Nếu doanh nghiệp của bạn cần di chuyển hàng hóa từ nơi này sang nơi khác, có khả năng cao là bạn sẽ có một chiếc xe nâng để làm việc đó. Nhưng, có một người lái xe nâng tốt có thể có tác động lớn đến năng suất trong doanh nghiệp của bạn. Có những phẩm chất bạn cần lưu ý khi thuê người lái xe nâng để họ có thể đáp ứng mong đợi của bạn.

I. Làm thế nào để một người lái xe nâng tốt ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn?

Sự khác biệt giữa người lái xe nâng tốt và người xấu có thể có nghĩa là hàng chục triệu chênh lệch với điểm mấu chốt của bạn. Điều quan trọng là phải biết những phẩm chất cần chú ý, vì vậy bạn có thể an tâm rằng các sản phẩm và thiết bị của bạn sẽ được xử lý với tiêu chuẩn cao nhất và chúng sẽ thực hiện các yêu cầu an toàn hàng ngày. Nếu không, bạn có thể bị thiệt hại về sản phẩm và thiết bị của mình và phải chịu trách nhiệm pháp lý.

xe-nang-hangcha-thien-son (92)

Một người lái xe nâng tốt sẽ:

1. Thực hiện lái xe an toàn

Một người lái xe nâng được đào tạo tốt sẽ luôn vận hành xe nâng một cách an toàn. Những điều nhỏ nhặt có thể tăng lên nhanh chóng, chẳng hạn như việc quay lốp không cần thiết có thể khiến lốp bị mòn nhanh hơn bình thường, do đó cần phải thay đổi chúng như một chi phí cho doanh nghiệp của bạn. Phanh không cần thiết cũng có thể gây hao mòn cho xe nâng, một lần nữa có nghĩa là doanh nghiệp của bạn sẽ có thời gian chết và chi phí sửa chữa.

Một người lái xe nâng xuất sắc sẽ luôn lái xe an toàn và cẩn thận, đảm bảo rằng xe nâng và các sản phẩm kinh doanh của bạn được chăm sóc tốt trong khi tính đến sự an toàn của người khác.

2. Luôn luôn tìm kiếm các cách thức hiệu quả nhất để tải và dỡ hàng

Tải có tất cả các hình dạng và kích cỡ khác nhau, không có hai tải nào được tải giống hệt nhau. Một người lái xe nâng được đào tạo tốt sẽ luôn dành thời gian để kiểm tra tải trọng trước khi cố gắng dỡ hàng.

Dành thời gian đó để kiểm tra tải có thể là sự khác biệt giữa các sản phẩm của bạn được tải một cách an toàn và các sản phẩm của bạn bị hỏng.

xe-nang-hangcha-thien-son (136)

3. Giao tiếp hiệu quả với tất cả mọi người

Giao tiếp hiệu quả là rất quan trọng trong bất kỳ doanh nghiệp để đảm bảo hoạt động trơn tru. Một người lái xe nâng tốt biết và hiểu điều này, và sẽ giao tiếp với mọi người. Điều quan trọng là thông báo cho người đi bộ có thể đi bộ trước xe nâng rằng nó đang dỡ hàng. Người lái xe nâng sẽ liên lạc với người giám sát về các mối nguy hiểm an toàn tiềm ẩn và các vấn đề liên quan đến dịch vụ mà xe nâng có thể cần chú ý.

Quan trọng hơn, một người lái xe nâng tốt sẽ liên lạc với các bên liên quan, đó là điểm liên lạc chính giữa nơi tải và nơi cần tải để di chuyển đến.

4. Luôn thích nghi với môi trường xung quanh

Môi trường có thể thay đổi nhanh chóng. Điều quan trọng là người lái xe nâng được đào tạo tốt phải biết cách đánh giá môi trường mà họ có thể vận hành xe nâng. Nếu họ làm việc bên ngoài, họ cần có thể đánh giá sự thay đổi của thời tiết và ảnh hưởng của nó đến xe nâng, bao gồm cả việc tải và bốc dỡ sản phẩm. Dỡ bỏ trong điều kiện gió có thể cần phải có sự chăm sóc và hạn chế bổ sung khi vận hành xe nâng.

Nếu một xe nâng đang hoạt động bên trong nhà kho, họ có thể cần phải cho phép người đi bộ đi qua một nhà kho. Xe nâng được trang bị các thiết bị an toàn như còi, đèn nhấp nháy và báo động đảo chiều, người lái xe có thể sử dụng để thông báo cho người đi bộ về môi trường xung quanh. Chúng đặc biệt hữu ích trong các khu vực giao thông cao. Điều này ngăn ngừa tai nạn xảy ra tại nơi làm việc và đảm bảo an toàn cho người đi bộ và người lái xe. Dù thay đổi môi trường có thể là gì, người lái xe nâng có thể đánh giá những thay đổi đó và thích ứng với cách họ cần vận hành xe nâng.

con-gai-lai-xe-nang (10)

5. Một người lái xe nâng tốt biết chăm sóc thiết bị

Một người lái xe nâng tốt sẽ chăm sóc chiếc xe nâng hàng của họ như thể họ sở hữu nó. Có một người lái xe nâng đối xử với xe nâng như thể họ sở hữu nó có thể giúp doanh nghiệp của bạn tiết kiệm hàng chục triệu chi phí sửa chữa và bảo trì mỗi năm.

Nếu họ chăm sóc xe nâng bằng cách làm những việc đơn giản như vận hành và báo cáo những việc nhỏ trước khi chúng trở thành một vấn đề lớn, họ sẽ giảm thiểu rủi ro xe nâng bị hỏng và ảnh hưởng đến năng suất kho do thời gian xe nâng xuống cấp.

Những việc như chăm sóc trong việc rửa hoặc lau xe nâng thường xuyên giữ bụi bay, điều này cũng giúp cho việc bảo dưỡng.

II. Một người điều khiển xe nâng xấu ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn?

Một người lái xe nâng xấu sẽ:

  • Bỏ qua giới hạn tốc độ. Cho dù nó xảy ra như là hậu quả của việc thiếu kiến ​​thức hoặc quan tâm, đây không phải là một dấu hiệu tốt của hành vi làm việc chuyên nghiệp. Thông thường loại hành vi này có thể dẫn đến hư hỏng xe nâng hoặc chấn thương có thể tránh được.
  • Đi đường dài nhất để tải hoặc dỡ. Nó cũng có thể gây ra chi phí lưu chuyển nếu sản phẩm bị trễ giao. Điều này có thể dẫn đến hiệu ứng domino và khiến việc giao hàng khác bị trễ. Điều này thậm chí có thể có ảnh hưởng đến danh tiếng doanh nghiệp nếu nó xảy ra thường xuyên.
  • Không ưu tiên giao tiếp tốt. Một người lái xe nâng tồi sẽ biết nếu có gì đó không ổn với xe nâng, và nghĩ rằng không nên nói với ai. Thay vào đó, họ sẽ chờ đợi một cái gì đó sai hoặc cho người khác tìm thấy nó. Những loại trình điều khiển xe nâng có thể gây ra chi phí quá cao và thời gian chết cho hoạt động kinh doanh của bạn.
  • Không bao giờ dừng lại để nhìn vào môi trường. Môi trường vận hành thay đổi mọi lúc, và một người điều khiển xe nâng tồi sẽ không bao giờ chậm lại đủ lâu để nhận thấy, bất kể họ đang ở đâu. Loại lái xe nâng liều lĩnh này có khả năng gây ra thiệt hại không cần thiết cho các sản phẩm, xe nâng và tài sản.
  • Bỏ qua các thủ tục đúng cần thiết để chăm sóc cho thiết bị. Một lĩnh vực mà người lái xe nâng có thể ảnh hưởng đến năng suất kinh doanh của bạn là không quan tâm đến xe nâng của bạn. Nếu họ không chăm sóc nó, xe nâng sẽ bắt đầu hỏng hóc thường xuyên hơn, gây ra sự chậm trễ và chi phí cho doanh nghiệp của bạn.

xe-nang-dien-hangcha (2)

III. Tìm kiếm các đối tác phù hợp cho thuê lái xe nâng

Những điều đơn giản như trên tạo ra sự khác biệt lớn cho doanh nghiệp của bạn và năng suất đi kèm với việc có một người lái xe nâng được đào tạo tốt, được cấp phép. Điều quan trọng là chọn một người lái xe nâng được đào tạo khi có những thay đổi lớn, chẳng hạn như kho được tổ chức lại, thay đổi lưu lượng máy móc và lưu lượng người đi bộ hoặc các yêu cầu lập pháp.

Tại Thiên Sơn, chúng tôi tự hào về việc sử dụng và đào tạo các nhà điều hành xe nâng vượt trội. Với nhiều năm kinh nghiệm, thuê xe nâng và lái xe của chúng tôi cung cấp nhiều kinh nghiệm sẵn sàng đảm nhận bất kỳ khối lượng công việc nào. Gọi cho chúng tôi theo ngay hôm nay để nói chuyện với một trong những thành viên nhóm có kinh nghiệm của chúng tôi.