Khi mua xe nâng, có nhiều yếu tố cần được cân nhắc. Đầu tiên là giá tổng thể. Thứ hai là giá trị có thể được bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau

Có nhiều yếu tố cần xem xét khi mua xe nâng

Khi mua xe nâng, có nhiều yếu tố cần được cân nhắc. Đầu tiên là giá tổng thể. Thứ hai là giá trị. Giá trị có thể được bắt nguồn từ nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm việc sử dụng dự kiến, tuổi thọ dự kiến ​​và chức năng cũng như vai trò của thiết bị. Có nhiều nhà sản xuất cung cấp công nghệ tiên tiến để giúp bất kỳ tổ chức nào đáp ứng nhu cầu xử lý vật liệu của họ. Khi mua xe nâng, điều quan trọng là thực hiện nghiên cứu của bạn và tìm đúng mô hình phù hợp với kho của bạn, nơi làm việc của bạn. Dưới đây là 3 yếu tố bạn cần quan tâm khi mua xe nâng:

khi-mua-xe-nang

Mua xe nâng mới hay xe nâng cũ?

Đây là câu hỏi làm đau đầu cho người mua xe nâng nhiều nhất. Mua xe nâng mới sẽ tốn nhiều tiền hơn là mua xe nâng đã qua sử dụng. Tuy nhiên, với xe nâng hàng cũ bạn sẽ yên tâm, biết rằng nó đã được kiểm tra trước và có thể chịu được công việc bạn cần. Với xe nâng hàng đã qua sử dụng, trong nhiều trường hợp, có thể khó xác định lịch sử sửa chữa trước đó hoặc bất kỳ sự cố vận hành nào mà thiết bị có thể gặp phải trong suốt thời gian sử dụng. Nếu bạn chọn mua xe nâng đã qua sử dụng, điều quan trọng là máy được mua lại từ đại lý hoặc nhà phân phối có uy tín có thể cung cấp lịch sử toàn diện về việc sử dụng máy và mọi vấn đề có thể phát sinh.

khi-mua-xe-nang

Chế độ bảo hành

Bảo hành có thể là một công cụ đặc biệt có lợi, đặc biệt là khi mua xe nâng mới. Bảo đảm có thể tăng giá nhiều hơn mong muốn, nhưng trong thời gian dài, bảo hành có thể tiết kiệm nhiều tiền. Ngoài ra, bảo hành có thể được áp dụng và hướng đến một phạm vi chung hoặc rộng hoặc phù hợp với một phần cụ thể của chiếc xe, chẳng hạn như truyền động hoặc nâng hạ.

khi-mua-xe-nang

Trong mọi trường hợp, nó là một động thái khôn ngoan để có được một chế độ bảo hành bởi vì nó có thể đảm bảo các bộ phận của xe nâng cho đến hết tuổi thọ của máy. Vì vậy, bất kỳ sửa chữa hoặc trục trặc sẽ được xử lý và hoàn thành miễn phí và có thể tiết kiệm cho doanh nghiệp của bạn hàng chục triệu đồng trong quá trình sử dụng của bất kỳ xe nâng nào.

Xe nâng loại nào

Đây là một xem xét khác mà phải được đáp ứng khi mua sắm cho một xe nâng. Loại hoặc nhiều loại xe nâng phải phù hợp với nhu cầu của ứng dụng xử lý vật liệu và các yêu cầu sử dụng chung và thông số kỹ thuật của bất kỳ doanh nghiệp nào.

khi-mua-xe-nang

Thông thường các xe nâng hàng lối đi hẹp hơn rẻ hơn xe nâng hàng lớn hơn. Điều này là do nhiều lý do. Đầu tiên, bản thân máy rẻ hơn vì nó đòi hỏi ít bộ phận và thời gian hơn để sản xuất. Thứ hai, các xe nâng hàng lối đi hẹp đòi hỏi ít bảo trì hơn và tốn ít nhiên liệu để hoạt động vì chức năng của chúng đơn giản và hạn chế. Xe nâng hàng hẹp là tốt hơn cho các tầng lửng và tầng cao, nơi xe nâng hàng truyền thống hầu như không thể hoạt động. Tuy nhiên, xe nâng hàng truyền thống lý tưởng hơn cho số lượng hàng hóa lớn và sử dụng chung, nó thực sự phụ thuộc nhiều hơn vào kịch bản và tình huống. Trong mọi trường hợp, nó là thận trọng để đảm bảo rằng công việc phù hợp với thiết bị và nhân viên có sẵn khả năng sử dụng bổ sung mới cho đội xe nâng.