Xe nâng dầu Hangcha 5 tấn hoạt động mạnh mẽ và bền bỉ. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng bạn vẫn thường gặp một số lỗi sau.

Một số lỗi thường gặp ở xe nâng dầu Hangcha 5 tấn

xe-nang-dau-hangcha-5-tan

Mặt dù là dòng xe nổi tiếng về độ bền cao, động cơ xe tốt nhưng xe nâng dầu Hangcha tải trọng 5 tấn vẫn có thể bị hư hỏng sau một thời gian sử dụng. Vậy xe nâng dầu hangcha tải trọng 5 tấn có những lỗi nào? Trong bài viết hôm nay chúng tôi xin chia sẽ đến các bạn một số lỗi thường gặp ở dòng xe nâng dầu Hangcha 5 tấn và cách khắc phục.

Đường ống dẫn dầu diesel bị hỏng

Đường ống dẫn dầu Diesel có tầm quan trọng cung cấp nhiên liệu dầu để xe hoạt động. Tuy nhiên trong dầu thường có chứa nhiều tạp chất, khi sử dụng xe nhiều năm các tạp chất có trong dầu sẽ đóng lại và làm tắt nghẽn đường ống dẫn dầu. Lúc này, buồng đốt của Xilanh trong động cơ xe không thể nhận đủ lượng dầu cần thiết làm xe nâng vận hành yếu.

xe-nang-dau-hangcha-5-tan

Hư hộp số, kẹt hộp số, hộp số bị cháy

Không phải tài xế nào cũng am hiểu về kỹ thuật của xe nâng dầu Hangcha. Trong quá trình sử dụng, việc điều chỉnh số không đúng cơ chế sang số, hay sang số đột ngột sẽ làm hộp số bị hỏng. Khi đậu xe hoặc ngay cả khi xe hoạt động, các bao bì sản phẩm, rác thải xung quanh bám vào hộp số cũng làm kẹt hộp số. Việc xe nâng khối lượng lớn hàng hóa di chuyển vào xe container làm hộp số xe bị cháy.

hop-so-xe-nang-okamura

Hư hộp số, kẹt hộp số, hộp số bị cháy là lỗi thường gặp ở xe nâng dầu Hangcha 5 tấn

Niền bánh xe sau của xe nâng bị lệch

 Lỗi này xuất phát từ lý do tài xế điều khiển xe nâng dầu Hangcha 5 tấn chạy quá nhanh so với tốc độ trung bình, chạy trên các địa hình không bằng phẳng, tình trạng các bộ phận xe không đảm bảo an toàn trước khi hoạt động.

Cần điều khiển không thể điều khiển

Khi xe nâng dầu Hangcha sức nâng 5 tấn gặp lỗi cần điều khiển bị hỏng tài xế sẽ không thể điều khiển, di chuyển được các bộ phận điều khiển của xe nâng như cần gạt xe nâng, đèn tín hiệu,…

xe-nang-dau-hangcha-5-tan

Hư nĩa, lệch nĩa

Trong quá trình nâng hạ hàng hóa, nếu tài xế không am hiểu kĩ thuật sẽ rất dễ sử dụng nĩa sai kĩ thuật. Ngoài ra việc nâng hàng hóa có trọng lượng lớn hơn sức nâng đối với xe nâng dầu Hangcha sức nâng 4.5 tấn cũng dẫn đến tình trạng hư nĩa, lệch nĩa.

xe-nang-dau-hangcha-5-tan

Nâng hàng hóa có trọng lượng lớn hơn sức nâng sẽ dẫn đến hư nĩa, lệch nĩa.

Trên đây là những lỗi ở xe nâng dầu Hangcha 5 tấn thường gặp. Để tránh tình trạng xe bị lỗi nặng các bạn nên thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng xe nâng dầu Hangcha định kỳ để kịp thời phát hiện những lỗi nhỏ của xe, thay thế các phụ kiện đã cũ. Đây cũng là cách giúp xe vận hành êm ái, kéo dài tuổi thọ cho xe nâng dầu Hangcha sức nâng 5 tấn.