Chào chuyên mục tư vấn, sắp tới tôi có ý định mua một chiếc xe nâng điện để sử dụng trong nhà kho của mình. Tuy nhiên tôi vẫn băn khoăn không biết có nên mua xe nâng điện không? So với xe nâng dầu thì xe nâng điện có ưu điểm gì? Mong chuyên mục tư vấn cho tôi. Tôi xin cảm ơn!

(Hoàng Anh – Hà Nội)

TRẢ LỜI:

Anh Hoàng Anh thân mến,

Cảm ơn anh đã tin tưởng gửi câu hỏi về chuyên mục tư vấn của chúng tôi. Với câu hỏi có nên mua xe nâng hạ điện hay không? Máy có ưu điểm gì so với xe nâng dầu? chúng tôi xin giải đáp như sau:

I. Có nên mua xe nâng điện không? Chuyên gia tư vấn

Xe nâng được chia làm 3 loại chính đó là xe nâng điện, xe nâng động cơ đốt và xe nâng ga. Trong đó, xe nâng hạ điện đang chiếm khoảng hơn 60% thị trường xe nâng trên toàn thế giới. Điều này cho thấy xe nâng kho điện đang được nhiều người tin dùng hơn so với các dòng xe nâng đốt trong và ga.

Ngoài ra, xe nâng hạ điện còn đem đến nhiều lợi ích hơn đến cho người sử dụng và dưới đâ là 7 lợi ích mà anh nên xem xét:

  • Giảm ô nhiễm tiếng ồn
  • Thân thiện với môi trường
  • Kích thước nhỏ gọn
  • Khả năng quan sát trong điều khiển dễ dàng
  • Dễ dàng sử dụng
  • Tuổi thọ của xe cao hơn
  • Chi phí bảo trì thấp

II. So sánh ưu và nhược điểm xe nâng điện & xe nâng đốt trong

Nếu bạn vẫn còn phân vân chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn về ưu và nhược điểm của dòng xe nâng điện với dòng xe trong nâng đốt trong.

Xe nâng điện Xe nâng đốt trong
Ưu điểm

– Xe nâng điện không tạo ra bất kỳ khí thải nào khi hoạt động. Nó phù hợp cho các hoạt động của nhà kho hoặc xưởng và có thể duy trì một môi trường tốt cho không gian làm việc. Xe nâng đốt trong chạy bằng diesel và xăng cần chú ý đến thông gió để ngăn ngừa ô nhiễm độc hại của khí thải đốt trong quá trình vận hành trong nhà.

– Xe nâng điện yên tĩnh hơn trong công việc.

– Vì xe nâng điện được cung cấp năng lượng điện, không cần phải lo lắng về việc lưu trữ nhiên liệu, điều này tránh được nguy cơ lưu trữ nhiên liệu diesel và tiết kiệm không gian để lưu trữ nhiên liệu diesel.

– Tổng số bộ phận cấu tạo xe nâng điện ít hơn nhiều so với xe nâng đốt trong, và xác suất thiệt hại của các bộ phận giảm đi rất nhiều, và tuổi thọ tương đối dài.

– Chi phí vận hành. Mặc dù chi phí mua xe nâng điện lúc ban đầu đắt hơn so với xe nâng đốt trong, trên thực tế, sự khác biệt về giá xe nâng sẽ sớm được bù đắp sau khi chi phí điện hoạt động được bù đắp bằng chi phí nhiên liệu.

– Khả năng leo trèo mạnh mẽ, nhanh và mạnh mẽ.

– Chỉ cần mở dầu.

– Yêu cầu mặt đường thấp và đường sỏi có thể được lái.

– Giá thấp.

Nhược điểm – Nguồn năng lượng của xe nâng điện được cung cấp bởi ắc quy axit chì. Các loại xe nâng hàng điện có thời gian hoạt động tiêu chuẩn của xe nâng điện là khoảng 5 đến 6 giờ. Nếu bạn cần ba ca vận hành trong mọi thời tiết, bạn cần sạc lại. Thông thường phải mất khoảng 8 giờ trước khi nó có thể được sử dụng. Xe nâng điện cần mua thêm pin nếu cần sử dụng 2 hoặc 3 ca, sau đó sạc một nhóm pin, để xe nâng điện thường được sử dụng.

– Khu vực sạc của xe nâng điện thường cần đặt một vị trí đặc biệt. Vị trí này cần đảm bảo thông gió tốt. Nếu có thêm pin, cần có dụng cụ nâng để đảm bảo nạp và dỡ pin trên xe nâng.

– Không phù hợp để sử dụng ngoài trời trong những ngày mưa. Tất nhiên, để đảm bảo an toàn cho chi phí của bạn, không sử dụng xe nâng điện ngoài trời trong những ngày mưa, nếu không sẽ dễ bị đoản mạch hoặc đốt các bộ phận điện do ngâm nước.

– Khí thải có hại, tiếng ồn lớn, ô nhiễm môi trường, các sản phẩm phi môi trường.

– Độ linh hoạt kém, bán kính quay lớn, không phù hợp với công việc địa điểm nhỏ.

– Chỉ thích hợp cho công việc ngoài trời.

– Cấu trúc phức tạp và việc bảo trì khó khăn.

– Thao tác mất nhiều thời gian để đào tạo và tỷ lệ thất bại cao.

– Chi phí bảo trì và bảo trì cao, tiêu thụ năng lượng cao và chi phí sử dụng cao.

III. Tổng kết

Hy vọng với các thông tin trên có thể giúp anh có thể có được cho mình câu trả lời cho câu hỏi có nên mua xe nâng kho điện không? Theo chúng tôi, bạn đang có ý định mua xe nâng sử dụng thì nên lựa chọn xe nâng điện về sử dụng.