Những dấu hiệu khi bạn cần một xe nâng mới

Không có thiết bị xử lý vật liệu, xe nâng nào có thể kéo dài mãi mãi. Sẽ có một thời gian đến lúc để chúng nghỉ hưu và bạn cần nhận được một cái xe nâng mới. Khi xe nâng hàng của bạn đến hết tuổi thọ, nó sẽ bắt đầu có dấu hiệu lão hóa, hư hỏng và suy thoái. Là một nhà quản lý xe nâng có trách nhiệm, bạn cần phải theo dõi các triệu chứng có thể gợi ý rằng xe nâng của bạn đã sẵn sàng để bước vào quỹ hưu trí và phải thay thế. Trong khi mỗi trường hợp nghỉ hưu hơi khác nhau, dưới đây là một số dấu hiệu chung mà bạn có thể tìm kiếm.

Động cơ giảm hiệu suất

dong-co-xe-nang-moi

Một số loại động cơ của Nhật Bản có tuổi thọ và độ bên cao hơn động cơ Trung Quốc, tuy nhiên một động cơ xe nâng điển hình có thời gian hoạt động tốt nhất là dưới 10.000 đến 20.000 giờ làm việc. Khi động cơ đã bị giảm hiệu suất, nó có thể bắt đầu gặp rắc rối khi bạn bắt đầu thử, hoặc nó thậm chí không thể khởi động được. Một động cơ cũ sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất xe nâng của bạn và ảnh hưởng đến cả an toàn và hiệu quả tại nơi làm việc. Sửa chữa động cơ xe nâng của bạn có thể khiến bạn mất đến chục triệu đồng. Điều này thậm chí không bao gồm số giờ làm việc bạn đã mất trong thời gian sửa chữa.

Hệ thống truyền động (hộp số xe nâng) không hoạt động

Hộp số là bộ nhận được chuyển động từ động cơ xe nâng và truyền năng lượng đến hệ thống thủy lực và bộ công tác để thực hiện các chức năng làm việc của xe. Khi việc truyền tải thất bại, toàn bộ xe nâng của bạn có thể sẽ chết cùng với nó.

hop-so-xe-nang-moi

Tuổi thọ của một hộp số xe nâng rất giống với tuổi thọ của động cơ, với một số loại thì có tuổi thọ lâu hơn một chút. Thay thế hoặc sửa chữa hộp số cũng mang lại một chi phí khổng lồ khác cho ngân sách của bạn. Với động cơ của bạn chết và truyền tải của bạn không hoạt động hiệu quả, bạn cũng có thể đầu tư vào một xe nâng mới có thể hoạt động tốt hơn, nhanh hơn và mượt mà hơn.

Chi phí bảo trì, sửa chữa lớn

Ngay cả khi hộp số truyền động và động cơ của bạn đang hoạt động tốt, một xe nâng cũ thường yêu cầu các công việc bảo trì và sửa chữa nhỏ có thể sẽ dẫn đến một khoản phí tài chính chống lại bạn. Khi xe nâng của bạn đòi hỏi sự chú ý liên tục, nó làm chậm năng suất làm việc và trở thành cản trở cho nhân viên của bạn. Nói cách khác, không bao giờ là một quyết định khôn ngoan để đẩy xe nâng của bạn quá xa ngoài tuổi thọ của nó. Số tiền bạn chi tiêu trong việc sửa chữa một xe nâng có thể được tái đầu tư vào một xe nâng mới được trang bị với một thiết kế tiện dụng và tinh vi hơn.

dich-vu-xe-nang-moi

Khi nào nên cho xe nâng cũ nghỉ hưu, mua xe nâng mới?

Xe nâng hàng đóng một vai trò quan trọng trong năng suất nhà kho của bạn. Học cách nhận biết các dấu hiệu cho thấy xe nâng của bạn cần nghỉ hưu sẽ giúp bạn hoạch định trước và tận dụng mọi thứ có lợi cho bạn. Bằng cách cân nhắc cẩn thận thời gian và chi phí cần thiết để duy trì xe nâng hiện có, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định đúng đắn về tương lai của xe nâng của bạn.

xe-nang-moi

Có nhiều hành động bạn có thể thực hiện khi cho nghỉ hưu một xe nâng cũ. Một số nhà kho có thể bắt đầu tìm cách đặt hàng một xe nâng mới. Những người khác có thể muốn đầu tư vào một số xe nâng hàng đã qua sử dụng hoặc thậm chí là đánh bóng xe nâng đã qua sử dụng của họ và thực hiện một số giao dịch kinh tế. Bất kể những gì bạn chọn để làm, chỉ biết rằng nghỉ hưu xe nâng của bạn khi nó vượt qua cuộc sống dịch vụ của nó là một lựa chọn tuyệt vời cho kho và túi tiền của bạn.