Công nghệ là một phần của hầu hết mọi thứ mà chúng ta làm. Thật vậy, công nghệ có thể hữu ích nếu nó được sử dụng đúng cách. Rốt cuộc, nó có thể giúp chúng tôi tìm chỉ đường đến những nơi chúng tôi cần đến, kết nối lại với những người bạn cũ và bật đèn cho chúng tôi khi chúng tôi ở nhà. Khám phá sáu cách bạn có thể nâng cao một doanh nghiệp nhỏ thông qua công nghệ.

nang-cao-mot-doanh-nghiep-nho

Tạo hệ thống lịch trực tuyến

Doanh nghiệp của bạn có thể được củng cố bằng cách giữ mọi người tham gia vào các sự kiện và công việc sắp tới. Nếu không có công nghệ, bạn sẽ phải cho từng nhân viên biết về bất kỳ cuộc hẹn hoặc cuộc họp sắp tới nào. Hệ thống lịch trực tuyến (online) có thể cho phép bạn ghi lại và theo dõi bất kỳ cuộc họp, cuộc hẹn, thời hạn, lời nhắc sắp tới, yêu cầu công việc mới và hơn thế nữa. Vì tất cả các chi tiết có thể được tìm thấy trực tuyến, nhân viên của bạn cũng có thể có quyền truy cập vào lịch này và luôn cập nhật về bất kỳ sự kiện hoặc cuộc hẹn nào.

Xây dựng một trang web tuyệt vời

Đảm bảo rằng bạn có một trang web chuyên nghiệp và hữu ích cho doanh nghiệp nhỏ của mình. Có một trang web làm tăng khả năng hiển thị doanh nghiệp của bạn trong kết quả của công cụ tìm kiếm. Đảm bảo trang web của bạn được tổ chức tốt và bao gồm điều hướng đơn giản sẽ khuyến khích khách hàng có thể ở lại trang web của bạn để tìm hiểu thêm về các dịch vụ kinh doanh của bạn cho nhu cầu của họ. Bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể tạo một trang web bằng cách sử dụng các mẫu thiết kế web đơn giản và tùy chỉnh nội dung dựa trên các sản phẩm và dịch vụ của họ. Đảm bảo rằng trang web của bạn cũng hiển thị và hoạt động tốt trên các thiết bị di động.

Làm cho việc nộp hồ sơ tài liệu hiệu quả hơn

Công nghệ giúp bạn có thể lập hồ sơ, lưu trữ và lưu các tài liệu quan trọng liên quan đến doanh nghiệp của mình. Khi bạn có các tệp điện tử, bạn không cần phải giữ bản sao cứng của các tài liệu giấy mà bạn thu thập được khi bạn làm việc.

Mặc dù bạn có thể giữ bản cứng của các tài liệu kinh doanh quan trọng, bạn cũng có thể tạo hồ sơ kỹ thuật số của chúng bằng cách quét chúng vào hệ thống máy tính và lưu chúng vào ổ cứng hoặc sử dụng lưu trữ đám mây. Lưu tài liệu trực tuyến hoặc vào thiết bị lưu trữ bên ngoài cũng cho phép bạn chia sẻ tài liệu với người khác. Các tệp kỹ thuật số cũng cho phép bạn dễ dàng tìm thấy một số tài liệu nhất định sau này khi bạn cần.

Xử lý thanh toán nhanh hơn

Kể từ khi mua sắm trực tuyến đã trở thành một cách mua sắm phổ biến, người tiêu dùng có nhiều cách để thực hiện thanh toán trực tuyến. Sử dụng tùy chọn thanh toán trực tuyến có thể cải thiện doanh nghiệp của bạn nhiều hơn bạn nghĩ. Nếu không có nền tảng thương mại điện tử, các doanh nghiệp có thể tự giới hạn mức doanh thu mà họ có thể tạo ra dựa trên việc bán sản phẩm. Thiếu doanh thu có thể ảnh hưởng đến các lĩnh vực kinh doanh khác, chẳng hạn như bảng lương.

Với thanh toán trực tuyến, bạn không cần phải gửi hóa đơn qua đường bưu điện và đợi séc đến qua đường bưu điện. Bạn có thể lập hóa đơn trực tiếp cho khách hàng và họ có thể thanh toán ngay lập tức.

Nếu bạn nhận được tiền nhanh hơn, bạn có thể thanh toán hóa đơn, trả lương cho nhân viên và chuyển sang công việc khác với tốc độ nhanh hơn. Thanh toán trực tuyến có thể nâng cao hoạt động kinh doanh của bạn vì chúng có thể cung cấp cho bạn sự an toàn hơn về tài chính cho công ty của bạn.

Tăng cường dịch vụ khách hàng của bạn

Một chìa khóa để vận hành một doanh nghiệp thành công là có dịch vụ khách hàng chất lượng cao. Với công nghệ như trợ lý ảo, dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt rất dễ thực hiện. Bạn có thể thiết lập hệ thống trò chuyện trên trang web của công ty để cho phép khách hàng nói chuyện với ai đó từ công ty của bạn và đặt câu hỏi. Bạn cũng có thể cung cấp địa chỉ email và số điện thoại của đại diện dịch vụ khách hàng trên trang web của công ty bạn. Tính khả dụng này có thể giúp khách hàng của bạn cảm thấy được chăm sóc và có thể cải thiện danh tiếng của doanh nghiệp bạn.

Đặt phần mềm theo dõi thời gian vào vị trí

Công nghệ cũng hữu ích như vậy, nhưng nó cũng có thể dẫn đến mất tập trung nếu bạn không tự chủ. Ví dụ: mở Facebook hoặc zalo để kiểm tra nguồn cấp dữ liệu của họ có thể lãng phí thời gian làm việc hiệu quả. Một cách bạn có thể giảm thiểu nguy cơ lãng phí thời gian là sử dụng phần mềm theo dõi thời gian cho nhân viên của mình. Sử dụng phần mềm này sẽ giúp bạn xác định nơi bạn và nhân viên của bạn đang dành phần lớn thời gian của bạn. Sau khi làm như vậy, bạn có thể thực hiện các thay đổi để giúp bạn và nhóm của bạn làm việc hiệu quả hơn trong suốt cả ngày.

Phần mềm theo dõi thời gian cũng có thể giúp các doanh nghiệp như các công ty xây dựng nhỏ. Khi bạn cần thuê thiết bị để hoàn thành công việc , bạn có thể sử dụng phần mềm theo dõi thời gian để ghi lại thời gian bạn thuê thiết bị và thời gian nhóm của bạn dành thời gian sử dụng thiết bị trên địa điểm việc làm.

Công nghệ cung cấp các công cụ hữu ích cho nhiều chuyên gia kinh doanh. Bằng cách áp dụng sáu mẹo nêu trên, bạn có thể nâng cao hoạt động kinh doanh nhỏ của mình theo nhiều cách giúp bạn tiếp tục phát triển công ty và xây dựng thành công trong tương lai.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/