Khi các tai nạn và sự cố xe nâng diễn ra, chúng thường xảy ra theo những cách có thể dự đoán và phòng tránh được. Xe nâng có thể gây thương tích cho người đi bộ hoặc va chạm với các vật thể đang chuyển động hoặc đứng yên khác khi người lái xe mất tập trung hoặc các giác quan của họ bị tổn hại. Chúng có thể mất lực kéo trên các bề mặt không ổn định. Chúng có thể đâm thủng, làm hỏng hoặc làm rơi tải và sản phẩm khi tải đến gần hoặc vận chuyển không chính xác. Và quan trọng nhất và hủy diệt của tất cả, chung có thể đè lên mọi thứ. Kể từ khi thiết kế xe nâng thô sơ đầu tiên được triển khai trên sàn nhà kho vào giữa những năm 1800, việc thu dọn hàng hóa đã là mối quan tâm hàng đầu của các nhà sản xuất và vận hành. Và trong khi không có chiếc xe nào hoàn hảo xuất hiện trên thị trường, các cơ chế ổn định và công nghệ được cải thiện theo từng năm. Việc đào tạo vận hành cũng được cải thiện. Và lý tưởng nhất, với sự kết hợp của trang thiết bị hiện đại và đào tạo xuất sắc, nơi làm việc của bạn có thể khiến việc sai sót không xảy ra, nếu không muốn nói là không thể. Dưới đây là một số bước bạn có thể thực hiện để để ngăn chặn xe nâng của bạn bị lật.

Đầu tiên, hãy nhận ra rằng mối nguy hiểm luôn phổ biến.

ngan-chan-xe-nang-bi-lat

Luôn đề phòng những lời khuyên, bất kể xe nâng của bạn có được thiết kế tốt đến đâu. Ngay cả hệ thống SAS tinh vi nhất trên thế giới cũng không thể thay đổi tỷ lệ giữa chiều cao cột nâng và trọng lượng cơ bản mà có tác dụng chống lại sự ổn định. Trên các dốc, bề mặt không bằng phẳng và trong khi mang tải mà không tuân theo các thông số kỹ thuật của nhà sản xuất, các vấn đề có thể và xảy ra. Cảnh giác và văn hóa an toàn có thể ngăn chặn chúng trước khi quá muộn.

Thứ hai, đào tạo người vận hành cho các trường hợp khẩn cấp, không chỉ các nhiệm vụ tiêu chuẩn.

Phòng ngừa là quan trọng, nhưng đào tạo phản ứng khẩn cấp cũng có thể cứu sống. Chỉ cho người điều khiển cách rẽ phải một xe nâng có nguy cơ lao về phía trước hoặc sang một bên, cũng như cách khôi phục sự cân bằng và kiểm soát nếu xe bị mất lực kéo và ổn định khi ở một khúc cua gấp hoặc trên đường nghiêng.

Đầu tư vào xe nâng phù hợp với nơi làm việc của bạn.

Tất cả các nơi làm việc đều có nhiều mối nguy hiểm khác nhau, nhưng nơi làm việc của riêng bạn đi kèm với một số thách thức riêng biệt. Bạn có điều khiển xe nâng trên bề mặt sỏi? Xe nâng hàng của bạn có di chuyển qua lại từ trong nhà ra ngoài trời không? Ngay cả những thứ đơn giản như doanh thu cao cũng có thể ảnh hưởng đến sự an toàn, vì bạn có thể phải đối phó với một lượng lớn các tài xế mới và thiếu kinh nghiệm. Chọn một chiếc xe nâng có hệ thống ổn định và các tính năng (lối đi hẹp, tầm với cao, v.v.) giúp bạn đối phó với những thách thức cụ thể của mình. Khoản đầu tư của bạn sẽ được đền đáp theo thời gian.

xe-nang-dau-tcm-cu-7-tan-2007 (1)

Tầm nhìn, công thái học và sự thoải mái của người vận hành.

Những người vận hành thoải mái, không mệt mỏi là trụ cột vững chắc nhất để chống lại tai nạn. Đảm bảo rằng người điều hành của bạn không quá vội vàng để đáp ứng thời hạn, họ có thể nhìn và nghe rõ ràng ở 360 độ và họ được bảo vệ khỏi những phiền nhiễu như lạnh, nóng, âm thanh lớn đột ngột và đèn sáng hoặc nhấp nháy.