Mặc dù bạn sử dụng chất tẩy rửa để làm cho sàn nhà của bạn sáng bóng, nhưng có vẻ như chúng luôn dính. Đó là do hóa chất trong nước lau sàn của bạn để lại dư lượng. Lớp cặn này không chỉ làm cho sàn nhà của bạn bị dính mà còn có thể dẫn đến hiện tượng đục và đổi màu sàn gỗ. May mắn thay, bạn có thể làm theo các bước sau để loại bỏ dư lượng của chất lau sàn.

loai-bo-du-luong-cua-chat-lau-san

Dư lượng chất tẩy rửa sàn xảy ra như thế nào?

Mặc dù chất tẩy rửa sàn được cho là làm cho sàn nhà của bạn sạch sẽ, nhưng chúng có thể để lại dư lượng khiến chúng thực sự dính vào. Đây là kết quả của một trong ba thành phần chính trong chất tẩy rửa sàn. Hầu hết các chất tẩy rửa đều có chứa nước, dung môi để cắt qua bụi bẩn và chất hoạt động bề mặt để đình chỉ bụi bẩn và giúp bạn dễ dàng lau sạch hơn. Những chất hoạt động bề mặt này là thứ để lại cặn trên sàn nhà của bạn. Độ dính của sàn nhà tùy thuộc vào lượng chất hoạt động bề mặt mà chất tẩy rửa phải bắt đầu. Nếu bạn không pha loãng nước lau sàn đúng cách, điều này có thể dẫn đến sàn nhà rất dính.

Loại bỏ cặn bằng chất làm sạch không chứa amoniac

Mặc dù sàn nhà bị dính gây khó chịu, nhưng bạn có một số lựa chọn để làm thế nào để loại bỏ cặn bẩn gây ra sự dính. Tùy chọn đầu tiên bạn có thể thử là chất tẩy rửa không chứa amoniac như Windex. Xịt lên một phần sàn nhà của bạn và để chất tẩy rửa trong khoảng hai phút. Tiếp theo, dùng miếng bọt biển chà rửa bát đĩa để chà xát phần sàn mà bạn đã xịt chất tẩy rửa. Ngay sau khi cọ rửa, hãy dùng khăn sạch và ẩm để lau khu vực đó để cặn bẩn không thể khô lại trên sàn. Cuối cùng, lặp lại quá trình này trên toàn bộ sàn gỗ của bạn để loại bỏ phần còn lại của chất tẩy rửa.

Loại bỏ cặn bã khỏi sàn gỗ

Nếu bạn có cặn trên sàn gỗ công nghiệp, xà phòng hoặc sáp sàn là một trong những thủ phạm có thể gây ra. Để loại bỏ cặn này, bạn sẽ cần một chất tẩy rửa có tính axit . Đối với những công việc khó khăn, bạn cũng cần sử dụng chất tẩy rửa. Để bắt đầu, hãy đảm bảo rằng bạn đã quét kỹ sàn nhà để không còn bụi bẩn. Tiếp theo, kết hợp một can nước ấm và một cốc giấm trắng trong một chiếc xô và trộn với nhau.

Nhúng cây lau nhà của bạn vào xô, vắt kiệt và lau sàn nhà từ đầu đến cuối. Bạn cũng sẽ muốn rửa cây lau nhà thường xuyên để đảm bảo rằng bạn đã đủ sạch hơn. Sau khi lau xong, hãy lau sàn bằng khăn mềm. Để có được kết quả tốt nhất, hãy đứng trên khăn và di chuyển bàn chân của bạn qua lại cho đến khi bạn đã lau khô toàn bộ sàn nhà.

Nếu vẫn còn cặn sau khi lau bằng giấm, hãy nhỏ một giọt xà phòng rửa bát vào miếng bọt biển không mài mòn và chà sàn. Rửa sạch miếng bọt biển và thoa lại xà phòng thường xuyên nếu cần. Cuối cùng, lau sàn bằng giấm một lần nữa để loại bỏ cặn xà phòng.

Không sử dụng nước bẩn

Sau khi loại bỏ cặn bẩn khỏi sàn, bạn cần đảm bảo rằng nó không bắt đầu tích tụ trở lại. Cách đầu tiên bạn có thể làm là không dùng nước bẩn để lau sàn nhà. Mặc dù bạn có thể bắt đầu bằng nước sạch khi bắt đầu lau, nhưng nó có thể nhanh chóng bị bẩn khi bạn đi. Cố gắng dùng nước bẩn này để lau sàn nhà sẽ chỉ khiến chúng trở nên nhớp nháp.

Để tránh sử dụng nước bẩn, hãy chọn một xô lau có ngăn nước sạch và nước bẩn riêng biệt, hoặc chọn một máy chà sàn tự động sử dụng dung dịch làm sạch, chà sàn và hút sạch nước bẩn.

Chất tẩy rửa đậm đặc pha loãng

Mặc dù tiết kiệm hơn nếu mua các sản phẩm tẩy rửa đậm đặc thay vì các chai bán sẵn, nhưng bạn cần phải pha loãng đúng cách chất tẩy rửa đậm đặc trong xô. Sử dụng sản phẩm tẩy rửa đậm đặc mà không sử dụng đủ nước khi pha loãng sẽ không giúp bạn lau sàn dễ dàng hơn. Thay vào đó, nó sẽ chỉ dẫn đến các vấn đề dư lượng lớn. Đảm bảo bạn làm theo hướng dẫn và pha loãng đúng cách các sản phẩm tẩy rửa đậm đặc.

Tìm kiếm chất tẩy rửa sàn không có cặn

Một cách dễ dàng khác để đảm bảo cặn không tích tụ lại trên sàn nhà của bạn là sử dụng chất tẩy rửa không có cặn hoặc ít cặn. Thật không may, không phải tất cả các chất tẩy rửa không có cặn đều được sản xuất giống nhau. Thậm chí tệ hơn, một số chất tẩy rửa tuyên bố rằng chúng không có cặn vẫn để lại màng. May mắn thay, bạn có thể sử dụng một bài kiểm tra dễ dàng để xem lượng chất tẩy rửa sẽ để lại bao nhiêu. Đơn giản chỉ cần xịt chất tẩy rửa lên một số kính và lau sạch. Bạn sẽ nhanh chóng có thể xem liệu nó có để lại bất kỳ dư lượng nào không.

Mặc dù sàn nhà dính bẩn là một vấn đề khó chịu, nhưng bạn có thể loại bỏ cặn bẩn còn sót lại trên chất tẩy rửa sàn bằng những mẹo làm sạch này.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/