Giới thiệu những loại xe nâng hàng phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Đặc điểm sử dụng và mẫu mã từng loại cho bạn tham khảo

Những loại xe nâng hàng đang có trên thị trường

Xe nâng hàng là loại xe không thể thiếu trong ngành công nghiệp, cụ thể là tại các nhà máy, công trường, các kho hàng,…. Phục vụ cho việc vận chuyển hàng hóa được thuận tiện, nhanh chóng. Từ đó giảm thiểu thời gian và chi phí, nâng cao hiệu quả lao động. Vậy xe nâng hàng hiện nay có những loại nào phổ biến?  Sau đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

nhung-loai-xe-nang

Những loại xe nâng hàng được dùng nhiều trên thị trường

Xe nâng tay

Loại xe nâng hàng này có thiết kế đơn giản và được sử dụng rất phổ biến, hoạt động bằng cách dùng tay hoặc chân điều khiển để di chuyển hàng hóa. Trọng lượng hàng hóa quy định chỉ từ 500 kg – 1000 kg đối với loại xe nâng tay cao. Còn với những loại xe nâng tay thấp là từ 2 tấn – 5 tấn.

nhung-loai-xe-nang-tay

Xe nâng hàng dùng tay

Hiện nay, trên thị trường loại xe nâng tay có nhiều kiểu dáng, thương hiệu khác nhau và có xuất sứ từ nhiều nước như: Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, …

Xe nâng điện

Xe nâng điện hoạt động nhờ nguồn năng lượng dự trữ trong bình ắc quy và các mô tơ. Việc di chuyển hàng hóa sẽ trở nên nhanh chóng và dễ dàng hơn mà không cần dùng đến sức người quá lớn. Đặc biệt là loại xe này không phát ra tiếng ồn hay khí thải như những loại xe khác nên thường được sử dụng tại các phân xưởng, kho lạnh, chế biến, những nơi yêu cầu phải giữ vệ sinh…..Vì xe hoạt động bằng ắc quy nên cần phải sạc pin mỗi ngày khoảng 5 tiếng, thời gian sử dụng liên tục khoảng 8h.

nhung-loai-xe-nang-dien

Xe nâng hàng chạy điện

Xe nâng hàng dùng nhiên liệu

Loại xe nâng này hoạt động bằng 3 loại nhiên liệu là xăng, gas và dầu diesel. Mỗi chiếc xe nâng hàng dùng nhiên liệu có thể nâng dỡ và vận chuyển hàng hóa lên đến 50 tấn với tần suất cao liên tục mỗi ngày. Cấu tạo của xe gồm có các bộ phận động cơ cần thiết và nhiên liệu. Loại xe này chủ yếu được dùng tại các nhà máy, xưởng sản xuất và bến cảng biển để phục vụ công việc di chuyển container. Ưu điểm khi sử dụng loại xe này là không cần phải dừng lại trong thời gian dài để nạp nhiên liệu như với loại xe nâng điện nên có thể vận hành suốt 3 ca liên tục.

xe-nang-dau

Tuy nhiên, khi hoạt động xe nâng hàng dùng nhiên liệu sẽ phát ra tiếng ồn lớn và lượng khí thải nhiều, ảnh hưởng đến môi trường và những người xung quanh. Đồng thời, loại xe này chỉ thích hợp dùng tại những không gian rộng, chi phí nhiên liệu cao.

Trên đây, chúng tôi đã giới thiệu những loại xe nâng hàng được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay tại các nhà máy, phân xưởng. Nếu cần tư vấn thêm các bạn có thể liên hệ đến chúng tôi ngay hôm nay.