Giá xe nâng hàng mới: khi bạn mua một thiết bị, bạn sẽ nhận được báo giá cạnh tranh, xác minh thông số kỹ thuật và tạo đơn đặt hàng. Đối với vấn đề đó, bất kỳ thứ gì chúng ta mua đều trải qua cùng một quy trình.

Tuy nhiên, có nhiều thứ cần quan tâm hơn khi bạn mua xe nâng và các thiết bị xử lý vật liệu khác. Trong những năm qua, chúng tôi nhận thấy rằng thường có những biến số có thể ảnh hưởng lớn đến tổng chi phí sở hữu bất cứ thứ gì, có thể là ô tô, xe nâng hoặc một thùng hàng khổng lồ.

I. Giá xe nâng hàng mới

Giá xe nâng mới: có một vài quy tắc chung cần biết khi định giá xe nâng. Xe nâng hàng là một khoản đầu tư quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào. Do đó, việc nhận biết những gì bạn đang trả là điều không thể thiếu, từ chi phí trả trước cho đến dịch vụ bảo dưỡng và tổng chi phí sở hữu.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (12)

Theo hầu hết các tài khoản, giá bạn phải trả cho thiết bị của mình phản ánh khoảng 10% tổng chi phí sở hữu của thiết bị đó. Điều này khiến 90% tổng chi phí của bạn tăng lên.

Vì có rất nhiều loại chất lượng và tính năng bổ sung có thể đi kèm với các loại xe nâng cụ thể, thật khó để xác định mức giá phù hợp. Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn các quy tắc chính để giúp bạn đưa ra quyết định của mình.

II. Các yếu tố ảnh hưởng đến giá xe nâng hàng mới

Tùy thuộc vào nhiều biến số, bạn có thể trả nhiều hơn cho thiết bị mà bạn cần hoặc ít hơn nhiều. Các biến này bao gồm:

1. Hiệu suất xe nâng

Hiệu suất và độ tin cậy của thiết bị: so sánh chi phí mỗi giờ để vận hành có thể cho bạn một ý tưởng tốt về những thiết bị cạnh tranh sẽ khiến bạn phải trả giá bao nhiêu trong thời gian sử dụng của chúng. Khi so sánh chi phí mỗi giờ để vận hành, bạn nên chắc chắn rằng mình đang so sánh các mô hình tương tự trong các trường hợp tương tự.

Một chiếc xe nâng hoạt động 1500 giờ một năm cho một nhà sản xuất sản phẩm nhẹ sẽ có chi phí thấp hơn nhiều so với cùng một chiếc xe nâng hoạt động tại cơ sở tái chế. Chi phí này phải phản ánh các yêu cầu bảo dưỡng chung cũng như chi phí nhiên liệu.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (32)

2. Sức nâng xe nâng

Công suất hoạt động và chiều cao nâng càng cao thì giá xe nâng hàng mới càng cao.

Công suất hoạt động là bao nhiêu và trọng lượng mà xe nâng có thể xử lý một cách an toàn. Trọng lượng phổ biến nhất là các mẫu 1,5, 2,5 3 và 4 tấn, và những loại này thường rơi vào khoảng giá 200 đến 500 triệu cho một mẫu mới.

Khi bạn hướng tới công suất cao hơn, giá sẽ tăng mạnh. Điều quan trọng cần lưu ý là biết kích thước và trọng lượng điển hình của tải sẽ cho phép bạn làm việc với người bán để xác định chính xác công suất bạn cần.

3. Tải trọng xe nâng

Nếu khả năng chịu tải của bạn thay đổi, bạn có thể muốn mua một chiếc xe nâng có công suất lớn hơn mức bạn cần hiện tại để đảm bảo nó hoàn thành công việc ngay bây giờ và trong tương lai.

Vì lý do này, điều quan trọng là phải nghiên cứu trước công việc của bạn và tìm kiếm một chiếc xe nâng có công suất duy trì. Có một số xe nâng nhất định, có thể thực hiện các chức năng tương tự như một đơn vị lớn hơn nhưng là một đơn vị công suất nhỏ hơn, điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí.

Nếu bạn yêu cầu xe nâng của mình đạt đến độ cao lớn trên 3m, chẳng hạn như 4m trở lên, bạn sẽ chuyển sang khung giá đắt hơn. Tuy nhiên, không giống như khả năng chịu tải, nhu cầu về chiều cao của bạn khó có thể thay đổi theo thời gian (trừ việc xây mới hoặc cải tạo lớn). Do đó, tốt nhất bây giờ bạn nên mua cho chiều cao cần thiết.

4. Mức tiêu thụ nhiên liệu xe nâng

Mặc dù đây thường là một phần của hiệu suất và chi phí mỗi giờ, nhưng việc biết chi phí nhiên liệu cho từng thương hiệu so sánh và tính toán tổng chi phí trong suốt vòng đời của thiết bị đôi khi có thể khá khó khăn.

Ngoài ra, các lựa chọn thay thế nhiên liệu của bạn là gì? Bạn có thể sử dụng các mô hình xe nâng điện hay không? Chọn đúng loại nhiên liêu có thể dẫn đến chi phí thấp hơn để cung cấp năng lượng cho xe nâng của bạn và các thiết bị nâng khác.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (7)

5. Các thương hiệu xe nâng hàng đầu

Các thương hiệu cao cấp đắt hơn các thương hiệu ít nổi tiếng hơn, nhưng lợi thế về công nghệ của họ cho phép năng suất và độ tin cậy cao hơn.

Tuy nhiên, chi phí bổ sung đó mang lại cho bạn một chiếc xe nâng hiệu quả hơn và đáng tin cậy hơn. Nó cũng sẽ cung cấp khả năng chịu đựng tốt hơn trong các môi trường khắc nghiệt, tự hào có chi phí sở hữu thấp hơn và sẽ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào mạng lưới đại lý lâu đời hơn cho dịch vụ, phụ tùng và phụ kiện.

Những lợi ích bổ sung này cuối cùng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Nếu xe nâng là một phần không thể thiếu trong hoạt động của bạn, thì việc đầu tư vào một chiếc máy có thương hiệu uy tín là điều đáng để bạn đầu tư.

6. Kích thước và thông số kỹ thuật của xe nâng

Rất hiếm khi hai xe nâng tải trọng 3 tấn của các thương hiệu cạnh tranh có thông số kỹ thuật tương tự nhau. Biết được những gì cơ sở của bạn sẽ đáp ứng và so sánh với từng mô hình sẽ cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về cách mỗi mô hình sẽ hoạt động, với các thông số vận hành của bạn.

Các yếu tố bao gồm chiều rộng lối đi so với bán kính quay vòng, thanh kéo, hệ thống treo và công thái học so với tình trạng sàn của bạn, sử dụng trong nhà / ngoài trời và chiều cao trần / giá đỡ so với chiều cao nâng tối đa.

Bạn cũng sẽ muốn so sánh các tính năng giữa các thương hiệu để đảm bảo rằng mỗi mô hình xe nâng được trang bị các thành phần phù hợp để đáp ứng yêu cầu hoạt động của bạn.

Ví dụ: Nó có thể hoạt động bình thường bên trong kho lạnh của bạn không?

7. Xe nâng điện và xe nâng dầu

Giá xe nâng điện thường đắt hơn so với xe nâng động cơ đốt trong như xe nâng dầu với các thông số kỹ thuật giống hệt nhau:

Mua xe nâng điện đắt hơn so với xe nâng dầu Điều này là do có nhiều chi phí trả trước liên quan, chẳng hạn như nhiều bộ pin cho mỗi xe nâng, bộ sạc pin, thiết bị hoán đổi pin, không gian sạc pin và nhân viên thay pin…

Xe nâng điện mang lại những lợi thế đáng kể cho một số trường hợp. Không giống như xe nâng dầu, xe nâng điện không phát ra khí thải. Ngoài ra, chúng còn thân thiện với môi trường, yên tĩnh hơn và chi phí sở hữu thấp hơn về lâu dài.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (30)

III. Tuổi thọ xe nâng mới

Cuối cùng, bạn có thể mong đợi bao nhiêu giờ từ mỗi phần thiết bị cho đến khi chi phí vận hành trở thành chi phí thấp? Điều này có thể khác nhau tùy thuộc vào thương hiệu và kiểu máy.

Nhưng có trong tay một số thông tin định tính và định lượng, nếu có thể, sẽ giúp bạn đưa ra quyết định tốt hơn về giá thành 1 xe nâng hàng mới

Có nhiều yếu tố ngoài giá cả hoặc giá thuê có thể giúp bạn đưa ra quyết định tốt về thiết bị bạn mua. Có một đối tác biết lắng nghe, đánh giá và đáp ứng nhu cầu của bạn là điều cần thiết trong việc xây dựng đội xe nâng hàng hoạt động hiệu quả nhất và ít tốn kém hơn về lâu dài.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (8)

IV. Mua hay thuê xe nâng

1. Giá thuê xe nâng bao nhiêu?

Chi phí cho thuê xe nâng có thể phụ thuộc vào một số biến, bao gồm cả chi phí của máy móc. Ví dụ: bạn có thể phải trả khoảng 15 triệu mỗi tháng để thuê một chiếc xe nâng với giá trị 200 triệu hoặc trong khoảng 20 triệu mỗi tháng cho một chiếc máy 300-400 triệu.

2. Giá bán xe nâng hàng mới tiêu chuẩn bao nhiêu?

Nói chung, một chiếc xe nâng có thể xử lý càng nhiều trọng lượng (công suất hoạt động), thì càng có giá cao. Một chiếc xe nâng công suất tiêu chuẩn sẽ có giá từ 200 đến 300 triệu. Một chiếc xe nâng 4 tấn sẽ có giá từ 400-500 triệu trong khi một chiếc xe nâng công suất 10 tấn có giá lên đến trên dưới 1 tỷ đồng.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (21)

V. Mua xe nâng hàng mới ở đâu giá tốt?

Với rất nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, xe nâng Thiên Sơn là một trong những nhà cung cấp xe nâng độc lập lớn nhất tại Việt Nam. Chúng tôi có các nhà tư vấn chuyên nghiệp ở Hải Phòng, Hà Nội, Đà Nẵng và Thành phố Hồ Chí Minh, những người có thể giúp bạn chọn sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

Là đại lý chính hãng và duy nhất hãng xe nâng Hangcha tại Việt Nam, chúng tôi mong muốn cung cấp cho các ngành công nghiệp của Việt Nam giải pháp xử lý vật liệu một cửa và với hơn 60 nhân viên bán hàng chuyên nghiệp, chúng tôi biết rằng mình có đủ nguồn lực để tiếp tục cung cấp tốt dịch vụ đó trong hôm này và cho tương lai.

xe-nang-hang-hangcha-thien-son (18)

Cho dù đó là thiết bị thủ công hay xe nâng điện, nhiên liệu kép hoặc diesel, chúng tôi có nhiều loại thiết bị mới, đã qua sử dụng và cho thuê lớn nhất và tốt nhất trên toàn quốc. Chúng tôi cung cấp các giải pháp hiệu quả về chi phí cho mọi vấn đề hậu cần vì chúng tôi hỗ trợ mọi thứ chúng tôi bán với dịch vụ và hỗ trợ sau bán hàng vượt trội.

Mỗi xưởng của chúng tôi đều được trang bị công nghệ tiên tiến và các kỹ thuật viên của chúng tôi được đào tạo để cung cấp đầy đủ các dịch vụ kỹ thuật và cơ khí. Thêm vào đó, Hệ thống Bảo trì Dự phòng có Kế hoạch (PPMS) của chúng tôi cho phép chúng tôi lên lịch một chương trình dịch vụ phù hợp cho thiết bị của bạn để giảm thiểu chi phí vận hành suốt đời của thiết bị.

Chúng tôi cũng có dịch vụ sửa chữa xe nâng khẩn cấp 24/7, với thời gian đáp ứng trung bình là 12 giờ tại các khu vực nội thành và 24 giờ tại các khu vực lân cận.