Với mục đích phục vụ công việc 1 cách hiệu quả, nhiều người đã lựa chọn mua xe nâng kẹp giấy để vận chuyển hàng thuận tiện hơn. Nhưng khi cân nhắc về chi phí khiến nhiều khách hàng phân vân không biết nên mua xe nâng kẹp giấy cũ hay mua xe nâng mới? 

xe-nang-kep-giay

So sánh giữa xe nâng kẹp giấy cũ và mới

Hiện nay, tại nhiều nhà máy để tiết kiệm được chi phí nhân công bóc dở hàng thì thay vì phải thuê nhiều người mà chỉ cần chọn một chiếc xe nâng kẹp giấy thật tốt để phục vụ công việc nâng hàng hóa, hay sắp xếp hàng hóa tại kho hàng một cách nhanh chóng.

Nếu bạn đang phân vân giữa việc nên mua xe mới hay xe cũ, hãy xem qua bảng so sánh dưới đây:

  Xe nâng kẹp giấy mới Xe nâng kẹp giấy cũ
Chi phí 100% 50 – 70%
Chất lượng 100% 80 – 95%
Thời gian bảo hành 12 tháng 6 – 8 tháng

Đầu tiên là trong trường hợp bạn cần sự chắc chắn tuyệt đối trong công việc, đòi hỏi xe nâng có chất lượng bền bỉ, hoạt động được trong nhiều năm mà không lo bộ máy nhanh chóng xuống cấp. Cần xe có hệ thống khung càng chắc chắn, hệ thống an toàn đảm bảo nếu gặp sự cố thì hệ thống sẽ tự động khóa khung nâng và càng nâng để đảm bảo an toàn cho người điều khiển xe và cả hàng hóa. Cả màn hình điện tử thông minh hiển thị báo lỗi khi các thiết bị xe có vấn đề. Và tất nhiên là bạn có đủ chi phí thì nên đầu tư mua xe nâng kẹp giấy mới hoàn toàn.

xe-nang-kep-giay

Xe nâng kẹp giấy có tải trọng lớn

Còn nếu trong trường hợp bạn chỉ có kinh phí đầu tư vừa đủ thì thay vì mua 1 chiếc xe  mới bạn có thể dùng số tiền đó để mua được đến 2 chiếc xe nâng cũ đã qua sử dụng, nếu có kinh nghiệm và biết cách lựa chọn xe, bạn hoàn toàn có thể chọn mua được 1 chiếc xe kẹp giấy chất lượng, vẫn còn chạy ngon lành mà hoàn toàn phù hợp với chi phí mà bạn đang có.  

Như vậy, tùy theo theo mục đích và kinh phí bạn có thể chọn mua xe nâng kẹp giấy cũ hoặc mới, bởi mỗi loại xe đều có ưu điểm riêng.

Những dòng xe nâng kẹp giấy phổ biến

Xe nâng kẹp giấy Toyota có tải trọng nâng tối đa 3 tấn và nâng cao tối đa 4m. Xe hoạt động bằng động cơ Diesel và được sản xuất tại Nhật Bản. Với Xe nâng Toyota bạn có thể tùy chọn sử dụng các loại càng nâng khác nhau như: Xe nâng sử dụng càng kẹp giấy tròn, xe nâng sử dụng càng nâng đôi.

Xe nâng kẹp giấy Mitsubishi cho các kích cỡ cuộn giấy từ 0,4 đến 1,2, 1,4 mét, dùng trong các nhà máy bao bì, giấy nguyên liệu hiện đại hoặc giấy ép kiện vuông. Sử dụng nhiên liệu diesel, có xe kẹp giấy vuông, xe kẹp giấy tròn. Chiều cao nâng tối đa 3,5m, chiều rộng càng kẹp là 2.45m và tải trọng nâng hàng: 2.050 kg

Xe nâng Heli kẹp cuộn giấy với bộ kẹp giấy chất lượng và giá thành hợp lý, kết cấu bộ kẹp được thiết kết đơn giản. Cũng giống như các loại xe khác, xe nâng Heli còn có thêm tính năng: đẩy cuộn giấy về phía trước và nhiều thao tác như: Tay kẹp di chuyển sang hai bên để kẹp chặt cuộn giấy mà không làm rách giấy, mâm xoay ở trên giá phụ của xe giúp cho việc quay tròn 360 dễ dàng và trang bị hệ thống càng đẩy hàng về phía trước mà không di chuyển xe.

xe-nang-kep-giay

Xe nâng kẹp giấy Heli

Thị trường xe nâng hiện nay rất đa dạng, nên tùy thuộc vào nhu cầu và khả năng kinh tế để chọn lựa cho mình những chiếc xe nâng kẹp giấy phù hợp nhất. Nếu bạn muốn chọn mua xe nâng cũ mà chưa có kinh nghiệm chọn xe thì bạn có thể tham khảo trên mạng các yếu tố để chọn xe nâng chất lượng, phù hợp cho mục đích sử dụng hoặc liên hệ mua xe nâng cũ ở những nơi uy tín, có nguồn gốc rõ ràng và giấy bảo hành kèm theo khi mua xe.