Xe nâng hàng cũ rất nhiều nhưng chọn mua như thế nào để mua được xe tốt nhất. Chúng tôi xin chia chia sẻ một vài kinh nghiệm mua xe nâng hàng cũ

Hướng dẫn chọn lựa xe nâng hàng cũ chất lượng tốt nhất

Xe nâng hàng là loại xe được thiết kế dùng để phục vụ công việc vận chuyển hàng hóa, nâng hạ những vật nặng và cồng kềnh tại những khu công trường, nhà máy. Do không đủ kinh phí hoặc muốn tiết kiệm, nhiều doanh nghiệp đã chọn mua những chiếc xe nâng hàng cũ. Tuy nhiên, vì là sản phẩm đã qua sử dụng nên nếu không biết cách chọn lựa sẽ rất dễ mua nhầm chiếc xe kém chất lượng, không đáp ứng được nhu cầu sử dụng mà lại còn tốn kém nhiều hơn.

xe-nang-hang-cu

Hiện nay, trên thị trường có 3 loại xe nâng hàng là: Xe nâng tay, xe nâng dùng điện, xe nâng dùng nhiên liệu (dầu, xăng, gas,…). Tùy theo từng loại xe mà sẽ có ưu điểm và hạn chế riêng cũng như phù hợp sử dụng ở những không gian khác nhau.

Trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ một số kinh nghiệm chọn lựa xe nâng đã qua sử dụng chất lượng ổn định, phù hợp với nhu cầu.

Kinh nghiệm chọn lựa xe nâng hàng cũ như thế nào?

Chọn xe nâng hàng đã qua sử dụng dựa theo nhu cầu

Trước khi đi chọn mua xe bạn phải hiểu rõ nhu cầu sử dụng của mình. Cụ thể là các loại hàng hóa sẽ cần di chuyển là gì, tình trạng đóng gói, khối lượng, kích thước, chiều cao hàng hóa ra sao. Với mỗi loại hàng hóa cũng như khối lượng sẽ cần đến những loại xe nâng riêng. Bên cạnh đó, bạn cũng cần lưu ý đến chiều cao cửa ra vào để chọn được mẫu xe phù hợp.

xe-nang-hang-cu

Chọn xe dựa vào thương hiệu

Hiện nay, để cạnh tranh mỗi hãng xe nâng hàng đều xây dựng thế mạnh riêng cho mình. Khi mua loại xe nâng hàng cũ bạn cần tìm hiểu thông tin cụ thể từng hãng.

Tại thị trường nước ta có những loại xe nâng phổ biến như:

+ Xe nâng có nguồn gốc từ Nhật Bản: Đến từ các thương hiệu Komatsu và Toyota, TCM. Loại xe nâng này đang được nhiều doanh nghiệp lựa chọn, chủ yếu dùng để vận chuyển hàng tại bến cảng, nhà xưởng.

+ Xe nâng có nguồn gốc từ trung quốc, được biết đến với các thương hiệu Heli, Hangcha và Liugong. Trong đó, nổi bật nhất là những sản phẩm của hãng Hangcha với chất lượng bền đẹp.

xe-nang-hang-cu

Chọn xe nâng hàng có thương hiệu uy tín

Chọn xe nâng hàng cũ theo chất lượng bên trong

Đối với xe nâng cũ thì điều đầu tiên bạn cần quan tâm khi chọn mua chính là bộ phận van điều khiển. Nên xem kỹ xem van có còn hoạt động tốt không, có bị hư hỏng gì không. Đừng quên khởi động xe để kiểm tra những bộ phận khác bên trong. Vì việc tu sửa, thay thế những bộ phận này khi bị hỏng sẽ rất tốn kém.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ những bí quyết chọn mua xe nâng cũ đảm bảo chất lượng tốt nhất, hoạt động trơn tru. Giúp bạn tiết kiệm chi phí trong quá trình sử dụng.

xe-nang-hang-cu