Hướng dẫn sử dụng xe nâng hàng cơ bản, giới thiệu về xe nâng hàng và những nguyên tắc chuẩn giúp bạn sử dụng xe nâng hàng hiệu quả nhất

Sử dụng xe nâng hàng có khó không?

su-dung-xe-nang-hang

Việc di chuyển những thùng hàng cồng kềnh,  nặng nề bằng tay khiến bạn cảm thấy quá mệt mỏi và tốn nhiều thời gian? Lúc này bạn sẽ cần một chiếc xe nâng hàng chuyên dụng để hỗ trợ vận chuyển hàng hóa nhanh chóng và đỡ tốn sức hơn. Nếu bạn vẫn chưa hiểu rõ về công dụng và lợi ích của loại xe nâng hàng thì hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết này nhé.

Xe nâng hàng là gì?

Để hiểu theo cách đơn giản nhất thì xe nâng hàng là một chiếc máy dùng để di chuyển hàng hóa, phục vụ cho công việc  hằng ngày. Vì vậy, loại xe này chủ yếu được sử dụng tại các nhà kho, bến bãi. Với một thiết kế thông minh, nó có thể di chuyển hàng hóa cồng kềnh nặng đến vài trăm ký.

su-dung-xe-nang-hang

Đối với ngành công nghiệp, xe nâng hàng chính là một trợ thủ có vai trò rất quan trọng. Nó hỗ trợ việc di chuyển hàng hóa trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn,  tiết kiệm thời gian và sức lao động.

Xe nâng hàng sử dụng có phức tạp không?

Nhằm phục vụ tối đa nhu cầu sử dụng, các nhà sản xuất đã cải tiến và cho ra 3 dòng xe nâng để nâng cao hiệu quả công việc, đó là: Xe nâng tay, xe  nâng dùng điện và xe nâng dùng nhiên liệu. Tuy nhiên, vì là chiếc máy hoạt động bằng cơ chế điều khiển, nên nhiều người thường lo ngại không biết loại xe này sử dụng có khó không?

su-dung-xe-nang-hang

Cần tuân thủ những nguyên tắc sử dụng xe nâng hàng

Để sử dụng xe nâng hàng dễ dàng, bạn cần lưu ý một số nguyên tắc:

Cần trang bị những kiến thức về nguyên tắc lái xe, cách điều khiển và cả cấu tạo của xe

Đủ kỹ năng điều kiển chiếc xe nâng hàng. Kiểm tra các bộ phận của xe, đảm bảo chúng hoạt động bình thường.

Quan sát thật kỹ trong quá trình lái để đảm bảo hàng hóa và người được an toàn.

Hướng dẫn sử dụng xe nâng hàng đúng cách

Trước khi khởi động xe nâng hàng, người điều khiển cần thắt dây an toàn theo đúng quy định, ngồi đúng tư thế để đảm bảo thoải mái nhất trong quá trình lái. Sau đó mở máy khởi động xe, kéo thắng tay điều khiển cần nâng hạ đến trung gian, sau đó tra chìa khóa vào ổ. Tiếp đến bạn bật chìa khóa đến mốc “ST” để khởi động xe.

su-dung-xe-nang-hang

Sau khi xe đã được khởi động, chìa khóa sẽ nhảy về mốc “ON”. Lúc này, bạn có thể điều khiển cần để di chuyển hàng hóa.

Có thể nói cách điều khiển xe nâng hàng không hề khó, chỉ cần hiểu rõ nguyên lý hoạt động. Bên cạnh đó, để đảm bảo xe vận hành ổn định, sau mỗi lần sử dụng bạn nên xem thử động cơ có phát ra âm thanh lạ gì không nhằm tránh xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng nhé