối trọng có đối trọng lớn ở phía sau để cân bằng tải trọng được nâng bởi càng nâng.

Nếu không có trọng lượng đối trọng nặng hơn tải trọng hàng hóa thì các xe nâng có nguy cơ bị lật cao hơn đáng kể.

Khi một xe nâng bị lật ngược người vận hành có nguy cơ bị nghiền nát nếu rơi ra khỏi cabin, họ có thể bị nghiền nát bởi tải trọng hoặc chính xe nâng.

Các chuyên gia nói rằng:
‘Các nhà khai thác bị nghiền nát thường là do họ cố gắng nhảy ra khỏi xe nâng khi nó bị lật’

Trong trường hợp một xe nâng bị lật, nên ở trong cabin vì cấu trúc khung cabin sẽ cung cấp một số bảo vệ cho người điều khiển, giữ tay lái và nẹp để tác động trong khi nghiêng cơ thể của bạn ra khỏi khu vực va chạm.

Máy đo trọng lượng được cài đặt và hiệu chuẩn chính xác có thể hỗ trợ trong việc ngăn chặn các đơn vị bị lật, người vận hành được cung cấp trọng lượng chính xác của tải mà họ đang nâng và có thể biết liệu nó có vượt quá khả năng nâng định mức của đơn vị không.

xe-nang-bi-lat

2. Xe nâng va chạm người đi bộ

Nhân viên làm việc gần với xe nâng có thể bị thương nghiêm trọng nếu họ bị va chạm bởi một xe nâng đang di chuyển.

Tai nạn có tính chất này thường xảy ra khi người điều khiển đang lái xe với tầm nhìn kém và không thể nhìn rõ xung quanh.

Để giảm thiểu rủi ro xảy ra, các nhà khai thác phải luôn di chuyển với tải được định vị để họ có tầm nhìn không bị cản trở.

xe-nang-va-vao-nguoi-di-bo

Các cảnh báo trực quan như đèn an toàn gắn trên xe nâng cho người đi bộ thấy xe nâng đang di chuyển, tạo cơ hội cho họ đảm bảo tránh đường.

Cách tốt nhất để ngăn ngừa tai nạn cho người đi bộ là có kế hoạch quản lý giao thông, với các lối đi riêng được chỉ định rõ ràng cho xe nâng và người đi bộ sử dụng.

Giảm thời gian người đi bộ đang sử dụng các lối đi giống như xe nâng sẽ làm giảm khả năng họ bị tấn công.

3. Bị mắc kẹt bởi các vật thể rơi

Như đã đề cập trước đây, một chiếc xe nâng không cân bằng có thể dẫn đến tải trọng rơi ra khỏi càng, do bị đóng gói không chính xác hoặc hư hỏng pallet.

Tùy thuộc vào chiều cao nâng mà tải rơi xuống, nó có khả năng tạo ra động lượng đáng kể có thể dẫn đến thương tích nghiêm trọng hoặc thiệt hại tài sản bên dưới.

Để ngăn chặn điều này xảy ra, điều bắt buộc là kiểm tra hai lần tải của người vận hành đã được đóng gói chính xác trên một pallet không bị hư hại phù hợp.

Điều này có thể dẫn đến tải cần phải được đóng gói lại một cách chính xác hoặc cẩn thận chuyển sang một pallet mới phù hợp hơn.

tai-nan-do-xe-nang

4. Bị đâm phải mảnh vỡ khi lái xe

Sàn nhà bẩn với các mảnh vụn rắn như vết cắt kim loại hoặc gỗ gây ra một thương tích đáng kể khác cho cả người đi bộ và người điều khiển.

Xe nâng có thể hoạt động ở tốc độ đáng kể và nếu chúng chạy qua hoặc tấn công một số mảnh vỡ còn sót lại trên sàn thì điều này có thể bị bắn ra theo bất kỳ hướng nào có khả năng gây thương tích cho người điều khiển hoặc người đi bộ.

Điều bắt buộc là các khu vực nơi xe nâng hoạt động phải được giữ sạch sẽ và gọn gàng mọi lúc hoặc quyền truy cập của xe nâng bị hạn chế ở những khu vực tạo ra các mảnh vỡ để giảm nguy cơ mảnh vỡ trở thành đạn.

Cũng như khả năng các mảnh vỡ trở thành đạn, có nhiều khả năng mảnh vỡ như kim loại có thể làm thủng lốp xe nâng và các công ty chi phí đã thêm phụ tùng và chi phí phục vụ.

xe-nang-dam-phai-manh-vo

Xe nâng Thiên Sơn luôn được thúc đẩy bởi sự an toàn, từ sàn cửa hàng đến quản lý.

Chúng tôi thấm nhuần văn hóa này bằng cách cung cấp cho bạn các dịch vụ và hệ thống giúp tăng đáng kể mức độ an toàn của xe nâng và xử lý vật liệu.