Bạn băn khoăn không biết chất lượng của xe nâng reach truck như thế nào? Bạn vẫn chưa lựa chọn được dòng xe nâng hàng đáp ứng yêu cầu của mình. Vậy thì bạn đừng bỏ lỡ những thông tin chia sẻ trong bài viết sau đây:

Xe nâng reach truck làm việc trong điều kiện nào?

xe-nang-dien-reack-truck (12)

Mỗi loại xe nâng lại có những đặc điểm phù hợp với điều kiện môi trường làm việc, điều kiện địa hình khác nhau. Xe nâng reach truck hay còn được gọi là xe nâng điện đứng/ngồi lái được ứng dụng rộng rãi trong môi trường làm việc nào?

 • Bên trong các nhà xưởng
 • Khu vực làm việc có hệ thống giá kệ
 • Khu vực có độ rộng quay xe nhỏ và hẹp
 • Môi trường làm việc luôn sạch sẽ
 • Bề mặt đường bằng phẳng và không bị gồ ghề

Một số ngành sử dụng xe nâng reach truck phổ biến đó là:

 • Dược phẩm
 • Thực phẩm
 • Siêu thị
 • Kho vận
 • Sản xuất linh phụ kiện điện tử

Đánh giá ưu, nhược điểm của xe nâng reach truck

xe-nang-dien-reack-truck (10)

Là một loại xe nâng cao, xe nâng điện đứng/ngồi lái có những ưu điểm và nhược điểm riêng. Căn cứ vào các đặc điểm này bạn sẽ biết được có nên mua xe nâng reach truck hay không. Cụ thể như sau:

 • Ưu điểm:

+ Xe có kích thước nhỏ gọn nên phù hợp với những khu vực làm việc, hành lang di chuyển nhỏ hẹp như chạy trong các nhà xưởng hay khu vực giá kệ

+ Xe chạy bằng điện nên tiết kiệm được rất nhiều chi phí dành cho nhiên liệu hơn so với xe gas hay xe dầu

+ Xe không phát ra khí thải. Bên cạnh đó, tiếng ồn động cơ cũng rất nhỏ

+ Bảo trì, bảo dưỡng xe nâng điện đứng/ngồi lái đơn giản và nhanh chóng hơn rất nhiều so với xe nâng chạy dầu (kiểm tra nước cất trong bình ắc quy, hệ thống thủy lực và cách sạc)

xe-nang-dien-reack-truck (5)

 • Hạn chế:

Bên cạnh những ưu điểm thì xe nâng reach truck cũng có điểm hạn chế nhất định. Cụ thể như sau:

+ Thời gian làm việc của xe:

Trong trường hợp bình ắc quy được sạc đầy thì xe nâng reach truck vận hành liên tục trong 5-6h đồng hồ. Sau đó người lái xe sẽ phải sạc lại bình ắc quy cho xe. Trong khi đó, đối với một công ty có 3 ca làm việc/ngày thì khi sử dụng loại xe này họ sẽ cần phải có tối thiểu 1 hoặc 2 bình ắc quy để dự phòng/thay đổi.

+ Xe chỉ vận hành được trong điều kiện môi trường đặc thù:

Bánh xe nâng điện đứng/ngồi được làm bằng cao su kết hợp với chất liệu PU. Vì vậy xe chỉ hoạt động được ở những nền đường bằng phẳng và nhẵn. Nền đường tốt nhất là nền Epoxy.

Nếu sử dụng xe chạy trên nền gồ ghề có nhiều sỏi và đá thì bánh xe sẽ nhanh bị mòn, thậm chí là vỡ bánh. Bên cạnh đó, cũng cần hạn chế di chuyển qua những loại cửa kéo, rãn kéo lồi trên mặt đất. Sau một thời gian sử dụng thì loại cửa này sẽ làm bánh xe bị vỡ.

Ngoài ra, xe nâng reach truck cũng chỉ được dùng tốt nhất trong không gian làm việc nhỏ, hẹp- chủ yếu là trong các khu vực nhà xưởng. Khi xe di chuyển trên quãng đường dài sẽ mất rất nhiều thời gian, ắc quy tốn điện và bánh xe nhanh chóng bị bào mòn.

+ Yêu cầu sử dụng và quản lý cẩn thận hơn so với xe nâng chạy dầu:

Tuổi thọ của bình ắc quy được tính bằng số lần sạc bình. Dù bạn chỉ sạc 10 phút hoặc 1h rồi mới sử dụng cũng đều sẽ được tính là 1 lần sạc bình. Do đó, để nâng cao chất lượng, kéo dài tuổi thọ bình ắc quy của xe nâng reach truck thì bạn cần phải quản lý tốt thời gian sử dụng và sạc.

Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về xe nâng reach truck cũng như đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất.

Xem thêm >>>> thuê xe nâng