Bạn đã sẵn sàng để bắt đầu, hoặc thay đổi, con đường sự nghiệp của bạn? Bạn có thích có trách nhiệm? Bạn có đáng tin cậy, kỹ lưỡng và giỏi giao tiếp không? Bạn có quan tâm đến lựa chọn nghề nghiệp này? Nhưng không chắc chắn mô tả công việc của người vận hành xe nâng thực tế?

Ở đây, chúng tôi thảo luận về một ngày trong cuộc sống của những động lực vật chất, cũng như những gì bạn phải làm để trở thành một người vận hành xe nâng

Vì vậy, ngồi lại, ghi chú và sẵn sàng để tìm hiểu một cái gì đó hữu ích!

Mô tả công việc của người vận hành xe nâng trung bình là gì?

Môi trường làm việc của bạn sẽ thay đổi từ công việc này sang công việc khác. Hơn nữa, có nhiều ngành công nghiệp cần chuyên môn của một người lái xe nâng. Môi trường làm việc của bạn sẽ phụ thuộc vào ngành nghề và địa điểm bạn chọn. Điều này có nghĩa là bạn có thể ở trong một nhà kho, tại một công trường xây dựng, tại một nhà máy, nhà máy sản xuất.

con-gai-lai-xe-nang (14)

Nhiệm vụ điển hình của bạn bao gồm các mục như:

 • Di chuyển vật liệu nặng  và / hoặc đồ vật không thể di chuyển bằng tay một cách an toàn
 • Vận chuyển hóa chất nguy hiểm
 • Theo dõi và di chuyển hàng tồn kho trong kho

Xe nâng là một thiết bị khổng lồ mà nếu không được kiểm soát có thể gây nguy hiểm. Vì điều này, bạn cũng cần thực hiện kiểm tra hàng ngày để đảm bảo mọi thứ đều hoạt động tốt.

Làm thế nào để bạn trở thành một nhà điều hành xe nâng?

Trở thành một nhà điều hành xe nâng đòi hỏi phải có chứng nhận thông qua đào tạo. Trong đó, bạn sẽ học cách vận hành và bảo dưỡng xe nâng. Bạn cũng sẽ học được cách giữ an toàn trên công trường.

Nhà tuyển dụng yêu cầu bạn phải đào tạo xe nâng. Lý do cho điều này là để đảm bảo an toàn, cũng như nếu họ cần cung cấp bằng chứng về năng lực nếu được yêu cầu. Đào tạo là siêng năng và định kỳ để đảm bảo nhân viên được đáp ứng.

Một số cơ sở việc làm cần bạn để có được chứng nhận thêm. Điều này phụ thuộc vào mối nguy hiểm của công việc. Ví dụ, nếu bạn đang xử lý các hóa chất độc hại.

Siêng năng, giao tiếp tốt và tổ chức kỹ lưỡng là rất quan trọng để hoạt động trơn tru. Đây là tất cả những phẩm chất tốt cần có trước khi đi xin việc.

con-gai-lai-xe-nang (15)

Chứng nhận xe nâng trông như thế nào?

Nhận chứng chỉ đi kèm với nhiều lợi ích :

 • An toàn cho bạn, những người khác và các vật liệu bạn đang di chuyển
 • Cơ hội việc làm thêm
 • Trở thành một nhân viên hiệu quả hơn, thông báo
 • Có tuân thủ pháp luật (Cơ quan quản lý sức khỏe và an toàn lao động)

Giấy chứng nhận lái xe nâng rất quan trọng đối với sự an toàn của công việc. Vận hành một chiếc xe nâng 5 tấn trong một không gian kín là nguy hiểm. Chưa kể cái nĩa lớn, nặng ở cuối của nó!

Bạn sẽ học cách vận hành chiếc xe này trong không gian nhỏ. Làm thế nào để theo dõi lưu lượng chân và vị trí tải. Làm thế nào để sử dụng đèn và gương của bạn như mong đợi.

Ngoài ra, bạn sẽ tìm hiểu việc bảo dưỡng chiếc xe. Thực hiện kiểm tra bảo dưỡng thường xuyên đảm bảo tuổi thọ của xe.

Điều quan trọng là phải biết cách thực hiện kiểm tra an toàn hàng ngày. Mỗi ngày, bạn nên điền vào một danh sách kiểm tra cho biết chiếc xe đang hoạt động an toàn.

Bạn sẽ cần hiểu các tính năng cơ bản của xe nâng của bạn. Làm thế nào để vào và ra khỏi xe nâng một cách an toàn. Làm thế nào để giữ cân bằng và tránh lật.

Khi bạn đang xử lý các vật liệu nặng, bạn cũng sẽ phải học về trọng lượng và định vị.

xe-nang-hangcha-thien-son (92)

Nhà điều hành xe nâng tuân thủ tiêu chuẩn

Thông tin liên quan này sẽ được cung cấp cho bạn trong khóa đào tạo. Bạn hoặc chủ lao động của bạn sẽ chọn một công ty cung cấp dịch vụ này. Bạn sẽ được đào tạo, kiểm tra và tùy chọn trả tiền cho chứng nhận.

Đối với giáo dục của bạn, bạn sẽ có tùy chọn để đào tạo trực tiếp hoặc trực tuyến. Trường học trực tuyến là lý tưởng cho những người muốn được đào tạo một cách nhanh chóng. Nghiên cứu, làm các câu đố tương tác, và chuẩn bị cho bài kiểm tra.

Hơn nữa, một số nhà cung cấp đào tạo trực tuyến cho phép bạn chỉ trả tiền cho việc đào tạo của mình sau khi bạn vượt qua bài kiểm tra của mình.

Khi bạn đã vượt qua, bạn sẽ chỉ cần suy nghĩ về chứng nhận lại định kỳ. Sử dụng lao động của bạn sẽ cung cấp đánh giá hiệu suất khi cần thiết.

Đào tạo là đơn giản và đơn giản – nhưng quan trọng. Luôn tích cực trong kiến ​​thức của bạn về hoạt động. Bắt buộc phải giữ an toàn.

Nguy hiểm liên quan đến vật liệu di chuyển là gì?

Vận hành xe nâng hàng là một vấn đề lớn. Một thỏa thuận lớn nhiều tấn!

Bao gồm trong mô tả công việc điều hành xe nâng là khái niệm về an toàn. Kiểm tra thích hợp, nhất quán và cẩn thận.

Nếu bạn muốn trở thành người điều khiển xe nâng, hãy làm quen với việc nói về sự an toàn. Đó là một nghề nguy hiểm. Kỹ thuật không đúng là nguy hiểm và có thể gây tử vong.

Có  61.800 vụ tai nạn không nghiêm trọng  mỗi năm. 34.900 vụ tai nạn dẫn đến một chấn thương nghiêm trọng. Và 85 vụ tai nạn chết người xảy ra mỗi năm tại Mỹ.

Những loại tai nạn bao gồm:

 • Một chiếc xe bị lật
 • Bị tấn công hoặc chạy qua xe nâng
 • Bị tấn công bởi vật liệu rơi
 • Bị nghiền nát giữa xe nâng và một bề mặt
 • Nghiền nát giữa hai xe
 • Rơi từ một cái bục xuống ngã ba

Đây là tất cả các vụ việc được báo cáo bởi OSHA.

Lý do cho những tai nạn này  có thể là:

 • Bảo dưỡng xe nâng kém
 • Đào tạo kém cho người điều khiển xe nâng
 • Một không gian làm việc hạn chế hoặc được thiết kế kém
 • Tải không đúng cách
 • Lái xe bất cẩn

Giống như lái xe trên đường, xe nâng hàng đều thận trọng, phòng ngừa và an toàn. Ngoài ra, bạn không được phép tăng tốc, rẽ mạnh hoặc hợp nhất mà không cần kiểm tra gương.

Nhiều sự cố trong số này có thể tránh được thông qua phòng ngừa và nhận thức!

con-gai-lai-xe-nang (16)

Bạn đã sẵn sàng!

Như bạn có thể thấy từ mô tả công việc của người điều khiển xe nâng, đó là một sự lựa chọn nghề nghiệp vững chắc. Thật đơn giản. Và nó cũng không đặc biệt khó (miễn là bạn siêng năng).

Trở thành một nhà điều hành xe nâng là một lựa chọn nghề nghiệp khả thi, có lợi nhuận cho bất cứ ai từ 18 tuổi trở lên.

Khi bạn nhận được chứng nhận, bạn chỉ là một cuộc phỏng vấn việc làm từ một nghề nghiệp tuyệt vời. Đây là  cách để hoàn thiện hồ sơ của bạn  và đạt được công việc mơ ước của bạn!