Xe nâng là thiết bị xử lý vật liệu tinh vi. Những công cụ mạnh mẽ này giúp các doanh nghiệp hoàn thành một sự sắp xếp rộng rãi về hậu cần, vận chuyển và nhận nhiệm vụ hàng ngày. Tuy nhiên, bản thân máy đã có một số hạn chế. Do đó, các nhà công thái học đã tạo ra một loạt các phụ kiện xe nâng để tăng năng suất, hiệu quả và an toàn để xe nâng có thể được sử dụng đến mức tối đa của họ. Tuy nhiên, giống như càng của một chiếc xe nâng, những vật dụng này cũng có tuổi thọ hạn chế. Biết khi nào cần thay đổi chúng là điều cần thiết để tận dụng tối đa máy của bạn. Bạn đang tìm kiếm một số chỉ số khi đến lúc phải thay đổi? Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về thời điểm thích hợp để thay thế bộ công tác xe nâng

bo-cong-tac-xe-nang (16)

1) Kiểm tra độ dày để thay thế bộ công tác xe nâng

Trùng hợp với những gì chúng ta thường trải nghiệm ở độ sâu lốp, kiểm tra độ dày của bất kỳ phuộc nào là một phong vũ biểu tuyệt vời để rút ra liệu nó có thời gian để thay thế và có cơ hội hay không. Nói chung, nếu một càng nâng mất ít hơn 10% độ sâu ban đầu thì phải loại bỏ. Thực hành này gợi nhớ đến việc xem xét độ sâu gai lốp của bất kỳ lốp xe nào. Đây cũng là một điểm nói chuyện thích hợp đối với thực tế điều này cũng có thể cản trở hiệu suất của các tệp đính kèm mặc dù có ít diện tích bề mặt để bảo mật thiết bị. Kiểm tra độ dày là cổng đầu tiên của cuộc gọi trong việc xác định liệu đây có phải là thời gian thực tế để thay thế hay không. Trong khi làm như vậy cũng cần thiết để đảm bảo rằng các dĩa cũng đồng đều.

xe-nang-cang-gat-gu-2-768x576

Khi nào là thời gian thay thế bộ công tác xe nâng

2) Tìm kiếm đánh dấu tải trọng

Đánh dấu tải trọng đóng vai trò là kim chỉ nam cho các nhà khai thác và công nhân để hỗ trợ các hoạt động xử lý vật liệu và chuỗi cung ứng khác nhau. Chúng cũng đóng vai trò là dấu hiệu cho thấy một bộ công tác có thể bắt đầu hỏng hoặc cần thay thế. Đó là một thực tiễn chung mà một trong những cách đáng tin cậy nhất để nói với bạn cần thay đổi dĩa của bạn là bằng cách đánh dấu mờ dần hoặc không còn nhìn thấy tải. Cũng cần phải hiểu rằng điều này cùng với điểm đạn tiếp theo đặc biệt trùng với các chỉ thị của OSHA về kiểm tra và sử dụng. Việc đặt một thiết bị hoạt động không có dấu tải không chỉ có thể tạo ra một mối nguy hiểm lớn mà còn khiến doanh nghiệp của bạn phải chịu trách nhiệm pháp lý, vì nó không còn tuân thủ các quy định và hướng dẫn hoạt động.

xe-nang-kep-giay-4

3) Giữ một mắt cảnh giác cho các vết nứt và hư hỏng

Vết nứt nhỏ nhất trong phụ kiện xe nâng có thể là một dấu hiệu cho thấy đã đến lúc phải thay đổi. Những vết nứt này có thể bắt đầu nhỏ nhưng từ từ phát triển thành gãy xương toàn diện. Điều này không chỉ gây ra rủi ro an toàn mà còn dễ bị tổn thương đối với hàng tồn kho của bạn vì chúng dễ bị hỏng do kết quả của một Bạn đang tìm kiếm một số chỉ số khi đến lúc phải thay đổi? Dưới đây là hướng dẫn toàn diện về thời điểm thích hợp để thay thế bộ công tác xe nâng thất bại. Bất kỳ hình thức hao mòn nào đối với dĩa hoặc móc đính kèm phải được theo dõi chặt chẽ và xử lý càng nhanh càng tốt. Đó là một thực tế được khuyến nghị để nghỉ hưu và thay thế các dĩa nếu khoảng cách giữa ngã ba và nhà cung cấp ngã ba là đáng chú ý.

Xem thêm: bộ công tác xe nâng