Chính cấu trúc của xã hội hiện đại của chúng ta dựa trên một hệ thống chuỗi cung ứng vận hành tốt. Người vận hành xe nâng là một trụ cột giữ cho các chuỗi cung ứng này di chuyển. Bạn không thể đánh giá thấp tầm quan trọng của các công việc điều hành xe nâng này. Không có chúng, hiệu quả của kho giảm dần.

Làm gì để có được những công việc này? Những kỹ năng và kinh nghiệm nào bạn cần để vượt lên trước cuộc thi?

Hãy xem những gì các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp đang tìm kiếm.

Tìm kiếm công việc điều hành xe nâng

Vì vậy, bạn muốn thử sức mình ở ngành thương mại xe nâng hàng? Công việc có thể đòi hỏi nhưng có sự ổn định mạnh mẽ và có thể cải thiện.

Có rất nhiều điều bạn cần biết về hoạt động của xe nâng. Nó cần một chút chuẩn bị và hiểu biết hơn một công việc thông thường, do chứng nhận. Thậm chí, hoạt động của xe nâng có thể từ một công việc được trả lương cao đến một nghề nghiệp béo bở.

cong-viec-dieu-hanh-xe-nang

Nếu bạn vẫn quan tâm, hãy đọc xuống bên dưới về các chi tiết về cách tốt nhất để tiếp cận công việc xe nâng.

Kỹ năng cần thiết

Có rất nhiều công việc khó khăn để trở thành một nhà điều hành xe nâng.

Dưới đây là một số kỹ năng chính mà các nhà tuyển dụng tìm kiếm ở một nhân viên tương lai khi tuyển dụng cho các công việc điều hành xe nâng.

1. Cách tải và dỡ hàng

Công việc chính của bất kỳ nhà điều hành xe nâng nào là tải và dỡ sản phẩm. Xử lý sản phẩm này là ưu tiên hàng đầu cho công việc. Bất kỳ xử lý sai có thể dẫn đến chấm dứt nhanh chóng.

Làm thế nào tốt bạn có thể vận hành xe nâng chỉ là khởi đầu. Bạn cần phải làm nhiều hơn các chức năng cơ bản để di chuyển xung quanh sản phẩm.

Biết khi nào, ở đâu và làm thế nào để di chuyển sản phẩm cũng là chìa khóa. Làm thế nào để bạn xếp hộp để đảm bảo chúng ổn định? Những sản phẩm cần phải luôn luôn đứng đầu? Sản phẩm nào cần được chăm sóc đặc biệt trong việc di chuyển nó xung quanh?

Tất cả có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản. Đó là một sai lầm có thể đưa bạn thẳng đến dòng thất nghiệp.

Hiển thị ít nhất một sự hiểu biết vững chắc về nơi mọi thứ nên đi và cách xử lý mọi thứ sẽ giúp bạn có một chân tuyệt vời.

2. Chú ý và chăm sóc

Một chiếc xe nâng hàng 3 tấn có tự trọng gần 5 tấn. Phải mất rất nhiều sự tin tưởng để cho phép ai đó vận hành một thiết bị như vậy. Sự tin tưởng này tăng lên khi bạn hoạt động trong khi được bao quanh bởi hàng ngàn đô la sản phẩm có giá trị.

xe-nang-hangcha-3-tan-x-series-(25)

Một động tác sai có thể quét sạch toàn bộ kệ sản phẩm trên sàn nhà.

Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp, có một bộ hướng dẫn nghiêm ngặt. Bạn phải nhận thức được các hướng dẫn này trong khi làm việc.

Các công ty sẽ hiển thị và dạy cho bạn những quy định này. Luật pháp yêu cầu nó.

Có kiến ​​thức trước về các yêu cầu này, mặc dù, có thể cung cấp cho bạn một chút lợi thế. Có thể thể hiện kiến ​​thức an toàn luôn là một khả năng tốt.

3. Sự quen thuộc

Công việc xe nâng có một số đặc quyền lớn.

Một trong số đó là bạn thường có thể có thời gian trị vì miễn phí tại nơi bạn làm việc. Một người điều khiển xe nâng có thể làm việc ở nhiều nơi. Nhiều công ty thường thuê các nhà khai thác xe nâng của họ đến các địa điểm khác nhau.

Bất kể bạn kết thúc ở đâu, bạn phải duy trì mức độ quen thuộc. Nhiều kho và cơ sở lưu trữ có bố trí tiêu chuẩn. Đồng thời, nhiều thiết bị bạn sẽ làm việc là tiêu chuẩn.

Tuy nhiên, sẽ có lúc, những vòng xoắn độc đáo sẽ đến với bạn. Bạn sẽ phải thích nghi với nhiều thứ khác nhau, như lịch trình khác nhau, bố trí sàn và yêu cầu của công ty.

Như vậy, việc làm quen với các tiêu chuẩn sẽ cho phép bạn tập trung vào những gì bạn cần học hàng ngày. Nếu bạn phải nắm bắt những điều cơ bản mỗi khi có điều gì đó mới xảy ra, bạn có thể không tồn tại được lâu trong công việc này.

xe-nang-hangcha-thien-son (71)

4. Hình dạng hàng đầu

Khi làm việc trong các công việc lao động thể chất, có vẻ như không có trí tuệ để có thể lực. Mặc dù bạn có thể tự hỏi tại sao, khi một chiếc xe nâng làm tất cả các việc nặng.

Xe nâng không thể phù hợp ở mọi nơi. Ngoài ra, làm việc trên các nhiệm vụ nhỏ hơn hoặc thậm chí tinh tế hơn có thể yêu cầu bạn bước vào và tự nâng.

Có thể thích nghi với mọi tình huống cần bạn có tầm quan trọng lớn. Công việc sẽ không bao giờ giữ nguyên mỗi ngày.

Dỡ một chiếc xe tải yêu cầu bạn phải mang theo hộp và tắt là một phần chính của bất kỳ công việc kho. Một chiếc xe nâng chỉ có thể đi xa như vậy!

Đây không phải là công việc xây dựng đột phá. Bạn vẫn cần ghi nhớ khi nào và ở đâu bạn cần áp dụng bản thân nhiều hơn bình thường. Biết khi nào nên bước lên, và có thể làm việc trong những ngày dài hơn, và bạn sẽ là nguyên liệu chính cho công việc này.

Nhận chứng chỉ công việc điều hành xe nâng

Trình độ chuyên môn lớn nhất và quan trọng nhất của việc xin việc vận hành xe nâng là chứng nhận. Cục an toàn lao động yêu cầu một quy trình chuyên sâu để đủ điều kiện cho một công việc xe nâng. Bạn không thể tránh quá trình này.

Chứng nhận Cục an toàn lao động không phải là điều không thể có được. Trong thực tế, bạn có thể  áp dụng cho một trực tuyến . Một nhà tuyển dụng sẽ trực tiếp kiểm tra bạn nếu bạn nhận được đơn xin việc ban đầu. Nhà tuyển dụng của bạn sẽ cần bạn thể hiện khả năng của mình trong một chiếc xe nâng thực tế.

Cục an toàn lao động có một loạt các tiêu chuẩn và yêu cầu mà bạn phải ghi nhớ.

Bạn không cần bằng lái xe để lấy chứng chỉ xe nâng. Nó sẽ kéo dài trong ba năm. Bạn có thể gia hạn sau thời hạn hoặc sau một sự cố có thể cho rằng bạn không thể thực hiện các nhiệm vụ phù hợp.

Yêu cầu khác

Cục an toàn lao động có nhiều  quy định và yêu cầu an toàn hơn  cho tất cả các nơi làm việc. Họ cũng bao gồm một loạt các vật liệu, từ hóa chất đến thiết bị làm việc.

Khi bạn tải và dỡ tất cả các loại sản phẩm, bạn chắc chắn sẽ gặp phải tất cả các loại vật liệu do quy định. Biết bất kỳ và tất cả các yêu cầu Cục an toàn lao động cho nơi làm việc sẽ là điều bắt buộc đối với bất kỳ nhà điều hành xe nâng nào.

Một sự nghiệp đi về phía trước

Công việc điều hành xe nâng là một lựa chọn nghề nghiệp vững chắc cho những người thích công việc có cấu trúc và thu nhập ổn định. Có rất nhiều trách nhiệm với việc vận hành một chiếc xe nâng. Điều này là giống nhau với bất kỳ công việc kho lớn khác.