Chọn mua xe nâng hàng hay thuê thiết bị là một quyết định khó khăn. Dưới đây là một số lý do phổ biến nhất mà doanh nghiệp có thể chọn thuê so với mua xe nâng hàng.

7 lý do hàng đầu để mua xe nâng hàng, không nên thuê

Bạn sẽ cần xe nâng trong một thời gian dài

Nếu doanh nghiệp của bạn có quy trình làm việc ổn định, có thể dự đoán được và không có biến động theo mùa vụ, việc mua xe nâng với chương trình bảo trì theo lịch trình có thể mang lại cho bạn hiệu quả kinh tế tốt hơn.

xe-nang-Nhat-bai (6)

Thiết bị có một công việc khó khăn phải làm

Các công việc trên các địa hình gồ ghề hay đường xấu phải đòi hòi những chiếc xe mới với chất lượng tốt. Một khoản tiền thuê phải được trả lại trong cùng điều kiện mà bạn đã nhận được và bạn sẽ chịu trách nhiệm cho bất kỳ thiệt hại nào.

Đối với các doanh nghiệp ở vùng sâu vùng xa

Khi mà cơ sở sản xuất của bạn ở quá xa thì thuê xe nâng có thể không phỉ là lựa chọn tốt. Việc bảo trị và sửa chữa thường xuyên tho lịch trình sẽ rất khó khăn khi mà đơn vị cho thuê phải cử kỹ thuật viên và đồ nghề di chuyển rất xa đến nơi chiếc xe làm việc. Trong trường hợp này thì mua xe nâng mới sẽ là phương án hợp lý nhất.

xe-nang-Nhat-bai (7)

Không chắc chắn thời gian sử dụng hoặc chi phí công việc

Tại một thời điểm nhất định, thuê xe nâng có hiệu quả hơn so với mua mới, nhưng nếu bạn có một công việc không có ngày kết thúc rõ ràng thì sao? Trong trường hợp này, mua có thể là sự lựa chọn thông minh. Nếu công việc kết thúc sớm hơn dự kiến, bạn có thể thử bán thiết bị.

Người vận hành phải làm quen với máy móc mới

Người vận hành xe nâng của bạn được chứng nhận sử dụng một số xe nâng nhất định. Mỗi khi bạn mang theo thiết bị mới, bạn cũng có thể cần lên lịch đào tạo. Ngay cả một nhà điều hành có kinh nghiệm, được chứng nhận cũng trải qua một quá trình học tập khi họ điều chỉnh một máy mới.

Hãy nghĩ về lần cuối cùng bạn lái một chiếc xe cho thuê. Sau khi bạn tìm ra cách điều chỉnh chỗ ngồi, bạn phải lộn xộn với tay lái, điều khiển phanh, gương, v.v …

Tránh các vấn đề với phụ kiện xe nâng

 Một số công ty có thể không muốn bạn thêm phụ kiện xe nâng vào thiết bị cho thuê của họ.

xe-nang-Nhat-bai (12)

Lựa chọn tùy chỉnh

Nếu bạn có một yêu cầu đặc biệt cho xe nâng của mình như chiều cao nâng lớn, làm việc trọng container đây là lý do tốt để mua thay vì thuê.

Tính toán chi phí

Một cách để quyết định xem mua xe nâng hàng có tốt hơn là thuê hay không là so sánh chi phí đơn giản. Tính toán chi phí thuê thiết bị hàng tuần hoặc hàng tháng trong nhiều tuần hoặc nhiều tháng. Sau đó làm tương tự cho việc khấu hao mua xe nâng hàng. Sẽ có một điểm hòa vốn trong đó việc mua có hiệu quả hơn so với thuê. Đó là một ước tính sơ bộ để chắc chắn. Sử dụng các yếu tố được liệt kê ở trên để tinh chỉnh thêm số của bạn.
Cho dù bạn chọn mua hay thuê, chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm được sản phẩm chất lượng cho doanh nghiệp của bạn Vui lòng  liên hệ với chúng tôi với bất kỳ câu hỏi nào qua điạ chỉ: