Tiếp nhiên liệu cho xe nâng có thể được coi là một nhiệm vụ đơn giản, nhưng nếu không được thực hiện đúng cách sẽ gây ra hậu quả đe dọa tính mạng. Khi bạn đang vội vã để xe nâng được tiếp nhiên liệu và trở lại với công việc, an toàn có thể không phải là ưu tiên số một trong tâm trí của bạn mặc dù nó nên như vậy.

Hướng dẫn tiếp nhiên liệu cho xe nâng

An toàn trước khi tiếp nhiên liệu cho xe nâng

Trước khi tiếp nhiên liệu cho bất kỳ xe nâng nào, người vận hành cần tuân thủ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn sau:

Không bao giờ tiếp nhiên liệu trong khi động cơ đang chạy (động cơ có khả năng đốt cháy nhiên liệu)
Đảm bảo bạn đang tuân theo các thủ tục đỗ xe an toàn
Ngọn lửa, khói và bất kỳ nguồn phát lửa tiềm năng nào đều bị cấm trong phạm vi 10 mét của bất kỳ xe tải nào được tiếp nhiên liệu hoặc nạp lại

Hướng dẫn tiếp nhiên liệu cho xe nâng

1. Khí propan lỏng (LPG)
Xi lanh gắn cố định trên xe tải chỉ nên được lắp hoặc trao đổi tại các địa điểm được chỉ định cho mục đích đó (thông gió tốt và cách ly với tất cả các nguồn gây cháy)
Chỉ những nhân viên được đào tạo và có thẩm quyền mới có thể nạp lại hoặc trao đổi bình gas LP
Đảm bảo rằng động cơ đã dừng và van cách ly nhiên liệu được tắt trước khi cố gắng ngắt kết nối xi lanh
Xử lý tất cả các xi lanh và hệ thống ống nước liên quan với sự cẩn thận cao độ. Thiệt hại do rơi hoặc lạm dụng có thể dẫn đến hỏa hoạn nghiêm trọng
Đảm bảo rằng xi lanh được định vị chính xác, để van an toàn hướng lên trên
Không nên sử dụng dây xích để thay thế dây đai trong thiết bị kẹp xi lanh
Nên đeo găng tay da khi thay xi lanh để tránh chấn thương tiềm ẩn

xe-nang-hangcha-thien-son (163)

Hướng dẫn tiếp nhiên liệu cho xe nâng

Các ống mềm trên xe tải LPG không được nhô ra ngoài các điểm cực của xe tải và phải được bảo vệ khỏi mài mòn hoặc các cạnh sắc
Nếu hệ thống nhiên liệu có rò rỉ, báo cáo ngay lập tức. Cần hành động để ngăn chặn xe tải được sử dụng cho đến khi rò rỉ đã được khắc phục
Lưu ý: Xe tải LPG không nên được tiếp nhiên liệu hoặc đỗ gần các hố mở, vì có thể có một xây dựng các hơi của hơi nước trong các khu vực hạn chế này.

2. Nhiên liệu diesel hoặc xăng

Hút thuốc, đèn trần hoặc các nguồn gây cháy khác đều bị cấm trong khu vực tiếp nhiên liệu được chỉ định
Cần thận trọng để tránh đổ xăng hoặc tràn bể trong khi tiếp nhiên liệu. Thay thế nắp an toàn, xả xuống bất kỳ nhiên liệu bị đổ và để đủ thời gian cho nhiên liệu đó bay hơi hoàn toàn, trước khi khởi động lại xe tải.
Nếu bạn muốn tìm hiểu về sạc pin của chúng tôi, vui lòng tham khảo lại blog (link) bảo trì pin của chúng tôi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc biện pháp an toàn nào khác mà cá nhân bạn thực hiện khi xử lý tiếp nhiên liệu cho xe nâng của bạn, vui lòng cho chúng tôi biết bằng cách để lại nhận xét bên dưới.

xe-nang-hangcha-thien-son (98)

Xem thêm: Cho thuê xe nâng tại Hải Phòng