Xe nâng stacker có gì những đặc điểm gì khác so với xe nâng pallet? Những thông tin chia sẻ hữu ích sau đây sẽ giúp bạn chọn được loại xe nâng phù hợp nhất với nhu cầu và khả năng tài chính của mình:

xe-nang-tay-dien-cao-7

Điểm khác nhau giữa xe nâng pallet và xe nâng stacker

Điểm khác nhau cơ bản giữa xe nâng pallet và xe nâng stacker đó là:

  • Ưu, nhược điểm của xe nâng pallet

Nhắc tới xe nâng pallet người ta nghĩ ngay tới ưu điểm và hạn chế đó là: vận chuyển nhanh chóng nhưng lại khó khăn khi nâng hàng. Đây là một trong những dòng xe nâng phổ biến trên thị trường hiện nay.

Xe nâng pallet có chiều cao nâng tương đối thấp, không vượt quá 20cm. Do vậy mà thiết bị này đặc biệt phù hợp xử lý tại mặt đất và vận chuyển tải hàng trên 1 pallet. Xe nâng hàng pallet không được thiết kế với khả năng xếp chồng lên nhau.

Cách sử dụng, bán điện và bảo trì, bảo dưỡng xe nâng hàng pallet cũng rất đơn giản. Xe nâng pallet là một loại xe nâng cao được ứng dụng rộng rãi trong giao thông vận tải, xưởng sản xuất nhỏ lẻ cũng như trong ngành công nghiệp chế biến thực phẩm.

Căn cứ vào từng loại hàng hóa và trọng tải hàng hóa cần phải di chuyển xe nâng pallet phù hợp với nhu cầu sử dụng không thường xuyên. Tải trọng nâng tùy chọn. Giá thành trung bình một chiếc xe nâng loại này thấp nhất là 3.000.000 đồng và cao nhất là 60.000.000 đồng đối với những mẫu xe phức tạp, tinh vi hơn rất nhiều. Do vậy người tiêu dùng có rất nhiều cơ hội lựa chọn dòng xe nâng cho mình.

xe-nang-tay-dien-cao-3

  • Ưu, nhược điểm của xe nâng stacker

Xe nâng stacker về bản chất cũng là xe nâng pallet là dòng xe nâng được cải tiến được sử dụng để nâng lên những chiều cao lớn. Dòng xe nâng này đã được cải tiến về chiều cao. Nó có khả năng nâng pallet lên độ cao 5m, thậm chí tối đa là 7m. 

Loại xe nâng stacker được ứng dụng phổ biến trong các kho chứa hàng để nâng, xếp hàng và cất giữ hàng hóa ở độ cao nhất định. Xe sử dụng bảng điện tử và di chuyển nhẹ nhàng, khả năng ứng dụng cao trong công việc. Bên cạnh đó nó còn là dòng xe tiêu thụ ít nhiên liệu, chỗ ngồi thuận tiện và dễ dàng vận hành. Xe cũng ít bị nóng khi hoạt động trong điều kiện thời tiết nóng bức. Phụ tùng thay thế cho xe nâng stacker rẻ mà vẫn đảm bảo chất lượng cao.

Dòng xe nâng này là một giải pháp tối ưu trong sắp xếp hàng hóa tại các nhà kho cần độ cao bốc xếp hàng hóa tối thiểu 3m trở lên. Tuy nhiên, xe nâng hàng stacker vẫn điều khiển bằng tay và đi bộ khác hoàn toàn so với một số dòng xe nâng nhập khẩu trên thị trường hiện nay.

Xem thêm: xe nâng 2.5 tấn

Điểm giống nhau

xe-nang-tay-dien-cao-1

Xe nâng pallet và xe nâng stacker đều là những thiết bị nâng, xử lý trong vận tải hàng hóa. Nó được dùng trong nhà máy, nhà kho để xếp dỡ hàng hóa thuận tiện và nhanh chóng. Do vậy, thiết bị có vai trò quan trọng trong nâng cao năng suất và hiệu quả lao động, tiết kiệm chi phí nhân công cũng như thời gian. Các hệ thống kéo khác nhau của xe cho phép sử dụng hiệu quả trong bất cứ loại địa hình, môi trường làm việc trong nhà và ngoài trời.

Lựa chọn xe nâng hàng sẽ phải căn cứ vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Trong đó, chủ yếu là đặc thù, tính chất công việc và chi phí ngân sách đầu tư. Do vậy người tiêu dùng cần phải cân nhắc kỹ lưỡng để đưa ra quyết định đúng đắn.

Xe nâng stacker hay xe nâng pallet đều có những ưu điểm và hạn chế riêng. Vì vậy, để được tư vấn cụ thể và chi tiết hơn bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi.

Mời bạn đọc thêm: Cho thuê xe nâng hàng