Đây là phần 1 của loạt bài 2 phần của chúng tôi về hướng dẫn Bộ công tác xe nâng. Phần 1 bao gồm các lợi ích đối với an toàn tại nơi làm việc bằng cách sử dụng bộ công tác xe nâng. Phần 2 bao gồm các bộ công tác đính kèm xe nâng cơ bản có sẵn & một số lợi ích chính của chúng.

xe-nang-kep-thung-phuy-4

Bộ công tác đính kèm xe nâng được sử dụng thường xuyên, vì nếu không có chúng, sẽ không thể di chuyển một số tải nhất định trong nơi làm việc. Vấn đề chính là nhiều người nhận thấy các tệp đính kèm của xe nâng chỉ được sử dụng cho các đối tượng hoặc nhiệm vụ duy nhất khi trong thực tế, có các tệp đính kèm xe nâng có thể phù hợp với hầu hết mọi công việc sẽ giúp nó nhanh hơn, an toàn hơn và ít gặp rắc rối hơn. Người đo Ope có thể được đào tạo hoàn hảo và có khả năng lái và vận hành một chiếc xe nâng bình thường nhưng họ cũng phải được đào tạo phù hợp cho tài liệu đính kèm mà họ đang vận hành.

Hướng dẫn Bộ công tác xe nâng là một loạt nhằm mục đích giúp bạn làm quen với an toàn phụ tùng xe nâng và các loại khác nhau của các phụ kiện xe nâng nói chung và cách sử dụng chúng, vì vậy bạn hiểu rõ hơn về khả năng của chúng và khả năng nào phù hợp với bạn nhất. Định mức của xe nâng là có hai tynes ​​di chuyển theo chiều dọc các pallet / tải từ điểm A đến B, nhưng bạn đã bao giờ nghĩ rằng một chiếc xe nâng có thể nhiều hơn thế chưa? Với một lượng lớn các phụ kiện thủy lực và phi thủy lực, xe nâng của bạn có khả năng thực hiện một số nhiệm vụ mà bạn không bao giờ nghĩ là có thể.

xe-nang-kep-giay-2

Hướng dẫn Bộ công tác xe nâng

Có một số lợi ích của việc có một tập tin đính kèm xe nâng bao gồm giảm:

Thời gian để di chuyển một tải
Sức mạnh của con người
Giờ nhân viên (vận hành xe nâng)
Số lượng nhân viên
Sự tiêu thụ xăng dầu
Cơ hội gây thiệt hại

Hướng dẫn Bộ công tác xe nâng an toàn

Điều quan trọng cần lưu ý là khi bạn sử dụng phụ kiện trên xe nâng, khả năng tải sẽ bị giảm và trọng tâm của xe nâng sẽ bị ảnh hưởng, khiến nó không ổn định hơn so với khi không có phụ kiện. Điều này là do bạn đang đặt vật nặng trước điểm tựa (điểm hoặc điểm hỗ trợ trên đó là đòn bẩy) của xe nâng trước khi lấy tải của bạn. Do đó, cần phải lái xe nâng như thể nó đã được tải một phần, thậm chí trước khi lấy tải.

xe-nang-kep-go-5

Hướng dẫn Bộ công tác xe nâng

Vì lý do này, nên làm việc với bất kỳ tài liệu đính kèm nào để di chuyển với tốc độ chậm và thực hiện các bước rẽ chậm và nhẹ nhàng. Tệp đính kèm bạn đang lắp phải được liệt kê trên bảng dữ liệu cung cấp cho bạn công suất của xe tải. Điều cực kỳ quan trọng là trước khi lắp bất kỳ tệp đính kèm nào, bạn phải đảm bảo rằng bạn được đào tạo cần thiết để cho phép bạn có đủ khả năng trong việc lắp, vận hành và gỡ bỏ tệp đính kèm.

Các kiểm tra sau phải được thực hiện trước khi sử dụng bộ công tác đính kèm trên xe nâng:

Bộ công tác đính kèm phải phù hợp với xe tải bạn đang lắp và phải phù hợp với loại tải bạn đang nâng
Nó phải được gắn đúng vào xe nâng với một thiết bị khóa phù hợp
Bảng dữ liệu trên xe tải phải cho phép sử dụng tệp đính kèm
Điểm trừ chính của an toàn tệp đính kèm là bạn phải luôn biết khả năng của xe nâng với phần đính kèm là gì, trước khi bạn bắt đầu vận hành nó và bạn phải được đào tạo về phần đính kèm cụ thể trước khi sử dụng.

xe-nang-kep-giay-1

Hướng dẫn Bộ công tác xe nâng

Nếu bạn đã có bất kỳ trải nghiệm đặc biệt nào với tệp đính kèm xe nâng hoặc có bất kỳ mẹo an toàn nào khác mà bạn muốn thêm, vui lòng cho chúng tôi và các độc giả khác biết bằng cách bình luận bên dưới. Cảm ơn bạn đã đọc và theo dõi phần hai của loạt Hướng dẫn Bộ công tác xe nâng, thảo luận về các loại tệp đính kèm khác nhau.

Xem thêm: Bộ công tác xe nâng Trung Quốc