Điều khiển xe nâng dầu Hangcha không hề khó, nhưng bạn vẫn phải lưu ý những điều dưới đây để điều khiển xe được an toàn tuyệt đối

Những lưu ý khi điều khiển xe nâng dầu Hangcha

Nhìn chung, bất kỳ thiết bị máy móc nào đều có những nguyên tắc điều khiển và xe nâng dầu Hangcha cũng thế. Là sản phẩm được sử dụng phổ biến ở khắp nơi, tuy nhiên không nhiều người biết được nguyên tắc điều khiển dòng xe nâng dầu này. Để điều khiển xe nâng dầu Diesel Hangcha các bạn cần lưu ý những điều sau đây:

dieu-khien-xe-nang-dau-hangcha

Lưu ý kiểm tra địa hình môi trường làm việc

Chức năng chính của xe nâng dầu Diesel Hangcha chính là nâng hạ và di chuyển hàng hóa nhẹ nhàng, nhanh chóng. Cho nên, dòng xe này được sử dụng ở nhiều môi trường làm việc, nhiều loại địa hình khác nhau. Tất nhiên không phải lúc nào xe cũng làm việc trên địa hình bằng phẳng.

Do vậy trước khi tiến hành công việc di chuyển hàng hóa, người tài xế cần kiểm tra địa hình môi trường làm việc. Đối với những địa hình dốc, trơn, bục bệ, hay địa hình là đất, cát, đá, sỏi… nên điều khiển xe di chuyển thật chậm, giữ chắc tay lái, sử dụng phanh linh hoạt, nhất là trong trường hợp xe nâng hàng hóa lên dốc. Tốt nhất nên đợi bề mặt địa hình khô lại mới tiến hành công việc. Ngoài ra các bạn nên chia nhỏ khối lượng hàng hóa cần nâng hạ thành nhiều lượt di chuyển. Điều này sẽ giúp các bạn tránh được tình trạng lật xe, hàng hóa bị rơi, trượt bánh do điều kiện địa hình của môi trường làm việc không thuận lợi.

dieu-khien-xe-nang-dau-hangcha

Nên kiểm tra địa hình môi trường làm việc trước khi di chuyển hàng hóa.

Quan sát cẩn trọng khi điều khiển xe nâng dầu Hangcha

Khi điều khiển xe nâng dầu Hangcha các bạn cần lưu ý quan sát thật cẩn trọng xung quanh. hãy bấm còi báo hiệu trước khi xe di chuyển, quan sát xung quanh chắc chắn không có người hoặc hàng hóa. Lưu ý này sẽ giúp các bạn hạn chế tình trạng va chạm vào người, hàng hóa, tránh tình trạng rơi hàng hóa khi va chạm. Đối với những nơi khuất tầm nhìn, hãy quan sát thật kĩ những chuyển động gần đó, kết hợp bấm còi và di chuyển chậm ở các ngã rẽ. Đặc biệt, không được điều khiển xe quá nhanh, vượt mặt các xe nâng hàng ở phía trước vì điều này rất nguy hiểm.

dieu-khien-xe-nang-dau-hangcha

Khi điều khiển xe nâng dầu Hangcha các bạn cần lưu ý quan sát thật cẩn trọng xung quanh

Hy vọng với những lưu ý khi điều khiển xe nâng dầu Hangcha trên đây sẽ là giúp các bạn điều khiển xe dễ dàng, đảm bảo an toàn lao động, hàng hóa và an toàn cho xe. Dù khối lượng hàng hóa các bạn di chuyển nặng hay nhẹ, loại xe nâng có sức nâng bao nhiêu cũng nên cẩn trọng trên mọi địa hình. Đồng thời chú ý quan sát xung quanh để đảm bảo an toàn trong suốt quá trình vận hành xe nâng dầu các bạn nhé.