An toàn luôn được đặt lên hàng đầu nhưng tiền mặt chắc chắn cũng là vua. Tung hứng cả hai dường như là một chu kỳ không bao giờ kết thúc. Khi nói đến hoạt động của xe nâng, điều này không khác. Trong khi nhiều người quản lý và chủ sở hữu muốn bảo vệ nhân viên của họ mọi lúc, có một số sự kiện và tình huống nhất định mà một số người có thể nhắm mắt làm ngơ. OSHA thì không. Cơ quan quản lý an toàn và sức khỏe nghề nghiệp là một người thi hành khi nói đến giao thức. Vì vậy, có một số trường hợp xe nâng bị cấm hoạt động và đỗ cho đến khi được khắc phục. Dưới đây là năm trường hợp OSHA yêu cầu loại bỏ xe nâng khỏi dịch vụ:

xe-nang-bi-cam-hoat-dong

1) Trong Điều kiện hoạt động không an toàn

Có vô số yếu tố có thể kiểm soát khả năng này. Thường xuyên hơn không phải điều kiện vận hành không an toàn là tác động trực tiếp của sự cố đối với hệ thống lái hoặc chính xe nâng. Một cái gì đó đơn giản như một khóa nhanh nhẹn khi người điều khiển quay bánh xe có thể tạo ra tình huống này. Vì vậy, bắt buộc phải đảm bảo tất cả các mức chất lỏng đều đầy đủ và tất cả các bộ phận chuyển động thiết yếu đều ở trong tình trạng tuyệt vời.

xe-nang-bi-cam-hoat-dong

2) Xe nâng bị cấm hoạt động do hiếm khuyết

Điều này phù hợp với điểm đầu tiên nhưng ở mức độ rộng hơn. Xe nâng bị lỗi không chỉ là phương tiện trong tình trạng vận hành không an toàn, chúng hoàn toàn không có điều kiện để được vận hành. Ví dụ về điều này, bao gồm bộ tản nhiệt bị lỗi hoặc pin bị rò rỉ. Những khuyết điểm này không phải là một cái gì đó có thể được ngăn chặn với sự cân nhắc cẩn thận. Nếu người điều khiển ngồi sau tay lái của xe nâng trong điều kiện này, họ có thể hoàn thành nhiệm vụ mà không cần chính chiếc xe trở thành yếu tố chính. Tuy nhiên, một loạt các rắc rối có thể được đưa ra cho các công nhân ở gần phương tiện và đó là một điều không nên lớn từ góc độ OSHA. Theo Toyota, OSHA tuyên bố rằng bất kỳ xe tải công nghiệp chạy bằng điện nào không trong tình trạng vận hành an toàn sẽ bị xóa khỏi dịch vụ. Không có bản in đẹp.

xe-nang-bi-cam-hoat-dong

3) Sparking

Sparking có thể là một vấn đề nghiêm trọng bởi vì nó có thể gây cháy xe. Đối với xe nâng có tính năng khối động cơ magiê, tình huống này có thể được phóng to và tăng cường. Nếu bạn thấy chiếc xe nâng của mình phát sáng, điều cần thiết là phải đưa nó ra khỏi dịch vụ ngay lập tức và khám phá những gì gây ra hiện tượng này.

xe-nang-bi-cam-hoat-dong

4) Xe nâng bị cấm hoạt động do nhiệt độ nóng

Chạy xe ở nhiệt độ cao là cực kỳ nguy hiểm và được coi là một thực hành rất rủi ro. Các quy tắc tương tự áp dụng cho một chiếc xe nâng. Chạy các phương tiện này ở nhiệt độ cao có thể gây ra nhiều rắc rối cả từ quan điểm pháp lý, an toàn và bảo trì. Một chiếc xe quá nóng có thể phá vỡ khối động cơ của nó và chiếm giữ. Chi phí của việc này có thể là thảm họa. Điều tương tự cũng xảy ra đối với một chiếc xe nâng. Cũng như không an toàn khi lái một chiếc xe quá nóng trên đường công cộng do vấn đề an ninh, xe nâng cũng không khác.

xe-nang-bi-cam-hoat-dong

5) Rò rỉ nhiên liệu

Nhiên liệu được coi là vật liệu nguy hiểm và không có công nhân nào phải tiếp xúc với các chất này. Một số nguồn dầu mỏ có độ nhớt cao và do đó có thể gây kích ứng nghiêm trọng cho da trần. Hơn nữa, nhiên liệu có thể gây ô nhiễm môi trường xung quanh nếu nó không được chứa thích hợp. Do đó, bất kỳ hình thức rò rỉ nhiên liệu nào cũng cần có xe nâng để tạm dừng hoạt động cho đến khi nó được khắc phục.

Có thể bạn quan tâm: xe nâng điện Trung Quốc