Khi điều khiển xe nâng, chúng ta dễ dàng bỏ qua những nguy cơ có thể xảy ra do quay đầu và đuôi xe. Trong blog này, chúng ta sẽ thảo luận về tầm quan trọng của việc duy trì tầm nhìn rõ ràng mọi lúc, nhưng cũng cần phải duy trì kiến ​​thức vững chắc về các đặc tính của xe nâng, nhiều đặc điểm khác với các đặc tính của xe đường bộ. Trong bài đăng này, chúng tôi thảo luận về những nguy hiểm của việc quay đầu và xoay đuôi và cách bạn có thể ngăn chặn những hậu quả không an toàn liên quan đến những khía cạnh cơ bản này của việc lái xe nâng.

con-gai-lai-xe-nang (1)

Tổng quan về quay đầu và xoay đuôi trên xe nâng

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc thực hành lái xe nâng an toàn là kiến ​​thức rằng khi quay đầu, phía sau của xe nâng sẽ xoay theo hướng ngược lại với chiều quay vô lăng. Do đó, người điều khiển phải đảm bảo rằng không có người đi bộ ở phía đối diện của xe nâng. Xe nâng điều hướng từ trục sau và quay bánh trước của chúng; Hơn nữa, bánh lái sau của xe nâng quay một góc gần 90 độ, khiến cho việc xoay đuôi khá gay gắt. Tác động của việc xoay đuôi đặc biệt đáng chú ý khi đi trong lối đi hẹp, trong trường hợp này người lái xe càng phải hết sức thận trọng. Không cần phải nói, thành phần cấu tạo bất thường của xe nâng làm cho nó thường xảy ra hiện tượng xoay đuôi lên phía trên nhanh hơn 3,5 lần so với tốc độ chuyển động của xe nâng.

dao-tao-lai-xe-nang

Làm thế nào bạn có thể loại bỏ những nguy hiểm khi quay đầu và xoay đuôi?

Để tránh nguy hiểm xảy ra, điều quan trọng đầu tiên là phải quan sát gương chiếu hậu và chú ý mức độ tiếng ồn. Giữ cho càng nâng được hạ thấp và đảm bảo rằng bạn không bật cấp độ. Đuôi xe lớn có nghĩa là người điều khiển phải bắt đầu rẽ sớm hơn nhiều so với khi điều khiển phương tiện giao thông đường bộ. Do đó, hãy đảm bảo giữ xe nâng sát bên trong chỗ rẽ (nói cách khác, không rẽ từ giữa làn đường), do đó sẽ tạo được nhiều khoảng trống cho phía sau khi xe rẽ rộng. . Khi xảy ra hiện tượng đu dây ở đuôi, hãy đảm bảo điều khiển ở tốc độ rất chậm và quan sát đuôi xe, đảm bảo rằng nó không va chạm với người đi bộ hoặc các chướng ngại vật khác.

Đuôi xe là một cách dễ gây ra chấn thương liên quan đến xe nâng, nhưng những chấn thương này cũng có thể dễ dàng ngăn ngừa thông qua thực hành lái xe đúng cách. Hãy chú ý đến phần đuôi lớn bất cứ khi nào quay xe nâng của bạn và luôn chú ý đến sự thận trọng khi điều khiển xe nâng của bạn trong không gian hẹp.

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/