Ngành công nghiệp xử lý vật liệu đang thay đổi. Với nhiều cơ hội nghề nghiệp mở ra cho bất kỳ ai có trình độ và thái độ phù hợp, các công ty trong lĩnh vực này đang nỗ lực để giải quyết tình trạng mất cân bằng giới tính trong lịch sử. Và mặc dù những bước tiến có thể nhỏ, nhưng mọi thứ chắc chắn đang đi đúng hướng cho ngành xử lý vật liệu. Trong 2 năm từ 2019 đến 2021, phụ nữ ở các vị trí lái xe nâng và phụ nữ trong các lực lượng làm việc trong chuỗi cung ứng tăng 2%.

Tại sao nó quan trọng? Xử lý nguyên vật liệu là một phần quan trọng của sự thành công trong kinh doanh và quản lý nó tốt sẽ mang lại hiệu quả được cải thiện, tăng năng suất và tạo ra sự khác biệt tích cực cho cả danh tiếng và lợi nhuận. Và đó là điều mà bất kỳ ai được đào tạo phù hợp đều có thể làm được – đàn ông và phụ nữ.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi các doanh nghiệp và tổ chức trong ngành đang nỗ lực phối hợp để cho phụ nữ biết về cơ hội trong việc xử lý vật liệu và thật tuyệt khi thấy ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia và thành công trong ngành – trong mọi lĩnh vực từ bán thiết bị đến quản lý dự án ; quản lý chuỗi cung ứng đến kho vận.

dao-tao-xe-nang (6)

Lắng nghe từ các chuyên gia

Chúng tôi muốn chia sẻ một số câu chuyện với bạn, vì vậy chúng tôi đã nói chuyện với ba phụ nữ làm việc với chúng tôi ngay bây giờ. Tìm hiểu cách họ tham gia vào ngành này và lời khuyên nào họ sẽ đưa ra cho những phụ nữ đang suy nghĩ về nghề xử lý vật liệu ngày nay.

Bridget Westra, Giám đốc Quan hệ khách hàng
“Tôi đã làm việc cho một công ty di chuyển trên trái đất và khi họ đóng cửa ở Almere (Hà Lan), có một cơ hội vàng để làm việc cho Cat Lift Trucks. Tôi cảm thấy, với kinh nghiệm của mình về việc di chuyển trên trái đất, tôi sẽ rất phù hợp với công việc kinh doanh xe nâng.
Có những thách thức – khi mới bắt đầu, trong ngành, bạn có cảm giác như không được coi trọng vì những định kiến ​​dành cho phụ nữ; Có vẻ như bạn cần chứng tỏ bản thân trước khi họ tin tưởng bạn (ấn tượng “đó là thế giới của đàn ông”). Nhưng xử lý vật liệu, đặc biệt là ngày nay là một ngành kinh doanh rất đa dạng, thú vị và hấp dẫn. Đây cũng là một ngành rất cạnh tranh, khiến bạn luôn cố gắng thúc đẩy sự phát triển không ngừng của các sản phẩm và dịch vụ để tạo ra sự khác biệt cho rất nhiều người mỗi ngày.

Hãy tưởng tượng thế giới không có hậu cần! Ví dụ, khi tôi đi đến siêu thị và nhìn thấy rất nhiều sản phẩm trên kệ, tôi muốn nghĩ rằng mình đang đóng góp một phần nhỏ vào việc phân phối những hàng hóa đó ”.
Khi chúng tôi hỏi Bridget rằng liệu cô ấy có lời khuyên nào dành cho một phụ nữ đang cân nhắc sự nghiệp trong ngành công nghiệp này hay không, cô ấy nói “đừng ngần ngại, hãy dấn thân và hãy thật tự tin vì bạn sẽ thấy nó rất đáng giá”.

Hannie van Schaik, Giám đốc Hoạt động Bán hàng

Đồng nghiệp của chúng tôi, Hannie đã có kinh nghiệm làm việc trong một ngành thường được coi là thế giới của đàn ông.
Cô nói: “Tôi đã bán cổ phần của một đường đua xe kart trong nhà mà tôi đã khởi nghiệp và bắt đầu sự nghiệp với Cat Lift Trucks trong bộ Ngân khố. Vì vậy, ngành công nghiệp xử lý vật liệu không phải là một quyết định có ý thức như vậy, mà là một quá trình phát triển tự nhiên.

Tôi không muốn nói chung chung, nhưng tôi chưa gặp bất kỳ thách thức cụ thể nào kể từ khi tôi gia nhập ngành. Tôi thích lái xe nâng và phạm vi nhà kho. Tôi nghĩ rằng nếu bạn là phụ nữ và bạn muốn làm việc trong ngành này, bạn nên theo đuổi nó và đảm bảo rằng bạn mang một khiếu hài hước tuyệt vời.

Quan điểm chung của tôi là người tốt nhất nên làm công việc đó, không phân biệt giới tính. Tôi nhận thấy văn hóa chủ yếu là nam giới ở các cấp quản lý cao hơn. Sẽ dễ dàng thu hút được nhiều phụ nữ hơn và sử dụng các phẩm chất của nhau để củng cố công ty. Khu vực hiểu biết về sản phẩm và kỹ thuật cũng chủ yếu là nam giới. Một lựa chọn để cải thiện mọi thứ có thể là hợp tác chặt chẽ hơn với các trường học để quảng bá ngành này cho nữ sinh (nhưng không loại trừ các giới tính khác), bao gồm cả việc học nghề ”.

dao-tao-xe-nang (9)

Monica Escutia, Giám đốc Truyền thông Doanh nghiệp và Tiếp thị

Trong một bộ phận khác, Monica giải thích cách cô ấy tham gia vào việc xử lý vật liệu: “Khi tôi chuyển đến Hà Lan, tôi nhận công việc là đại diện phụ tùng xe nâng. Nó không liên quan gì đến nền tảng báo chí của tôi nhưng đó là một thách thức lớn khi bước ra ngoài vùng an toàn của tôi theo nhiều cách: ngôn ngữ, văn hóa và ngành công nghiệp. Khi có cơ hội trở về cội nguồn của tôi với tư cách là một người giao tiếp, tôi đã không nghĩ đến điều đó hai lần. Tôi đã mang kinh nghiệm 4 năm trong ngành xe nâng hàng đến vị trí mới của mình trong bộ phận Truyền thông Tiếp thị tại Cat Lift Trucks. Logistics đã từng là thế giới chủ yếu dành cho nam giới nhưng là phụ nữ, tôi chưa bao giờ cảm thấy mình chưa đến đúng chỗ. Đây là một ngành năng động, nơi con người ngày càng được đo lường nhiều hơn bằng kiến ​​thức chứ không phải giới tính.

Chúng tôi có các thực tập sinh, chủ yếu là các cô gái, gia nhập công ty trong kỳ nghỉ hè của họ. Tôi tự hào khi thấy các bạn trẻ quan tâm đến các vị trí xử lý vật liệu và muốn tìm hiểu thêm về chúng tôi. Phụ nữ trước chúng ta hãy đặt những bước đầu tiên; chúng tôi tiếp tục công việc của họ ngày hôm nay và cần đảm bảo rằng tương lai có những chuyên gia được chuẩn bị tốt nhất trong ngành của chúng tôi. “

Khuyến khích phụ nữ tham gia vào ngành

Thật tuyệt khi thấy các nhóm và diễn đàn hình thành trên toàn cầu, khuyến khích phụ nữ theo đuổi nghề xử lý vật liệu. Tại Vương quốc Anh, Chartered Institute of Logistics and Transport tổ chức một diễn đàn Phụ nữ trong Logistics, với sứ mệnh là: “Thu hút, giữ chân và hỗ trợ phụ nữ làm việc trong lĩnh vực hậu cần và thúc đẩy chương trình nghị sự đa dạng hơn và mang lại cơ hội cho ngành hậu cần, và các các bên liên quan, để hỗ trợ phụ nữ làm việc trong lĩnh vực này, đồng thời xác định và giải quyết các thách thức đối với việc tuyển dụng và duy trì. ”

dao-tao-xe-nang (2)

Diễn đàn hiện có hơn 4.000 thành viên trên khắp Vương quốc Anh, tổ chức các sự kiện thường xuyên và đưa ra các báo cáo đầy thách thức và hữu ích về vai trò của phụ nữ trong ngành. Nó làm nổi bật phong trào của ngành hướng tới sự cân bằng giới bình đẳng hơn và việc thúc đẩy phụ nữ lên những vai trò cao hơn, cao cấp hơn.

Và, trong một ngành mà việc bạn có thể cung cấp dịch vụ xuất sắc cho khách hàng ngày càng quan trọng hơn giới tính của bạn, thì càng có nhiều cơ hội để phụ nữ tỏa sáng hơn. Niềm đam mê làm tốt mọi việc, tổ chức và chú ý đến từng chi tiết, cách tiếp cận phân tích và hiểu biết về chuỗi cung ứng thường phức tạp – địa phương, quốc gia và quốc tế – là những chìa khóa để thành công trong sự nghiệp xử lý vật liệu.

Khi ngày càng có nhiều phụ nữ tham gia vào ngành công nghiệp và được đề bạt vào các vị trí cấp cao, khả năng hiển thị của phụ nữ trong những vai trò này sẽ tăng lên, do đó sẽ khuyến khích những phụ nữ mới, thông minh và nhiệt tình tham gia vào ngành công nghiệp sôi động và đang phát triển mạnh này. Xử lý vật liệu là một ngành công nghiệp đa dạng mà một khi bạn đã tham gia, nó sẽ phát triển theo bạn bất kể bạn là ai và bạn là ai.