Các bước kiểm tra xe nâng dầu Hangcha trước và sau khi sử dụng. Những kiến thức cơ bản giúp vận hành xe nâng dầu hangcha an toàn

Các bước kiểm tra xe nâng dầu Hangcha là gì?

Để kéo dài tuổi thọ cho xe nâng dầu Hangcha, hạn chế mức thấp nhất tình trạng xe nâng bị hỏng thì xe nâng cần được kiểm tra định kỳ. Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn các bước kiểm tra xe nâng dầu Hangcha, giúp các bạn bảo dưỡng xe nâng từ đó tăng hiệu quả cho công việc vận chuyển.

kiem-tra-xe-nang-dau-hangcha

Vì sao nên kiểm tra xe nâng dầu Hangcha định kỳ?

Công việc kiểm tra xe nâng dầu Diesel Hangcha rất quan trọng, quyết định đến tuổi thọ của xe. Bất kỳ xe nâng dầu chất nào nổi tiếng về chất lượng nhưng trong quá trình sử dụng không được kiểm tra định kỳ cũng nhanh chóng bị hư hỏng, xuống cấp.

Kiểm tra xe nâng dầu Diesel Hangcha định kỳ có thể thực hiện theo tuần hay một ngày nào đó trong tháng. Ngoài thao tác kiểm tra này, các bạn có thể kiểm tra tổng quan xe bằng mắt thường mỗi ngày để kịp thời phát hiện thay đổi nhỏ của xe.

kiem-tra-xe-nang-dau-hangcha

Công việc kiểm tra xe nâng dầu Diesel Hangcha rất quan trọng, quyết định đến tuổi thọ của xe

Kiểm tra xe nâng dầu Hangcha như sau

Các bước kiểm tra xe nâng dầu Hangcha được thực hiện như sau:

– Kiểm tra tổng quan xe nâng dầu: đối với trường hợp xe bị rò rỉ nhiên liệu các bạn nên kiểm tra vị trí đậu xe để nắm được tình trạng rò rỉ của xe.

– Kiểm tra hệ thống làm mát của xe nâng dầu bao gồm chất làm mát động cơ xe, hệ thống đai, cánh quạt.

– Kiểm tra hệ thống điện, hệ thống cung cấp năng lượng cho xe: dây điện, đèn pha, đèn chiếu sáng, còi báo hiệu, đồng hồ điều khiển, mức điện phân trong bình ắc quy, dây an toàn.

– Kiểm tra phanh xe , dầu phanh xe, ống phanh, bàn đạp phanh, phanh tay, lực phanh của xe khi điều khiển

– Kiểm tra động cơ xe nâng dầu: khởi động xe để kiểm tra độ rung và tiếng ồn của xe.

– Kiểm tra mức dầu: nên để ở tình trạng xe đậu trên bề mặt phẳng để kiểnm tra mức dầu chính xác hơn.

– Kiểm tra phần khung và Chassic, tìm kiếm các vết nứt, cong, biến dạng. Ngoài ra, các bạn có thể kiểm tra dây thắt an toàn, ghế tài xế.

– Kiểm tra dầu thủy lực.

– Kiểm tra bàn nâng, sức nâng: xích nâng, cột nâng, càng nâng.

– Kiểm tra lốp xe nâng.

– Kiểm tra bàn đạp ga.

kiem-tra-xe-nang-dau-hangcha

Kiểm tra xe nâng dầu Hangcha

Để đảm an toàn cho xe nâng, an toàn trong làm động việc kiểm tra xe nâng dầu Hangcha là rất cần thiết. Tuy nhiên, đối với việc kiểm tra định kỳ cho xe các bạn nên tìm đến các nhân viên kỹ thuật xe nâng để được hỗ trợ và phát hiện, khắc phục kịp thời các lỗi của xe các bạn nhé!