Bạn có thể đã đọc bài viết của chúng tôi về cách làm sạch xe nâng điện gần đây. Nhưng làm thế nào bạn nên làm sạch các loại xe nâng khác? Câu hỏi tuyệt vời bởi vì trong khi mỗi kiểu xe nâng và kiểu dáng sẽ hơi khác nhau, có những điều cụ thể bạn cần kiểm tra trước khi rửa xe nâng của bạn. Khi nghi ngờ, hãy liên hệ với nhà cung cấp của bạn để được tư vấn cụ thể cho xe nâng của bạn.

Hãy nhớ rằng, khi bạn rửa xe nâng, bạn cần chú ý một số bộ phận của xe nâng để không gây hư hại cho động cơ hoặc các bộ phận điện.

lam-sach-mot-xe-nang-dien

Trước khi bạn rửa xe nâng, đây là những quy tắc chung về quan sát và hành động cần thực hiện trước khi bạn làm ướt bất cứ thứ gì. Những quy tắc này áp dụng cho xe nâng gas, xăng và xe nâng dầu. Hãy nhớ xe nâng điện có những yêu cầu hoàn toàn khác nhau, hãy tham khảo bài viết khác của chúng tôi về cách vệ sinh xe nâng điện.

Dàn ý nội dung bài viết

Cách rửa xe nâng:

  • Luôn  ngắt kết nối pin trước khi bạn rửa xe nâng  – điều này có thể được thực hiện bằng cách tháo các phích cắm được kết nối với cực pin. Điều này sẽ ngăn nước làm hỏng pin vì bạn đã phá vỡ dòng điện trực tiếp chạy qua xe nâng ngay cả khi ở chế độ chờ.
  • Áp lực nước nào là tốt nhất?  Bạn có thể sử dụng vòi làm vườn hoặc vòi áp lực cao. Trước khi đưa ra quyết định này, bạn sẽ cần xác định vị trí các tính năng sau trên xe nâng của mình để ngăn chặn thiệt hại do nước có thể gây ra thiệt hại lớn cho động cơ.
  • Xác định vị trí các bộ lọc khí nạp của xe nâng . Chúng được đặt trên ROPS của xe nâng và trông giống như lưới. Trong mọi trường hợp, nước có thể vào được những thứ này.

xe-nang-hangcha-thien-son (41)

  • Nếu xe nâng của bạn có các bộ phận điện, bạn cần lưu ý những vị trí của chúng. Mỗi xe nâng là khác nhau và các địa điểm khác nhau giữa các nhà sản xuất. Chúng có thể được đặt trong cột lái, dưới bảng điều khiển hoặc thậm chí dưới bước chân vào cabin. Trong mọi trường hợp, bạn có thể phun nước trực tiếp nơi có vỏ điện của bạn.
  • Không bao giờ phun vòi trực tiếp vào động cơ hoặc tại các khu vực của xe nâng của bạn, nơi có dây điện . Nước chắc chắn sẽ thấm qua các niêm phong của khoang động cơ nhưng điều này không sao với điều kiện bạn làm theo bước tiếp theo.
  • Nếu bạn rửa xe nâng – đừng cố vận hành nó ngay lập tức.  Lựa chọn tốt nhất là để lại việc dọn dẹp xe nâng cho đến cuối ngày và để chúng khô hoàn toàn qua đêm. Bạn có thể sử dụng ống áp suất không khí để loại bỏ nước thừa ra khỏi các bộ phận bên ngoài của xe nâng của bạn, tuy nhiên bạn vẫn không thể vận hành nó vì nước sẽ vẫn nằm trong khu vực của xe nâng mà bạn không thể nhìn thấy. Để tránh hỏng hóc động cơ lớn –  không vận hành xe nâng ngay sau khi rửa.
  • Khi bạn rửa xe nâng, đặc biệt nếu bạn sử dụng ống áp lực cao, bạn có khả năng lột bỏ dầu mỡ khỏi các khu vực của xe nâng, nơi rất cần thiết. Ví dụ; vòng bi bánh xe, khớp trục, xích mast, v.v … Sau khi làm sạch xe nâng, bạn sẽ cần  bôi trơn lại các bộ phận này để chúng không bị kẹt và gây ra thiệt hại lớn.  Nếu bạn không chắc chắn, luôn luôn tìm kiếm lời khuyên từ nhà cung cấp nhà sản xuất xe nâng của bạn.

Những lời khuyên này là một hướng dẫn chung về những điều cần lưu ý trước khi bạn làm sạch một xe nâng chạy bằng gas, xăng hoặc diesel. Để được hướng dẫn chi tiết về các thực hành tốt nhất để làm sạch kiểu dáng và mẫu xe nâng cụ thể của bạn, luôn luôn tham khảo nhà cung cấp hoặc nhà sản xuất ban đầu. Tham khảo hướng dẫn vận hành xe nâng của bạn để biết hướng dẫn chăm sóc từ nhà sản xuất xe nâng. Đây là một tài nguyên hữu ích sẽ cung cấp thông tin cụ thể về nhãn hiệu và kiểu máy của bạn.

xe-nang-hangcha-thien-son (163)

Làm sạch xe nâng của bạn thường có thể được thực hiện bằng cách lau nó bằng một miếng vải ẩm và sau đó là một miếng vải khô. Rửa theo cách này đảm bảo bạn sẽ giữ cho động cơ của bạn hoàn toàn an toàn khỏi thiệt hại nước có thể xảy ra nếu bạn sử dụng vòi hoặc vòi áp lực. Nếu xe nâng hàng của bạn cực kỳ bẩn khi làm việc trong điều kiện bụi bặm, lầy lội hoặc quá bẩn, bạn nên tìm kiếm sự hỗ trợ kỹ thuật và yêu cầu hỗ trợ. Các nhà cung cấp dịch vụ xe nâng sẽ biết những điều cần tránh và cách vệ sinh xe nâng của bạn đúng cách để tránh làm hỏng động cơ và các bộ phận điện của bạn.

Để biết thêm lời khuyên và lời khuyên về bảo trì và chăm sóc xe nâng , hãy đăng ký để nhận thông tin cập nhật khi chúng tôi đăng chúng. Bạn có một câu hỏi cụ thể bạn cần trả lời? Hãy  liên hệ với chúng tôi qua email  và chúng tôi sẽ liên lạc với bạn.