Trái với niềm tin phổ biến rằng đào tạo và chứng nhận cho các công việc xe nâng không bắt buộc; nó thực sự có thể giúp bạn. Thuê các ứng viên đã được đào tạo chứng chỉ xe nâng sẽ tiết kiệm thời gian và nguồn lực của công ty dành cho việc đào tạo công nhân. Ngoài ra, các nhân viên mới có thể bắt đầu làm việc gần như ngay lập tức. Vị trí công việc xe nâng của công ty thích ứng viên đã được đào tạo chứng nhận xe nâng. Do đó, nhận được loại hình đào tạo này làm tăng đáng kể cơ hội của bạn về công việc liên quan đến xe nâng hàng.

I. Lợi ích của công việc xe nâng

Có một số lợi ích để duy trì sự nghiệp như một nhà điều hành xe nâng đủ điều kiện. Một số lợi ích này bao gồm những điều sau đây.

1. Có nhiều công việc có sẵn

Các kho nhỏ nhất đến các trung tâm hậu cần lớn nhất cần người vận hành xe nâng đủ điều kiện. Những công việc xe nâng này đang có nhu cầu rất cao, mặc dù vậy, có rất nhiều sự cạnh tranh. Bởi vì điều này, đào tạo chứng chỉ xe nâng và một số kinh nghiệm liên quan sẽ tăng đáng kể cơ hội trở thành ứng cử viên cho những công việc này. Trên thực tế, với trình độ chuyên môn phù hợp, bạn thậm chí có thể có cơ hội chọn vị trí chính xác mà bạn muốn.

2. Một môi trường làm việc thú vị

Trong khi nhiều người cho rằng làm người điều khiển xe nâng là một công việc nhàm chán vì nó có thể yêu cầu bạn phải ngồi trong thời gian dài, trong hầu hết các trường hợp, điều này chỉ đơn giản là không đúng. Hầu hết các công việc xe nâng diễn ra trong môi trường có nhịp độ nhanh và thú vị đòi hỏi người vận hành phải luôn chú ý và tập trung mọi lúc.

Một số nhiệm vụ liên quan đến công việc xe nâng đòi hỏi sự nhạy bén về tinh thần và tính toán liên tục liên quan đến xử lý tải và gian lận. Đây là một trong những lý do mà nhiều công việc xe nâng được trả lương cao! Điều đó dẫn chúng ta đến lợi ích tiếp theo của chúng tôi.

dao-tao-xe-nang (10)

3. Mức lương cạnh tranh

Mức lương cho các nhà khai thác xe nâng đủ điều kiện là cực kỳ cạnh tranh và có thể lên tới 10-15 triệu một tháng. Khi so sánh với mức lương tối thiểu và các công việc khác đòi hỏi giáo dục và thông tin tối thiểu, điều này khá cao.

Trong nhiều trường hợp, các nhà điều hành xe nâng đủ tiêu chuẩn cũng có cơ hội được tăng lương khi họ có thêm kinh nghiệm. Hoàn toàn có thể chuyển lên vị trí giám sát hoặc quản lý nếu bạn làm việc chăm chỉ, thể hiện sự chủ động và chơi bài của bạn ngay với tư cách là người điều hành xe nâng có thẩm quyền và đáng tin cậy

4. Yêu cầu giáo dục tối thiểu và thông tin xác thực

Nhiều nhà tuyển dụng tìm kiếm người vận hành xe nâng đủ điều kiện sẽ không yêu cầu giáo dục và thông tin chuyên sâu. Trong hầu hết các trường hợp, bằng tốt nghiệp trung học, trình độ năng lực cao, đạo đức công việc tốt và chứng chỉ xe nâng có uy tín là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà nhà tuyển dụng xem xét khi tuyển dụng người vận hành mới.

II. Yêu cầu chung của công việc xe nâng

Như chúng tôi đã đề cập trước đây, công việc này không đòi hỏi giáo dục và thông tin chuyên sâu. Trong hầu hết các trường hợp, các yêu cầu để có được một công việc như sau:

  • Một trường trung học hoặc bằng tốt nghiệp tương đương
  • Giỏi về kỹ năng toán, đọc và ngôn ngữ; một số công việc cũng có thể yêu cầu một số kinh nghiệm máy tính
  • Mức độ chu đáo cao, để ngăn ngừa sự cố
  • Có thể làm theo hướng dẫn
  • Đào tạo chứng nhận xe nâng theo tiêu chuẩn
  • Bạn cũng có thể được yêu cầu tạo ra một hồ sơ lái xe sạch sẽ, điều này thường phụ thuộc vào chủ lao động

dao-tao-xe-nang (11)

III. Đào tạo chứng chỉ xe nâng

Nhận được đào tạo chứng nhận xe nâng trước khi áp dụng cho công việc điều hành xe nâng đi kèm với một số lợi ích. Một số lợi ích này bao gồm:

  1. Bạn sẽ có lợi thế cạnh tranh so với những người khác cạnh tranh cho cùng một vị trí điều hành xe nâng. Như chúng tôi đã đề cập trước đây, các công ty có xu hướng tìm kiếm những người mà họ phải dành ít thời gian và nguồn lực nhất. Trong một kịch bản như vậy, đào tạo chứng nhận xe nâng sẽ là ân huệ tiết kiệm của bạn!
  2. Cục an toàn lao động yêu cầu người vận hành xe nâng phải tuân thủ các nguyên tắc nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn do họ đặt ra. Điều này là do tính chất nguy hiểm của công việc và nhà tuyển dụng được yêu cầu đảm bảo người vận hành của họ tuân thủ các yêu cầu này. Đào tạo chứng nhận xe nâng giúp đảm bảo rằng cả bạn và chủ lao động của bạn đều đáp ứng các nghĩa vụ của bạn.
  3. Nếu bạn không có kinh nghiệm làm việc trước đó cũng như không được đào tạo chứng chỉ xe nâng, thì nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng từ chối đơn đăng ký của bạn. Rốt cuộc, họ sẽ được yêu cầu dành thời gian và nguồn lực cho bạn. Trong khi họ làm điều này thường xuyên, ưu tiên là giảm thiểu điều này càng nhiều càng tốt.

Nhận đào tạo chứng chỉ xe nâng chất lượng cao không chỉ giúp bạn có được công việc nâng xe lương cao hơn. Nó hỗ trợ kiến ​​thức và công cụ để giúp bạn và đồng nghiệp an toàn.