Công nghệ thủy lực rất phổ biến chúng ta thường quên chúng ta sử dụng nó mỗi ngày. Nó được tìm thấy ngay trong nhà của chúng ta trong máy rửa chén. Đó là trong những chiếc xe chúng ta lái xe để làm việc. Đó là trong thang máy, các xe ở công viên giải trí và máy bay. Và trong xe nâng hàng. Nếu không có dầu thủy lực xe nâng để cung cấp nhiên liệu cho các hệ thống thủy lực, không có bất kỳ chiếc xe nâng nào có thể hoạt động.

Chức năng chính của chất lỏng thủy lực là cung cấp năng lượng truyền tải, do đó, điều hợp lý là nếu bạn không có mức chất lỏng thích hợp, bạn không thể tạo ra nhiều năng lượng nhất. Mức chất lỏng thủy lực không đủ trong xe nâng khiến khả năng nâng và lái giảm, đó là điều cuối cùng bạn muốn khi bạn có một công việc phải hoàn thành.

Vì vậy, những gì bạn cần biết để đảm bảo hệ thống thủy lực của bạn đang chạy trơn tru và nhanh chóng? Hãy khám phá một số câu hỏi phổ biến mà bạn có thể có về chất lỏng thủy lực và xe nâng hàng.

1. Bao lâu thì tôi nên thay dầu thủy lực xe nâng?

Hầu hết các nhà sản xuất xe nâng đề nghị thay thế dầu thủy lực sau mỗi 1.000 giờ hoạt động. Để theo dõi mức độ chính xác, các nhà khai thác nên thông qua một danh sách kiểm tra, bao gồm kiểm tra thùng chứa chất lỏng thủy lực trước mỗi ca.

xe-nang-hangcha-thien-son (67)

2. Tại sao tôi nên thay dầu thủy lực cứ sau 1.000 giờ hoạt động?

Có nhiều môi trường và biến số có thể ảnh hưởng đến tốc độ xuống cấp của dầu. Thay vì thực hiện phân tích dầu mỗi khi bạn nghĩ cần thay dầu thủy lực, hầu hết người dùng đều tuân theo khuyến nghị của nhà sản xuất, dựa trên nhiều năm dữ liệu dịch vụ. Hãy nhớ rằng nếu bạn quyết định không thay đổi chất lỏng thủy lực trong một khoảng thời gian dài, bạn có nguy cơ tuổi thọ của mọi bộ phận khác trên hệ thống thủy lực.

3. Tôi nên sử dụng dầu thủy lực nào cho xe nâng?

Nó phụ thuộc vào thiết bị và nhà sản xuất của bạn. Tham khảo hướng dẫn vận hành xe nâng của bạn để biết loại dầu cụ thể được khuyến nghị cho xe nâng cụ thể của bạn.

Chúng tôi cũng khuyên bạn nên chú ý đến mức quy định để đổ đầy bể. Sự giãn nở nhiệt có thể xảy ra, từ đó có thể gây ra sự cố tràn dầu và nguy hiểm về an toàn.

xe-nang-hangcha-thien-son (41)

4. Tôi có thể thay đổi chất lỏng thủy lực của mình hoặc đại lý của tôi cần phải làm gì?

Thay đổi chất lỏng thủy lực là một nhiệm vụ khá đơn giản. Tuy nhiên, chúng tôi đề nghị một kỹ thuật viên xe nâng được chứng nhận chuyên nghiệp thực hiện nhiệm vụ. Kỹ thuật viên được chứng nhận của công ty xe nâng Thiên Sơn được đào tạo về tất cả các kiểu dáng và mẫu xe nâng.