Khi bạn chuẩn bị rao bán căn nhà của mình, có một vài lĩnh vực quan trọng cần suy nghĩ trước khi bạn dán biển rao bán ngoài sân. Người mua và đại lý của họ thường sẽ tìm kiếm những thứ cụ thể trước khi đưa ra lời đề nghị mua nhà. Việc chuẩn bị một ngôi nhà để bán có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, nhưng nó có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Bằng cách hoàn thành một số nhiệm vụ nhất định trước khi buổi chiếu của bạn bắt đầu, bạn có thể tăng cơ hội nhận được ưu đãi và nhiều giá trị hơn từ ngôi nhà của mình.

chuan-bi-mot-ngoi-nha-de-ban

Chú ý đến mái nhà

Một phần quan trọng khác trong việc chuẩn bị một ngôi nhà để bán là xem xét kỹ hơn mái nhà. Ngay cả những nâng cấp tốt nhất bên trong cũng sẽ không thuyết phục được người mua nếu bạn gặp vấn đề về cấu trúc như mái nhà bị dột hoặc hư hỏng. Nếu mái nhà của bạn bị hao mòn đáng kể hoặc bị mất ván lợp, có lẽ bạn nên ước tính để thay thế. Nếu chi phí cao hơn khả năng chi trả của bạn, hãy cân nhắc cung cấp tín dụng cho bất kỳ người mua nào đưa ra đề nghị.

Việc chọn thay thế mái nhà trước khi bạn rao bán ngôi nhà có thể tạo thêm niềm tin cho người mua. Thật hấp dẫn khi mua một ngôi nhà mà không cần phải sửa chữa đắt tiền ngay lập tức. Khi một thẩm định viên nhìn vào ngôi nhà của bạn, họ sẽ nhìn vào mái nhà. Nếu bất kỳ người mua tiềm năng nào đang có kế hoạch tài trợ cho việc mua nhà bằng khoản vay của ngân hàng, người thẩm định có thể yêu cầu thay thế mái nhà như một điều kiện tài trợ.

Cải thiện cảnh quan của bạn

Từ thời điểm một người mua tiềm năng đến nhà bạn, ấn tượng đầu tiên sẽ xảy ra khi họ nhìn thấy bên ngoài. Điều này có nghĩa là cảnh quan của sân trước của bạn sẽ trông tuyệt vời. Thiết kế cảnh quan có thể thêm tới 20 phần trăm giá trị cho ngôi nhà của bạn. Khu vườn mọc um tùm với nhiều cỏ dại hoặc những khu vực loang lổ trên bãi cỏ của bạn không hấp dẫn. Người mua thường sẽ nghĩ đến chi phí sửa chữa cảnh quan là bao nhiêu. Trên thực tế, một khoảng sân tồi tệ có thể ngăn cản ai đó đưa ra lời đề nghị.

Nếu cảnh quan của bạn đã có những ngày tốt đẹp hơn, hãy dành chút thời gian để cải thiện nó trước khi bạn niêm yết. Dọn sạch các cành chết và tỉa các bụi cây để chúng trông được chăm sóc tốt. Loại bỏ cỏ dại trên bãi cỏ và bồn hoa. Bước tiếp theo là thêm hoa và các loại cây khác giúp làm sáng căn nhà. Đừng quên mang theo lớp phủ để cải thiện chất lượng của mặt đất. Một bãi cỏ được cắt tỉa cẩn thận với các bụi cây và cây cối sẽ làm tăng thêm sức hấp dẫn cho lề đường, vì vậy rất đáng để đầu tư thời gian và công sức.

Làm cho ngôi nhà mời

Ngôi nhà của bạn sẽ trông và cảm thấy hấp dẫn đối với bất kỳ ai đến xem nó. Dọn dẹp lề đường là điều cần thiết, nhưng cảnh quan không phải là cách duy nhất để cải thiện nó. Mang đến một đại lý bất động sản để nhìn ra bên ngoài từ một quan điểm mới. Anh ấy hoặc cô ấy có thể cho bạn biết những gì cần phải làm để làm cho ngôi nhà trông hấp dẫn hơn.

Nếu bạn bỏ bê bên ngoài ngôi nhà của mình, người mua có thể nghĩ rằng bạn không quan tâm nhiều đến nó. Ngay cả khi bạn bảo trì bên trong tốt, một số người mua có thể không đi qua cửa trước nếu ngôi nhà không có cảm giác rất hấp dẫn khi nhìn từ đường phố. Ngôi nhà của bạn cũng nên dễ tìm. Nếu các số bị mòn, hãy chọn một bộ số nhà mới để dán bên ngoài để dễ nhìn hơn. Sơn cửa của bạn cũng có thể thêm vào sự hấp dẫn.

Chuẩn bị sàn

Sàn trong nhà của bạn là một điều quan trọng khác để xem xét. Khi ai đó lần đầu tiên bước vào bên trong, họ sẽ chú ý đến các tầng đầu tiên. Sàn nhà cũ kỹ có thể làm cho phần còn lại của ngôi nhà trông lỗi thời, điều đó có nghĩa là người mua có thể không đi quá xa trong giai đoạn tìm kiếm đầu tiên. Thay thế các tầng có thể không phải là lựa chọn duy nhất; xem xét những cách bạn có thể hít thở cuộc sống mới vào sàn nhà bạn có. Máy làm sạch bằng hơi nước có thể làm mới nhựa vinyl hoặc laminate. Chất tẩy thảm có thể loại bỏ vết bẩn khỏi sàn nhung lông và làm cho nó trông như mới.

Nếu sàn có hình dạng xấu, hãy xem xét thay thế nó. Việc nâng cấp sàn nhà không cần phải tốn nhiều tiền. Gạch ván gỗ và các tùy chọn gỗ dán trông đẹp mắt nhưng không đắt bằng các kiểu lát sàn khác. Thảm mới cũng sẽ có mùi hấp dẫn, có thể khiến người mua quan tâm hơn.

Sơn màu trung tính

Đối với một số người mua, không thể bỏ qua một số khía cạnh thẩm mỹ của ngôi nhà mà họ không thích. Một trong những điều này là màu sắc của các bức tường. Mặc dù nó có vẻ không phải là một công cụ phá vỡ thỏa thuận, nhưng màu sơn sáng có thể ngăn cản ai đó thậm chí đến xem nhà bạn. Khi người mua bước vào một ngôi nhà, họ muốn hình dung những thứ của họ trên tường. Ảnh gia đình, tác phẩm nghệ thuật và các vật lưu niệm khác khó vẽ trên bức tường sáng hơn.

Đi qua nhà của bạn và nhìn kỹ hơn vào các bức tường. Ngay cả khi bạn yêu thích màu đỏ đậm trong nhà bếp hay màu hồng tươi sáng trong phòng của con gái mình, thì người khác có thể không thích. Sơn lại với màu trung tính để làm cho không gian cảm thấy hấp dẫn đối với nhiều đối tượng hơn. Bạn không muốn loại trừ ai đó với tư cách là người mua chỉ vì họ không thể vượt qua màu tường mà bạn đã chọn. Thêm một lớp sơn mới cho các bức tường cũng sẽ là một điểm bán hàng tốt, vì vậy nó đáng để dành thời gian và tiền bạc.

Loại bỏ lộn xộn

Không gian và phòng lưu trữ lộn xộn sẽ khiến ngôi nhà của bạn có cảm giác nhỏ hơn rất nhiều so với thực tế. Khi người mua đến nhà, một trong những điều quan trọng mà nhiều người đang tìm kiếm là có bao nhiêu không gian lưu trữ. Mọi người có rất nhiều tài sản và họ cần một nơi để cất những món đồ không thường xuyên sử dụng, chẳng hạn như đồ trang trí và đồ theo mùa. Khi cảm thấy kho lưu trữ bị hạn chế, người mua có thể sẽ bỏ đi.

Thật khó để hình dung bạn đang ở trong một ngôi nhà chật ních đồ đạc. Quá nhiều đồ nội thất, một đống đồ trang trí và hàng đống đồ không có chỗ để sẽ là những trở ngại đối với người mua. Dọn dẹp sự lộn xộn và làm cho ngôi nhà của bạn trông trung tính hơn. Điều này cho phép những người mua tiềm năng hình dung họ đang sống ở đó, thay vì cảm thấy như họ đang xâm chiếm không gian cá nhân của bạn. Thật thông minh khi thuê một đơn vị lưu trữ để lưu trữ thêm đồ đạc trong khi ngôi nhà của bạn được rao bán.

Tập trung vào nhà bếp

Nhà bếp là một trong những phòng đầu tiên người mua sẽ xem xét khi xem danh sách nhà của bạn trực tuyến. Hầu hết các gia đình dành phần lớn thời gian của họ trong nhà bếp. Giữa lúc chuẩn bị bữa ăn, làm bài tập trên bàn và lên kế hoạch cho tuần sắp tới, nhà bếp trở thành nơi cắm trại của hầu hết mọi người trong nhà. Một nhà bếp lỗi thời, kém hấp dẫn có thể khiến những người mua tiềm năng mất hứng thú trước khi họ đến nhà bạn.

Ngay cả những công việc tu sửa nhỏ trong nhà bếp cũng có thể mang lại lợi tức đầu tư cao. Nếu bạn có nhiều tiền hơn để chi tiêu, hãy xem xét việc thay thế tủ và mặt bàn để có một diện mạo hoàn toàn mới. Đối với ngân sách nhỏ hơn, lắp đặt backsplash hoặc sử dụng dầu gỗ để hồi sinh tủ có thể tạo ra sự khác biệt lớn. Ngay cả một thay đổi nhỏ, chẳng hạn như mặt bàn mới, cũng có thể đủ để lôi kéo người mua. Khi bạn có phần cứng tiêu chuẩn, giá rẻ trên tủ và ngăn kéo của mình, bạn có thể hoán đổi các bộ phận này để lấy các thanh kéo nâng cấp.

Một nhà bếp tối cũng có thể là một yếu tố cản trở, đặc biệt đối với những người thích không gian sáng sủa. Tủ gỗ tối màu có thể được giữ lại hoặc sơn. Cập nhật sàn và mặt bàn tối màu bằng các tùy chọn nhẹ hơn, trung tính hơn. Những thay đổi nhỏ này có thể làm bừng sáng căn bếp và đồng thời làm cho nó có vẻ lớn hơn.

Phòng tắm

Cùng với nhà bếp, phòng tắm nằm trong danh sách ưu tiên của người mua. Nâng cấp nhỏ rất dễ thực hiện và sẽ không tốn nhiều chi phí. Ví dụ: nếu bạn có gạch trên sàn nhà hoặc trong phòng tắm, hãy thuê máy làm sạch bằng hơi nước để loại bỏ bụi bẩn và loại bỏ vết bẩn. Thay thế vữa, vốn nổi tiếng là khó làm sạch. Thay thế bồn cầu bằng một thiết bị mới lấp lánh hoặc nâng cấp lên vòi hoa sen phun mưa cũng có thể tạo cảm giác hấp dẫn hơn trong phòng tắm của bạn.

Nếu tường phòng tắm của bạn có vết nứt hoặc hư hỏng do nước, bây giờ là lúc để sửa chữa những vấn đề này. Bất kỳ dấu hiệu hư hỏng do nước nào cũng có thể khiến người mua sợ hãi. Nhiều phòng tắm có thiết bị chiếu sáng cấp thấp với bóng đèn trần chiếu ánh sáng gay gắt vào không gian. Nâng cấp đồ đạc của bạn có thể tốn ít hơn vài triệu nhưng mang lại lợi tức đầu tư cao.

Loại bỏ mùi hôi

Khi ai đó bước vào nhà bạn, mùi bên trong rất quan trọng. Rất khó để loại bỏ những mùi khó chịu, vì vậy hãy dành thời gian để loại bỏ bất cứ thứ gì có thể gây ra mùi khó chịu. Nếu bạn nuôi mèo trong nhà, đại lý bất động sản của bạn có thể đã đề cập rằng đồ đạc của chúng nên được mang ra ngoài hoặc giấu đi trước khi trưng bày. Người mua bị dị ứng hoặc không thích những con vật này có thể không đưa ra lời đề nghị nếu họ biết mèo sống trong nhà. Hộp xả rác cũng nên được lấy ra hoặc làm sạch kỹ lưỡng trước khi trưng bày.

Điều tương tự cũng xảy ra với chó, chúng có thể tạo ra mùi mà bạn quen khi ở chung nhà với chú chó yêu quý. Mang chúng theo bạn khi bạn rời khỏi nhà hoặc đặt chúng trong thùng của chúng bên ngoài. Sử dụng các sản phẩm làm mát không khí nhẹ và hấp dẫn, chẳng hạn như bình xịt có mùi cam quýt hoặc hoa oải hương. Bạn cũng có thể nướng một mẻ bánh quy để làm cho ngôi nhà của bạn thơm hơn nhiều.

Tránh những mùi nặng có thể khiến dị ứng bùng phát. Dính vào các chất tăng cường mùi hương tự nhiên. Một lựa chọn tốt là thủ thuật của đại lý bất động sản đã biết: đổ đầy nước vào một cái chậu, một quả chanh cắt lát, một muỗng canh chiết xuất vani và một vài nhánh hương thảo. Đun hỗn hợp trên lửa nhỏ để tạo mùi thơm hấp dẫn khắp nhà.

Sự kết luận

Những nâng cấp này có thể giúp tăng giá trị bán lại của ngôi nhà của bạn đồng thời khiến nó trông hấp dẫn hơn đối với người mua tiềm năng. Tuy nhiên, bất kỳ vấn đề lớn nào về vật chất đối với ngôi nhà phải được tiết lộ cho người mua theo luật. Thay vì cố gắng tránh nói thẳng và trung thực với người mua, hãy dành chút thời gian để sửa chữa ngôi nhà của bạn trước khi rao bán. Cân nhắc việc thuê một thanh tra để lập danh sách những thứ cần được sửa chữa. Thực hiện các bước này trước khi bạn liệt kê ngôi nhà của mình có thể giúp tiết kiệm rất nhiều thời gian và rắc rối.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/