Xe nâng hàng, giống như bất kỳ phương tiện hay máy móc nào, yêu cầu bảo trì và chăm sóc thường xuyên. Khi xe nâng hàng phát triển hao mòn chung, đôi khi chúng cũng cần phải sửa chữa thường xuyên hoặc thay thế phụ tùng. Việc duy trì hoặc sửa chữa xe nâng không khó như chúng ta nghĩ, tuy nhiên nếu tôn trọng lịch trình bảo trì nghiêm ngặt và có thể dẫn đến hiệu suất tối ưu và tuổi thọ kéo dài của bất kỳ xe nâng nào. Dưới đây là những mẹo mẹo bảo trì và sửa chữa xe nâng để đảm bảo bạn tận dụng tối đa xe nâng của mình.

sua-chua-xe-nang

Thường xuyên kiểm tra lốp xe

Đây có thể là một trong những thói quen quan trọng nhất mà bất kỳ chủ xe nâng nào cũng cần làm. Kiểm tra áp suất lốp đảm bảo rằng xe nâng là tiết kiệm nhiên liệu nhất và cũng cho phép nó được làm việc một cách an toàn nhất. Lốp xe bị non có thể dẫn đến lực kéo kém và cuối cùng có thể gây ra tai nạn. Ngược lại, lốp xe quá căng có thể bị nổ và làm nó mất khả năng làm việc trong một thời gian để sửa chữa xe nâng

sua-chua-xe-nang

3 tháng thì thay dầu 1 lần

Thay dầu trong xe nâng tương tự như thay dầu trong xe ô tô. Thay thế dầu thường xuyên thường cung cấp một kết quả làm việc tối ưu nhất. Đối với một nhà quản lý xe nâng đang tìm cách kéo dài tuổi thọ của thiết bị, đây là một trong những việc làm dễ dàng và thành thạo nhất để đem lại hiệu quả nhiều nhất. Thay dầu mỗi ba tháng để tăng tiết kiệm nhiên liệu, cải thiện hiệu suất tổng thể và ngăn ngừa các vấn đề cháy.

Khắc phục hệ thống phanh ngay khi phát hiện lỗi

sua-chua-xe-nang

Sự cố phanh có thể gây hậu quả tai hại. Điều quan trọng là phải giải quyết bất kỳ vấn đề phanh nào khi chúng mới xuất hiện, phần lớn là phanh trở nên nhẹ nhàng hơn và khi người vận hành buộc phải đẩy mạnh hơn vào bàn đạp để tham gia vào cơ chế. Thay đổi má phanh có thể mất vài phút nhưng không làm như vậy có thể tạo ra tình huống nguy hiểm hoặc thậm chí chết người.

Các bộ phận tái chế

Đây là cả cách tiết kiệm chi phí và thân thiện với môi trường để xử lý các bộ phận. Các bộ phận tái chế có thể tiết kiệm bất kỳ khoản tiền kinh doanh nào và cũng làm giảm nhu cầu tái sản xuất các bộ phận mà đến lượt nó cũng mang lại lợi ích cho môi trường. Các bộ phận tái chế không thiếu chất lượng, chúng chỉ đơn giản là cải tiến thành đặc điểm kỹ thuật sau khi được sử dụng rộng rãi. Các bộ phận tái chế là một thực tế phổ biến được sử dụng trong số nhiều chủ xe nâng và đã cung cấp kết quả tuyệt vời.

Tìm hiểu kỹ chế độ bảo hành, sửa chữa xe nâng

sua-chua-xe-nang

Tối đa hóa bất kỳ bảo hành nào và khiến chúng đem lợi ích tối đa. Trong khi bảo hành hiếm khi được sử dụng, chúng cực kỳ hữu ích khi cần thiết. Một bảo hành đảm bảo bất kỳ phần nào được bảo hiểm trong một khoảng thời gian hoặc số giờ làm việc cụ thể. Trong nhiều trường hợp, một số bảo hành là tốt cho quá trình và đảm bảo thay thế bất kỳ bộ phận bị hỏng nào trong thời gian sử dụng. Trong khi bảo hành có thể chi phí nhiều hơn trong ngắn hạn, trong dài hạn họ có thể tiết kiệm chủ sở hữu hàng chục triệu đồng.