Bạn đã sẵn sàng cho bài hướng dẫn kiểm tra xe nâng của bạn? Nếu bạn khôn ngoan, bạn sẽ trả lời xe nâng không yêu cầu giờ lái xe và giờ đọc. Trong thực tế, bạn có thể tham gia một lớp học ngày hôm nay và lái xe vào ngày mai.

Nhưng phải mất thời gian để có được thoải mái khi lái xe. Nếu bạn muốn học thoải mái và tự tin trong một chiếc xe nâng, nó sẽ cần thực hành.

Đọc để tìm hiểu những gì bạn cần biết cho bài hướng dẫn kiểm tra xe nâng của bạn. Ngay cả khi bạn không quan tâm đến việc chuẩn bị kiểm tra, hãy tiếp tục đọc và tìm hiểu cách hành động xung quanh xe nâng.

Phòng ngừa là chính

Điều đầu tiên cần biết về xe nâng hàng đòi hỏi phải có cái nhìn tốt về người trong gương của bạn. Bạn là tính năng an toàn số một trên xe nâng của bạn. Ngăn chặn tai nạn bằng cách nhớ rằng họ sẽ là trách nhiệm của bạn.

Đối với bài kiểm tra xe nâng của bạn, bạn sẽ cần biết để kiểm tra gương và sử dụng còi. Bạn phải nhận thức được môi trường xung quanh và tốc độ của bạn. Bạn cũng sẽ theo dõi lưu lượng chân và vị trí tải.

Tất cả mọi thứ đòi hỏi sự chú ý đầy đủ của bạn. Một sự xao lãng có thể làm hỏng một hộp vật liệu, hoặc làm bị thương một người suốt đời.

huong-dan-kiem-tra-xe-nang

An toàn, an toàn và an toàn

Xe nâng rất nặng và mang một lượng năng lượng đáng kinh ngạc. Ngoài ra, nếu bạn tác động bất cứ điều gì, tất cả năng lượng được chuyển thành hai điểm nhỏ có khả năng va chạm với người và máy như nhau.

An toàn là khía cạnh quan trọng nhất của chuẩn bị kiểm tra xe nâng. Bạn là thiết bị an toàn đầu tiên và cuối cùng trên xe nâng của bạn.

Kiến thức chung cho hướng dẫn kiểm tra xe nâng của bạn

Danh sách kiểm tra:

Đây là một phần công việc của bạn để hoàn thành kiểm tra xe nâng trước mỗi ca và làm báo cáo về những gì bạn tìm thấy. Bạn phải điền vào danh sách kiểm tra! Nếu bạn thấy có vấn đề với xe nâng của mình, hãy nhờ người giám sát.

Không biết danh sách hướng dẫn kiểm tra xe nâng ở đâu? Bạn sẽ cần hỏi người giám sát hoặc in một bản từ nhà phân phối . Nếu họ không có, đừng vận hành xe nâng của bạn.

Cục an toàn lao động yêu cầu các nhà khai thác để có được chứng nhận. Ngoài ra, bạn phải trên 18 tuổi để làm bài kiểm tra xe nâng và được chứng nhận.

Sử dụng còi:

Tiếp theo, chúng ta hãy xem một vài chi tiết cụ thể mà bạn sẽ biết để kiểm tra.

Sử dụng còi khi tiếp cận các góc, điểm mù và ô cửa. Bấm còi gần lối vào, lối ra, trước khi lùi xe và khi bạn nhìn thấy người đi bộ.

Một lần khác để sử dụng còi là nếu bạn đang tiếp cận những cánh cửa chắc chắn mở ngay vào con đường của bạn. Người đi bộ ở phía bên kia không thể nhìn thấy bạn.

Sử dụng còi tự do và thường xuyên. Nếu bạn không sử dụng còi của mình vào những thời điểm thích hợp trong quá trình kiểm tra xe nâng, bạn sẽ không vượt qua.

Thắt lưng an toàn và các mối quan tâm khác:

Bạn chắc chắn sẽ không vượt qua nếu bạn không sử dụng dây an toàn của mình. Không bao giờ vận hành xe nâng mà không thắt dây an toàn của bạn. Sẽ không có vấn đề gì nếu bạn chỉ lái xe mười mét và sau đó thoát ra ngoài, thắt dây an toàn.

Nhập và thoát:

Thủ tục cụ thể tồn tại để có được trên và nhận ra. Bạn phải chứng minh những điều này một cách chính xác để vượt qua bài kiểm tra xe nâng của bạn.

Khi vào luôn có ba điểm tiếp xúc. Không bao giờ lấy tay lái như một điểm tiếp xúc. Khi bạn đã ngồi, thắt dây an toàn của bạn và sau đó bật động cơ.

Khi thoát ra, đỗ xe trong khu vực an toàn ra khỏi giao thông. Sau đó, hạ dĩa cho đến khi chúng phẳng và đặt xe nâng ở trạng thái ban đầu Khi bạn đặt phanh đỗ, tắt động cơ. Sau đó, bạn có thể tháo đai an toàn và thoát ra.

xe-nang-hangcha-thien-son (94)

Kiến thức và mối quan tâm cụ thể

Bây giờ, chúng ta hãy xem việc tạo ra một chiếc xe nâng, và cách lái xe và tải trọng.

Phụ tùng xe nâng:

Kiểm tra xe nâng của bạn có thể bao gồm kiến ​​thức chung về xe nâng. Nó có ba bộ phận chính, thân máy, bộ phận bảo vệ trên cao và khung nâng thủy lực. Các cột và dĩa gắn vào khung nâng.

Trong xe nâng, bạn sẽ tìm thấy một tay lái, điều khiển để nâng / hạ và nghiêng qua lại, và ít nhất là một bàn đạp phanh và ga. Đôi khi cũng sẽ có một bộ ly hợp và một điều khiển để di chuyển các dĩa sang bên hoặc vào và ra.

Lái xe nâng:

Không bao giờ cho ai đó đứng trên dĩa. Và đừng để họ ngồi bất cứ nơi nào trên xe tải trong khi bạn lái xe.

Khi di chuyển với tải trọng trên một bề mặt phẳng, thường không cần phải nâng nó lớn hơn 20cm. Sau khi nâng lên một chút, nghiêng dĩa trở lại để đặt tải ở vị trí ổn định nhất.

Để vượt qua bài kiểm tra xe nâng của bạn, hãy giữ tải đến phía dốc của tất cả các sườn dốc. Đây là một quy tắc hầu như mọi lái xe sẽ quên chính xác một lần. Trong dịp đó, họ có thể sẽ bỏ mọi thứ ra khỏi dĩa.

Trọng lượng và tải trọng:

Khi chọn một tải, bạn muốn đầu nặng càng gần cột buồm càng tốt. Bạn nên giữ cân nặng bên cạnh nhau. Nếu bạn quá tải các dĩa, bánh sau của bạn sẽ nổi lên khỏi mặt đất.

Hãy chú ý tải rộng hơn và dài hơn. Họ tự nhiên kém ổn định. Giảm tốc độ của bạn và tăng nhận thức của bạn.

Như đã nêu trước đó, xe nâng rất nặng, ở cấp thấp, chúng nặng khoảng 4-6 tấn. Thông thường, khả năng tải của bạn là khoảng một nửa trọng lượng của bạn. Luôn kiểm tra bảng dữ liệu để đảm bảo bạn biết chính xác giới hạn là gì.

Xe nâng lật:

Một phần quan trọng của bài kiểm tra xe nâng là biết phải làm gì khi nó mách nước. Bạn nên nắm chặt tay lái và tự niềng răng. Sau đó, vững chắc chân của bạn và nghiêng ra khỏi hướng tới hạn.

KHÔNG BAO GIỜ cố gắng nhảy ra khỏi xe nâng!