Hôm nay chúng tôi sẽ thảo luận về đào tạo lái xe nâng và làm thế nào nó ảnh hưởng đến nơi làm việc của bạn. Đào tạo lái xe là một phần quan trọng của sức khỏe và an toàn nơi làm việc mà nhiều chủ nhân và nhân viên bỏ qua. Xe nâng là một công cụ rất mạnh mẽ và hữu ích, nhưng trong tay không được đào tạo, nó có thể gây hại nhiều hơn là tốt.

dao-tao-lai-xe-nang

Những rủi ro khi lái xe nâng không được đào tạo là gì?

Bằng cách cho phép nhân viên thiếu kinh nghiệm và chưa được đào tạo vận hành xe nâng và máy móc tại nơi làm việc của bạn, bạn mở ra cho mình nhiều rủi ro bao gồm:

– Chi phí bồi thường
– Tiền phạt & tiền án (WorkSafe)
– Thiệt hại danh tiếng công ty
– Thiệt hại về vật liệu, tải trọng, thiết bị và phương tiện
– Chấn thương cho người điều khiển và người đi bộ
– Mất mạng

dao-tao-lai-xe-nang

Tại sao cần phải đào tạo lái xe nâng

Xe nâng là những cỗ máy cực kỳ mạnh mẽ và không mất nhiều thời gian để xảy ra thiệt hại, thương tích hoặc mất mạng. Một kích thước và trọng lượng xe nâng có thể khá sai lệch vì mọi thứ đều nhỏ gọn và ẩn khỏi tầm nhìn. Một chiếc xe nâng trung bình có tải trọng 2.500 kg thường sẽ cần cân bằng 3.000 kg để cho phép nó nâng tải mà không bị lật.

Nếu bạn cộng trọng lượng xe nâng, cân đối trọng và tải nó đang mang, nó sẽ tăng thêm một vật thể chuyển động với tổng trọng lượng gần 6.000 kg! Để cung cấp cho bạn một số quan điểm, một chiếc xe nâng trung bình 2.500 kg nặng tương đương với bốn chiếc xe cỡ trung bình của gia đình. Đây là lý do tại sao không khó để tin rằng ngay cả khi đi ở tốc độ thấp; một chiếc xe nâng có thể là một cỗ máy nguy hiểm khi không được vận hành chính xác và nhiều tai nạn đáng tiếc ở Úc xảy ra mỗi năm, do những người lái xe không được đào tạo hoặc bất cẩn.

dao-tao-lai-xe-nang

Lấy một ví dụ từ nhiều người, sự cố có thể xảy ra trong một số trường hợp do chủ nhân cho phép nhân viên vận hành xe nâng mà không cần giấy phép hoặc bất kỳ khóa đào tạo nào trước đó. Điều này buộc họ phải học cách điều động và vận hành xe nâng trong công việc, điều này cực kỳ nguy hiểm và trong một số trường hợp là bất hợp pháp. Trong các kịch bản khác; Người lái xe nâng chỉ cần một khóa bồi dưỡng để được cập nhật các kỹ thuật mới và loại bỏ những thói quen xấu mà họ có thể đã mắc phải trong nhiều năm qua. Một khóa đào tạo lái xe nâng đơn giản có thể giúp bạn tiết kiệm hàng ngàn chi phí cho doanh nghiệp.

Biết những gì bạn làm

Truy cập các liên kết dưới đây để thu thập thêm thông tin liên quan đến nhiệm vụ của bạn và cách tuân thủ chúng để biến nơi làm việc của bạn thành một nơi an toàn hơn (Thông tin có thể thay đổi theo các yêu cầu khác nhau của tiểu bang).

dao-tao-lai-xe-nang

Nhiệm vụ pháp lý của bạn
Cách tuân thủ
Đào tạo lái xe nâng
Điều quan trọng là người lái xe nâng phải được cấp phép đầy đủ và đủ điều kiện để vận hành xe nâng. Giấy phép xe nâng không chỉ là một miếng nhựa; Nó có các kỹ năng và kiến ​​thức chính xác được giảng dạy bởi các giáo viên được chứng nhận sẽ đảm bảo sự an toàn và khả năng cơ động thích hợp của xe nâng trong doanh nghiệp của bạn.

Hoàn thành khóa đào tạo lái xe sẽ tăng ba khía cạnh chính trong nơi làm việc của bạn:

  • Năng suất – Làm quen với các thiết bị Khả năng & tính năng của hệ thống cho phép người vận hành hoàn thành các nhiệm vụ theo cách hiệu quả nhất.
  • Hiệu quả – Đào tạo cho phép người vận hành xử lý và điều khiển thiết bị theo cách thức có ý thức và năng lượng nhất thời gian.
  • An toàn – người vận hành sẽ được huấn luyện để đảm bảo thiết bị được sử dụng một cách an toàn nhất và nhận thức được các mối nguy hiểm có thể phát sinh để họ có thể có hành động thận trọng để ngăn ngừa thương tích.

dao-tao-lai-xe-nang

Một yếu tố chính khác là đào tạo lái xe nâng cho phép người lái xe nâng của bạn bảo trì thiết bị của bạn đúng cách, đảm bảo rằng tất cả những điều nhỏ nhặt được chăm sóc (ví dụ: đổ đầy lại pin, kiểm tra an toàn, kiểm tra thiết bị và không ngược đãi thiết bị) từ đó sẽ giảm chi phí cho việc bảo dưỡng và sửa chữa thiết bị của bạn.

Đào tạo lái xe nâng không giống nhau

Không phải tất cả các khóa học lái xe nâng đều giống nhau. Trước khi đăng ký vào một khóa học, một nghiên cứu nhỏ về công ty cần được thực hiện để đảm bảo bạn sẽ nhận được những gì bạn yêu cầu từ khóa học họ cung cấp. Một số khóa học có giá cao hơn những khóa học khác vì một lý do, cho dù đó là một lý do có lợi cho bạn là điều bạn cần tìm hiểu trước khi đăng ký.

dao-tao-lai-xe-nang

Dưới đây là một số câu hỏi bạn nên hỏi để đảm bảo rằng bạn đang nhận được những gì bạn cần (yêu cầu có thể thay đổi tùy theo từng tiểu bang):

Bạn có được chứng nhận?
Những máy móc cụ thể là khóa học nhắm mục tiêu?
Chương trình đã chạy được bao nhiêu năm rồi?
Tỷ lệ vượt qua trung bình của bạn là gì?
Có bao nhiêu người thường trong khóa học cùng một lúc? (Quy mô lớp học)
Môi trường đào tạo của bạn như thế nào? (Cố gắng mô phỏng nơi làm việc của riêng bạn)
Mất bao nhiêu để nộp lại bài kiểm tra nếu tôi thất bại và khi nào tôi có thể làm được?

Để kết thúc, tôi sẽ trả lời một vài Câu hỏi thường gặp mà bạn có thể có:

Để kết thúc, tôi sẽ trả lời một vài Câu hỏi thường gặp mà bạn có thể có:
Những điều kiện tiên quyết để có được bằng lái xe nâng là gì?
Phải ít nhất 18 tuổi.
Có hiểu biết cơ bản về ngôn ngữ tiếng Anh (bằng lời nói và không bằng lời nói).
Tại bài kiểm tra, bạn sẽ cần 100 điểm nhận dạng (ví dụ: hộ chiếu, bằng lái xe, giấy khai sinh, bằng chứng địa chỉ).
Các loại giấy phép: LF hay LO?
LF: cho phép bạn vận hành bất kỳ xe nâng nào (ngoại trừ xe nâng hàng chọn / đặt hàng chọn xe nâng).

LO: cho phép bạn CHỈ vận hành một xe nâng hàng chọn / đặt hàng chứng khoán.

Thời gian của khóa học là gì?

Các khóa học có thể thay đổi tùy theo nhu cầu của bạn cho dù bạn là người hoàn toàn mới đối với xe nâng hoặc chỉ cần một khóa bồi dưỡng. Các khóa học bao gồm:

Khóa học xe nâng một ngày.
Khóa học xe nâng hai ngày.
Khóa học xe nâng ba ngày.
Tôi nên mặc gì cho khóa đào tạo?

dao-tao-lai-xe-nang
Bạn nên mặc quần áo mà bạn thấy thoải mái. Có thể nên mặc quần áo mà bạn thường mặc trong công sở, vì vậy bạn học trong một môi trường tương tự và cảm thấy rằng bạn sẽ làm việc trong tương lai. Ngoài ra một yêu cầu là bạn phải mang giày kín và áo vest an toàn cao (thường được cung cấp) vì lý do sức khỏe và an toàn.

Tôi đã sẵn sàng để ghi danh vào một khóa đào tạo lái xe nâng, tôi nên làm gì?

Thực hiện nghiên cứu của bạn (trực tuyến, hỏi đồng nghiệp và các công ty khác).
Gọi lên để đặt một loạt các câu hỏi (tham khảo phần Họ không phải là tất cả các phần giống nhau).
Đặt khóa học tiếp theo có sẵn.
Tôi có thể mong đợi kiếm được bao nhiêu khi làm người điều khiển xe nâng?
Theo các nhà điều hành xe nâng của Payscale.com tại Úc kiếm được từ 17,20 – 22,33 đô la mỗi giờ với thời gian làm thêm trung bình là 27,22- 34,39 đô la. Tổng thanh toán hàng năm bắt đầu từ $ 37,274- $ 49,953. Và tiền thưởng trung bình từ $ 305,21- $ 1,965.

dao-tao-lai-xe-nang

Điều đó kết thúc blog đào tạo lái xe nâng của chúng tôi cho ngày hôm nay. Tôi hy vọng tất cả mọi người đã học được điều gì đó từ blog hôm nay và có thể thực hiện bước tiếp theo để biến nơi làm việc của bạn thành một nơi an toàn hơn và hiệu quả hơn. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý kiến ​​thêm, xin vui lòng để lại dưới đây.

Xem thêm: Cho thuê xe nâng