Nó đã trở nên khó khăn hơn trong những năm gần đây để giảm chi phí xử lý vật liệu mà không làm giảm mức năng suất. Giảm chi phí, có nghĩa là tăng lợi nhuận, do đó, điều quan trọng là phải xem xét nơi bạn có thể tiết kiệm tiền. Có nhiều điểm tương đồng trong nhiều doanh nghiệp, khi kết hợp lại, dẫn đến mất lợi nhuận nghiêm trọng. Để cải thiện và tăng thêm lợi nhuận, điều quan trọng là phải xem xét, một trong nhiều lợi ích của việc cải thiện hiệu quả trong doanh nghiệp của bạn, là tăng lợi nhuận.

Bài viết tuần này sẽ cung cấp cho bạn một số mẹo hữu ích về cách giảm chi phí xử lý vật liệu, mà không ảnh hưởng đến hiệu quả trong doanh nghiệp của bạn.

xu-ly-vat-lieu

1. Chọn thiết bị xử lý vật liệu cụ thể cho ứng dụng

Điều quan trọng là mua thiết bị cho công việc trong tầm tay; điều này rất có ý nghĩa trong việc giảm chi phí chung.

Thiết bị được sử dụng phổ biến trong các ứng dụng không được thiết kế để sử dụng. Làm việc với các chuyên gia có thể khảo sát các ứng dụng của bạn để đảm bảo rằng bạn đang sử dụng thiết bị phù hợp cho từng công việc. Sử dụng đúng thiết bị với thông số kỹ thuật phù hợp có nghĩa là kết quả hiệu quả và hiệu quả.

2. Chọn đúng nhà cung cấp dịch vụ

xu-ly-vat-lieu

Trước khi chọn một nhà cung cấp dịch vụ, bạn phải thiết lập một kỳ vọng hiệu suất phù hợp. Đảm bảo bạn biết những điều sau:

• Tần suất kỹ thuật viên được đào tạo
• Bộ phận và tỷ lệ lao động
• Chi phí tiềm năng cho một kỹ thuật viên dịch vụ thời gian vận chuyển
• Nếu họ có theo dõi GPS

Một nhà cung cấp dịch vụ tốt sẽ biết nơi ở của từng kỹ thuật viên và sẽ có thể cử người gần nhất để tiết kiệm thời gian và tiền bạc của khách hàng.

3. Đầu tư vào một chương trình đào tạo mạnh mẽ

xu-ly-vat-lieu

OSHA yêu cầu huấn luyện an toàn cho người vận hành và kiểm tra thiết bị hàng ngày là một trong những yêu cầu của họ. Nhiều công ty đào tạo các nhà khai thác của họ về hoạt động an toàn, mặc dù, thường xuyên hơn không, đây là nơi dừng đào tạo.

Nếu bạn đầu tư vào việc đào tạo nhân viên của mình, để thực hiện kiểm tra hàng ngày và để biết những gì cần tìm, bạn sẽ thấy kết quả. Điều này đảm bảo rằng bất kỳ thiết bị nào cần sửa chữa sẽ ở ngoài sàn vận hành và việc sửa chữa nhỏ sẽ được xử lý trước khi chúng trở thành một vấn đề lớn.

4. Giảm chồng chéo ca trong xử lý vật liệu

Đảm bảo rằng sự thay đổi chồng chéo vẫn ở mức tối thiểu. Nếu một doanh nghiệp chạy hai ca, năm ngày một tuần với 30 người khai thác trên mỗi ca, thì việc chồng chéo hai giờ của 15 nhà khai thác sẽ tự động yêu cầu họ phải có 45 xe nâng. Nếu không có sự chồng chéo, doanh nghiệp đã có thể cắt giảm 15 chiếc xe tải. Trong một năm, bạn sẽ thấy chi phí giảm 10-45%.

5. Chọn lốp phù hợp cho xe nâng của bạn

xu-ly-vat-lieu

Thật dễ dàng để bỏ qua lốp liên quan đến việc giảm chi phí xử lý vật liệu tổng thể. Tuy nhiên, việc chọn sai lốp xe có thể dẫn đến sự gia tăng đáng kể chi phí vận hành đội tàu, cũng như tăng rủi ro an toàn. Một lốp xe được lựa chọn đúng có thể kéo dài đến 40%. Khi chọn lốp chính xác, các khía cạnh bạn phải xem xét là:

• Trọng lượng của tải
• Loại bề mặt bạn đang hoạt động trên
• Nếu xe nâng được sử dụng cho nhiều ca
• Bao nhiêu phần trăm thời gian xe nâng được tải
• Tốc độ trung bình / tốc độ tối đa của xe nâng

Nếu bạn đang đánh giá lốp xe cho nhiều hơn một xe nâng, bạn phải sẵn sàng trả lời các câu hỏi cho mỗi đơn vị.

6. Làm việc với một đại lý nguồn duy nhất

Càng nhiều công việc bạn có thể giao cho một nhà cung cấp đủ điều kiện và đáng tin cậy, bạn sẽ phải thực hiện ít cuộc gọi hơn. Đổi lại, nhà cung cấp sẽ trở nên quen thuộc với thiết bị, cơ sở và ứng dụng của bạn.

Sử dụng một công ty, cung cấp mọi thứ, từ quản lý đội tàu đến bảo trì, mang lại hiệu quả cao hơn cho bạn. Điều này cho phép nhà cung cấp của bạn hiểu rõ hơn về hoạt động của bạn và đưa ra các quyết định hợp lý có thể giảm chi phí, tăng hiệu quả và cải thiện điểm mấu chốt của bạn.

7. Bảo trì thiết bị xử lý vật liệu theo kế hoạch

xu-ly-vat-lieu

Bạn sẽ có thể làm việc với nhà cung cấp dịch vụ của mình để xác định khoảng thời gian thích hợp cho việc bảo trì theo kế hoạch. Nhiều doanh nghiệp lên lịch bảo trì theo kế hoạch của họ dựa trên lịch. Tuy nhiên, trên thực tế, việc lên lịch bảo trì theo kế hoạch dựa trên số giờ sử dụng có ý nghĩa hơn.

Cũng cần lưu ý rằng trước khi kỹ thuật viên bắt đầu làm việc, việc trao đổi thông tin nhanh chóng có thể tiết kiệm hàng ngàn. Điều này sẽ cho phép kỹ thuật viên hiểu rõ hơn về lịch sử xe tải và cách họ có thể hoàn thành việc sửa chữa.

Giảm chi phí xử lý vật liệu có thể cải thiện hiệu quả khi các cải tiến được thực hiện chính xác. Điều quan trọng là đảm bảo rằng bạn không giảm chi phí, thông qua việc cắt giảm và nhận ra rằng hoạt động an toàn và thông minh dẫn đến tăng lợi nhuận.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/