Bài viết này phác thảo tầm quan trọng của kế hoạch quản lý giao thông và tại sao vận tốc xe nâng và khoảng cách dừng nên được xem xét trước khi thực hiện kế hoạch trong kho. Thứ nhất, điều quan trọng là phải hiểu rằng hệ thống phanh của xe nâng ít phản ứng hơn rất nhiều so với các phương tiện khác như xe hơi hoặc xe tải; tuy nhiên, chúng vẫn có thể gây ra lật hoặc mất tải từ xe nâng khi áp dụng nhiều và đột ngột.

van-toc-xe-nang

Yêu cầu an toàn kho

Là một yêu cầu an toàn, tất cả các nơi làm việc với các hoạt động của xe nâng phải có giới hạn vận tốc xe nâng được hiển thị, quan sát và thi hành rõ ràng. Người đi bộ trong các khu vực được chỉ định này cũng nên có một chiếc áo khoác có thể nhìn thấy mọi lúc. Kế hoạch quản lý giao thông rất quan trọng đối với môi trường làm việc an toàn để đảm bảo người đi bộ tránh khỏi nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong kho cũng như đảm bảo an toàn cho tất cả người điều khiển xe nâng

Tuân thủ giới hạn vận tốc xe nâng

van-toc-xe-nang

Để đảm bảo giới hạn tốc độ được tuân thủ, điều quan trọng là nhà tuyển dụng phải mua xe nâng với các thiết bị giới hạn tốc độ được cài đặt sẵn, chẳng hạn như hệ thống an toàn quản lý đội tàu ForkTrack. Các loại thiết bị này đảm bảo giới hạn tốc độ được tuân thủ khi chúng báo cáo bất kỳ xe nâng nào vượt quá tốc độ nhất định cho nhà kho hoặc người quản lý hoạt động qua email trong thời gian thực. Nếu có thể, xe nâng cũ phải được trang bị các thiết bị retro để đảm bảo toàn bộ đội xe luôn tuân theo giới hạn tốc độ và luôn luôn phải thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn.

ForkTrack cũng kết hợp các tính năng an toàn tiên tiến với mức độ hiệu quả của đội tàu chưa từng có, giúp giảm chi phí vận hành đội tàu, giám sát và kiểm soát tức thời, báo cáo dựa trên web thời gian thực, và trách nhiệm và hiệu suất của nhà điều hành.

Dừng khẩn cấp

van-toc-xe-nang

Vận tốc xe nâng đang di chuyển, trọng lượng của tải trọng và mặt đường đều quyết định khoảng cách mà xe nâng có thể dừng trong trường hợp khẩn cấp. Do đó, khoảng cách phanh xe nâng phải được xem xét khi lập kế hoạch và quản lý đường đi của xe nâng.

Khi lập kế hoạch cho an toàn cho người đi bộ, khoảng cách dừng khẩn cấp của xe nâng đầy tải thường bị đánh giá thấp đáng kể. Điều quan trọng cần lưu ý là nếu xe nâng được tải đầy đủ sử dụng lực phanh tối đa của nó, tải sẽ trượt hoặc rơi khỏi dĩa, hoặc có nguy cơ xe nâng bị lật về phía trước và phải tính đến khoảng cách tiềm năng này.

Trong trường hợp xe nâng đi với tốc độ 6km / h, sẽ có tổng khoảng cách 3 mét để xe nâng dừng an toàn khỏi lối đi dành cho người đi bộ trong trường hợp khẩn cấp. Nếu vận tốc xe nâng 16 km / h đến 12 mét có thể được yêu cầu để xe nâng dừng an toàn.

Kế hoạch quản lý giao thông

van-toc-xe-nang

Thông tin này rất quan trọng để xem xét khi phát triển kế hoạch quản lý lưu lượng cho kho của bạn. Lập kế hoạch quản lý giao thông hiệu quả cùng với hệ thống quản lý đội xe thông minh được trang bị cho xe nâng và hành vi thích hợp của người điều khiển và người đi bộ sẽ góp phần giảm thiểu thương tích cho người đi bộ và đảm bảo nơi làm việc an toàn hơn

Nguồn: https://xenanghangcha.com.vn/