Chia sẻ cho khách hàng cấu tạo, phân loại ổ khoá xe nâng điện và các lưu ý cần thiết khi sử dụng và bảo dưỡng ổ khoá xe nâng hạ điện.

Ổ khóa xe nâng điện có cấu tạo như thế nào, phân loại ra sao hay khi sử dụng cần lưu ý gì là điều mà không phải khách hàng, lái xe nào cũng biết rõ. Bài viết sau đây, công ty cổ phần xe nâng Thiên Sơn sẽ đưa ra những thông tin cơ bản về ổ khoá xe nâng điện, hãy tham khảo ngay!

I. Cấu tạo ổ khóa xe nâng điện

Xe nâng điện ngày càng chiếm ưu thế trên thị trường, là một lựa chọn thay thế cho xe nâng chạy bằng nhiên liệu lỏng, tiết kiệm nhiên liệu mà vẫn hoạt động mạnh mẽ, dễ bảo trì, an toàn hơn, êm đặc biệt thân thiện với môi trường.

Xe nâng điện là hệ thống hoàn chỉnh được cấu thành từ nhiều bộ phận chi tiết khác nhau. Ổ khoá xe nâng hạ điện là bộ phận có tác dụng ngắt và kết nối dòng điện cho thiết bị xe nâng hàng, ngoài ra chúng còn có thể khởi động và tắt máy như trên ô tô, xe gắn máy thông dụng khác.

Cấu tạo ổ khoá xe nâng điện cũng như các dòng xe khác rất quan trọng. Ổ khóa xe là bộ phận gắn liền với việc vận hành xe hàng ngày. Tìm hiểu rõ cấu tạo khóa xe để có thể vận hành đúng nhất. Tránh các lỗi hỏng không đáng có.

Ổ khoá xe nâng điện có cấu tạo gồm nhiều chi tiết như các chân B, BR, R1, R2, C, trong đó:

  • B là nguồn điện được lấy từ bình ắc quy lên
  • BR dùng để cắt mát
  • R1 ra nguồn chính vào bộ cầu chì bảo vệ an toàn hệ thống điện cho xe nâng
  • R2 ra bộ sấy, chức năng này sử dụng đối với dòng động cơ nhật bản của các hãng xe nâng trung quốc tại thị trường Việt Nam.
  • Chân C dùng để phụ đề cho một số hãng xe nâng cao cấp.

II. Các loại ổ khóa xe nâng điện

Tìm hiểu ổ khóa xe nâng động cơ điện trên thị trường có thể thấy có rất nhiều chủng loại mẫu mã từ nhiều nhà sản xuất khác nhau:

  • Ổ khóa khởi động cho xe nâng điện
  • Ổ khóa đề cho xe nâng
  • Ổ khóa công tác

Tùy vào từng dòng xe, thương hiệu xe mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn loại ổ khóa sao cho phù hợp về công năng cũng như chi phí.

III. Các lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe nâng điện

Ổ khóa xe nâng điện là bộ phận quan trọng gắn liền với việc vận hành sử dụng xe hàng ngày. Sử dụng ổ khóa xe nâng điện như thế nào an toàn, bền lâu? Lái xe hãy tham khảo những lưu ý sau đây:

– Không nên treo nhiều đồ phát từ, kim loại cùng chìa khóa tránh tạo lực gây ảnh hưởng đến ổ khóa bị hư đi rất nhanh việc ăn mòn răng bi ổ khóa nhanh hơn cũng như tránh trường hợp đang sử dụng chìa khóa bị rơi thất lạc.

– Cắt thêm 1 chìa khóa phụ phòng trường hợp rơi mất

– Khi vệ sinh xe nâng điện cần đậy nắp ổ khóa tránh nước vào dẫn đến ổ khóa bị hư rỉ sét, kẹt chìa, kẹt ổ…

– Cần khóa cổ, xe nâng là thiết bị hữu ích có giá trị lớn do vậy việc khoa cổ xe nâng sau khi sử dụng là điều cần thiết giảm thiểu rủi ro mất xe.

– Không làm biến dạng lưỡi chìa khóa dẫn đến kẹt ổ khóa xe nâng điện

Trên đây là những thông tin chia sẻ về ổ khóa xe nâng điện, cấu tạo cũng như những lưu ý khi sử dụng ổ khóa xe nâng điện sao cho đảm bảo an tòa, bền lâu. Để biết thêm thông tin về các sản phẩm xe nâng điện Hangcha, ổ khóa xe nâng điện cũng như được giải đáp những băn khoăn tức thì khách hàng nên liên hệ trực tiếp đến số Hotline: 0982 235 222 Xin chân thành cảm ơn!