Một trong những phương tiện hỗ trợ đắc lực nhất trong các nhà máy sản xuất gạch hiện nay đó là các loại xe nâng kẹp gạch. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về chiếc xe nâng này.

1. Bạn đã biết xe nâng kẹp gạch là gì chưa?

Xe nâng kẹp gạch là loại xe nâng chủ yếu dùng để vận chuyển và sắp xếp gạch lên xe vận tải một cách nhanh chóng, thuận tiện. Xe giúp thay thế cho sức người và giúp cho quá trình sản xuất của doanh nghiệp được chuyên môn hóa.

xe-nang-kep-gach (6)

Đặc biệt, xe nâng kẹp gạch được nhiều doanh nghiệp lựa chọn bởi nó giúp tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả kinh doanh và quan trọng hơn hết là giúp gia tăng cho lợi nhuận của doanh nghiệp. Đến đây, chắc hẳn bạn đã nắm được xe nâng kẹp gạch là gì rồi đúng không nào?

2. Các loại xe nâng kẹp gạch phổ biến trên thị trường

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại xe nâng kẹp gạch nhưng phổ biến nhất là ba loại: xe nâng kẹp gạch chụp, xe nâng kẹp gạch tuynel và xe nâng kẹp gạch ngang. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn loại xe phù hợp.

a. Xe nâng kẹp gạch chụp (gạch không nung)

Đây là loại xe nâng được dùng chính để sắp xếp và vận chuyển gạch trong các cơ sở kinh doanh gạch không nung. Trong các loại xe nâng kẹp gạch thì xe nâng kẹp gạch chụp giúp nâng cao hiệu quả công việc khá tốt và tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí thuê nhân công.

Ưu điểm lớn nhất của loại xe này là dễ dàng di chuyển và số lượng gạch vận chuyển mỗi lần có thể lên đến 700 – 800 viên mà không cần phải thông qua tấm pallet để bốc hàng. Mặc dù ưu điểm là vậy nhưng xe nâng kẹp gạch không nung này có một nhược điểm là hạn chế về tải trọng và chiều cao của khối gạch cũng như cản trở tầm nhìn của người lái.

xe-nang-kep-gach (4)

b. Xe nâng kẹp gạch tuynel

Xe nâng kẹp gạch tuynel hay chính là gạch nung từ đất sét là dòng xe khá phát triển tại Việt Nam. Xe dùng để vận chuyển gạch từ lò nung ra kho bãi hay lên xe tải. Thời gian vận chuyển nhanh chóng, mỗi lần di chuyển được nhiều khối gạch là những ưu điểm dễ thấy của loại xe này.

Xe nâng kẹp gạch tuynel ngoài tính tiết kiệm thì còn giúp doanh nghiệp chủ động trong mọi việc từ công đoạn sản xuất, vận chuyển đến tiêu thụ. Hơn nữa, doanh nghiệp không phải thuê mướn nhiều công nhân như cách làm truyền thống trước đây nên có thể chủ động cả về mặt nguồn lực.

xe-nang-kep-gach (9)

c. Xe nâng kẹp gạch ngang

Một trong các loại xe nâng kẹp gạch không thể bỏ qua nữa đó chính là xe nâng kẹp gạch ngang. Đây là loại xe được sử dụng rất phổ biến tại các nước đang phát triển. Ưu điểm nổi bật nhất của xe nâng kẹp gạch loại này đó là thao tác dễ dàng sử dụng, tương thích với các loại xe có tải trọng khác nhau. Tuy nhiên, nhược điểm của nó lại không phù hợp với điều kiện làm việc tại các nhà máy sản xuất gạch tại Việt Nam nên ít được sử dụng.

Hiện nay, bộ kẹp gạch xe nâng được lắp đặt trên các loại xe nâng kẹp gạch đang được sử dụng ngày càng phổ biến. Tại các nhà máy gạch không nung, gạch tuynel, gạch ngang… thì xe nâng kẹp gạch chuyên dụng được xem là một trong những loại máy móc không thể thiếu.

3. Giá xe nâng kẹp gạch

Giá xe nâng kẹp gạch sẽ được tính toán dựa trên hai bộ phận là xe nâng và kẹp gạch. Hiểu một cách đơn giản, bộ kẹp gạch có cấu tạo riêng biệt và hoạt động độc lập với xe nâng hàng. Ngoài ra, giá xe nâng kẹp gạch còn phụ thuộc vào các yếu tố như vật liệu làm kẹp, đường kính xylanh kẹp và độ mở kẹp. Vì vậy, để biết được giá xe nâng kẹp gạch chuẩn nhất, bạn nên liên hệ với đại lý bán xe nâng chính hãng để cập nhật chính xác.

xe-nang-kep-gach (14)

4. Nên mua xe nâng kẹp gạch của hãng nào và mua ở đâu?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều hãng cung cấp xe nâng có sản xuất xe nâng kẹp gạch. Tại Việt Nam, xe nâng kẹp gạch được biết đến với nhiều thương hiệu từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc đến các nước châu Âu. Mỗi một thương hiệu sẽ có những điểm nổi bật riêng. Vậy nên chọn xe nâng kẹp gạch của hãng nào?

– Đối với thương hiệu xe nâng kẹp gạch đến từ Nhật Bản được biết đến với chất lượng tốt và độ bền cao. Tuy nhiên, xe nâng Nhật lại có mức giá khá cao và linh kiện của xe cũng khó tìm trong trường hợp xe bị hư hỏng cần sửa chữa.

– Đối với loại xe nâng kẹp gạch đến từ Hàn Quốc thì giá được nhận xét là “mềm” hơn so với xe của Nhật nhưng vẫn là điều lăn tăn với các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

– Xe nâng đến từ Châu Âu nổi tiếng với nhiều tính năng nổi bật do được sản xuất bằng công nghệ tiên tiến, hiện đại. Tuy nhiên, các dòng xe nâng của châu Âu cũng có giá rất cao do chi phí nhập khẩu lớn.

Xe nâng Trung Quốc là một trong những loại xe nhận được sự chú ý và quan tâm của nhiều khách hàng hiện nay. Bởi dòng xe này có chất lượng tốt, linh kiện thay thế cho xe rất dễ tìm và rẻ nên doanh nghiệp tốn ít chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.

xe-nang-kep-gach (1)

Như vậy, khi có nhu cầu mua xe nâng kẹp gạch hay xe nâng các loại, bạn nên mua tại các đại lý chính thức của hàng xe mà bạn dự định mua. Hiện nay, xe nâng kẹp gạch Trung Quốc đang được phân phối tại công ty Thiên Sơn – đơn vị phân phối độc quyền của thương hiệu Hangcha tại Việt Nam. 

Nếu quan tâm đến dòng xe nâng kẹp gạch Hangcha, bạn có liên hệ với Thiên Sơn – đại lý cung cấp xe nâng uy tín, chính hãng để được tư vấn và hỗ trợ.