Sau khi mọi thứ hoàn tất, bạn đã được đào tạo và cấp chứng chỉ lái xe nâng , và bây giờ… bạn đang theo đuổi công việc mới là vận hành xe nâng. Được trang bị với sự hướng dẫn mà bạn kiếm được từ khóa đào tạo xe nâng, bạn hiện đang tìm kiếm việc làm. Nhưng những gì thực sự là mô tả công việc của người vận hành xe nâng của bạn? Trong phần này tôi sẽ giải thích trách nhiệm và nghĩa vụ công việc của bạn.

Một người vận hành xe nâng được chứng nhận không chỉ thực hiện tốt nhiệm vụ của mình mà anh ta còn phải thực hiện nó một cách an toàn và bảo mật. Một nhà điều hành tuân theo các chính sách của công ty và quan trọng hơn là các tiêu chuẩn OSHA.

Các mô tả công việc dưới đây là định mức chung, có thể yêu cầu một số yêu cầu của công ty. Các trách nhiệm khác có thể được sửa đổi để phù hợp với nhu cầu của mỗi cá nhân.

Nếu bạn vẫn đang bắt đầu, đây là tổng quan về các công việc mà bạn sẽ quản lý, những điều này sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn có thể mong đợi từ công việc.

dao-tao-xe-nang (1)

Người điều hành xe nâng là ai

Vai trò của người vận hành xe nâng trong hoạt động kinh doanh là rất quan trọng. Nhiều người khác có thể nghĩ rằng đó là công việc di chuyển và vận chuyển hàng hóa nhưng có nhiều trách nhiệm hơn thế.

Người vận hành xe nâng là người đã hoàn thành một khóa đào tạo an toàn cụ thể, một người là người ủng hộ an toàn, anh ta là người có trách nhiệm thực hiện công việc của mình một cách an toàn và chắc chắn. Vai trò cơ bản của người vận hành xe nâng không kết thúc trong việc hoàn thành công việc trong mỗi ca làm việc. Anh ấy là người có thể tin cậy và phụ thuộc vào.

Công việc tuy không yêu cầu khắt khe về đầu vào nhưng nếu bạn có thể trạng tốt, nói tiếng Anh tốt, giao tiếp hiệu quả với người khác thì đây có thể là những điểm cộng của bạn.

Người vận hành xe nâng thường làm việc 8 giờ mỗi ca. Nhưng công việc có thể yêu cầu bạn hiển thị nhiều giờ hơn vì nhiều tác vụ cần được thực hiện khi hoạt động đang diễn ra bận rộn. Ca có thể vào ban đêm hoặc ban ngày tùy thuộc vào sự xuất hiện của đồ ăn và hàng hóa. Trong nhà máy hoặc nhà kho, người vận hành xe nâng làm việc trong nhà tránh xa môi trường khắc nghiệt nhưng khi được phân công tại các bến bãi hoặc cảng, họ mong muốn làm việc ngoài trời.

Sau khi được tuyển dụng, người sử dụng lao động sẽ cần phải được giáo dục liên tục để nâng cao kiến ​​thức và kỹ năng. Theo quy định của OSHA, người sử dụng lao động là người chịu trách nhiệm đào tạo và đảm bảo rằng các nhà điều hành có kỹ năng và năng lực.

Các cơ hội việc làm đang chờ đón các nhà điều hành là trở thành người giám sát, lãnh đạo hoặc huấn luyện viên an toàn nội bộ.

Mô tả công việc của người vận hành xe nâng

Dưới đây là một số mô tả công việc phổ biến của nhân viên vận hành xe nâng. Các trách nhiệm mà người điều hành sẽ xử lý có thể phụ thuộc vào nhiều khía cạnh, khi được tuyển dụng, người sử dụng lao động hoặc người giám sát có thể giao các nhiệm vụ và nghĩa vụ khác nhau.

Di chuyển vật liệu

Là một người vận hành xe nâng, bạn có trách nhiệm di dời vật liệu đến vị trí lưu trữ được chỉ định. Nếu bạn đang ở trong các doanh nghiệp như công trường, bến cảng, nhà kho, sân bay hoặc bất cứ nơi nào có sản phẩm được xếp chồng lên nhau để giao hàng thì hoạt động thường xuyên diễn ra liên tục. Khi hoạt động bận rộn, cần có lịch làm việc 3 ca để đáp ứng sản xuất, do đó, bạn có thể được yêu cầu làm việc nhiều giờ hơn nếu thiếu nhân lực.

Trong các trường hợp khác, người điều hành di chuyển các pallet và các vật liệu nhỏ khác trong kho theo sự chỉ định của người giám sát hoặc người quản lý.

Sắp xếp

Người vận hành tốt phải sắp xếp nâng phù hợp với chỉ dẫn một cách hiệu quả. Việc đặt nhầm hàng hóa trong kho lớn chắc chắn sẽ tác động tiêu cực đến hoạt động sản xuất. Xếp và đặt hàng hóa vào đúng vị trí của nó là điều quan trọng để kiểm kê chính xác.

Duy trì kho nguyên vật liệu chính xác

Nhiệm vụ của bạn cũng bao gồm việc nộp và kiểm tra các tài liệu và duy trì tính chính xác của nó. Trong hoạt động kinh doanh nặng nhọc, việc ghi chép thích hợp là điều cần thiết để dễ dàng xác định vị trí các nguồn cung cấp cần di chuyển. Là công nhân vận hành xe nâng hàng đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động sản xuất của công ty.

Nhà điều hành đảm bảo kho cung ứng có tổ chức và có cấu trúc. Do đó, người vận hành xe nâng phải có kỹ năng tổ chức.

Đếm nguồn cung cấp

Với tư cách là người vận hành xe nâng, bạn có trách nhiệm duy trì đủ nguồn cung cấp, báo cáo với người giám sát nếu nguồn cung bị giảm để có thể bổ sung. Có những trường hợp nhân viên vận hành đóng vai trò là người chọn đơn hàng, yêu cầu họ leo lên giá cung cấp để có được hàng hóa cần thiết. Một nhà điều hành phải giỏi toán và biết vận hành máy tính cơ bản có thể được yêu cầu.

Giao vật liệu

Đóng gói vật liệu để chuẩn bị giao hàng, xếp chúng vào thiết bị một cách an toàn và xếp dỡ an toàn đến nơi giao hàng đúng thời hạn là những công việc phổ biến hàng ngày của người vận hành xe nâng. Do đó, trước khi trở thành nhân viên vận hành, bạn phải có đủ sức khỏe và thể chất phù hợp để thực hiện công việc đòi hỏi thể chất này.

Việc phân phối nguyên vật liệu cũng yêu cầu đọc nhãn phân phối, điều này đòi hỏi người vận hành phải có thị lực và khả năng đọc tốt.

Kiểm tra giao hàng

Bạn phải đảm bảo rằng hàng hóa gửi đến đã hoàn tất bằng cách kiểm tra biên lai giao hàng và tương tự như vậy đối với hàng hóa gửi đi. Bạn phải báo cáo bất kỳ thiệt hại và sự không nhất quán của nguồn cung cấp. Bạn cũng phải kiểm tra tải có an toàn trước khi vận hành.

Vận động sự an toàn cho người khác

Một người vận hành xe nâng tốt tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn của công ty. Có hàng ngàn vụ tai nạn được báo cáo hàng năm liên quan đến xe nâng, nhiều trường hợp tử vong. Vì vậy, trở thành một người ủng hộ an toàn là ưu tiên số một.

Việc trang bị các thiết bị bảo vệ cá nhân như mũ cứng, ủng bảo hộ, găng tay, áo vest và các PPE khác đúng cách có thể khiến bạn bênh vực người khác.

Thực hiện công việc không gây nguy hiểm cho sự an toàn của bản thân và người khác.

Người điều hành phải báo cáo các tai nạn như suýt bỏ sót, rủi ro và thiệt hại tài sản cho người giám sát để báo cáo.

Duy trì vệ sinh và nơi làm việc có trật tự

Người điều hành trong buổi biểu diễn phải thực hiện công việc quản lý nhà kho. Dịch vụ dọn phòng có tác động tốt đến hoạt động hàng ngày của nhà kho và khu vực làm việc. Người điều hành không thể thực hiện nhiệm vụ của mình nếu các mảnh vật liệu nhỏ rải rác trong khu vực. Duy trì môi trường sạch sẽ và an toàn.

Bảo dưỡng xe nâng

Một nhân viên vận hành được cấp chứng chỉ biết cách xử lý sự cố bắn máy, kiến ​​thức anh ta có được khi tham gia khóa đào tạo xe nâng, anh ta phải hỗ trợ bảo trì thiết bị nếu cần. Điều này cũng bao gồm kiểm tra trước khi vận hành (kiểm tra pin, cột nâng, càng xe và chất lỏng động cơ, v.v.) Cũng phải thực hiện kiểm tra sau vận hành để đảm bảo máy hoạt động tốt cho một ca vận hành khác.

Người vận hành phải báo cáo ngay máy bị hư hỏng cho người giám sát để sửa chữa nhằm tránh tai nạn.

dao-tao-xe-nang (2)

Kết luận

Các mô tả công việc của người vận hành Xe nâng này đã cho bạn biết bạn sẽ làm gì khi được nhà tuyển dụng ký hợp đồng. Điều này sẽ giúp bạn tìm được việc làm và gắn bó lâu dài với nghề này.

Cơ quan quản lý sức khỏe và an toàn lao động yêu cầu mọi cá nhân tìm kiếm việc làm trong lĩnh vực này, trước tiên phải được cấp chứng chỉ trước khi vận hành xe nâng. Có được giấy phép lái xe nâng chắc chắn có thể nâng cao xác suất được tuyển dụng của bạn.

Lái xe nâng không phải là một trò đùa, như nhiều người khác nghĩ, nó đòi hỏi sự tập trung và chú ý của bạn.