Làm thế nào để tăng tuổi thọ xe nâng hàng của bạn. Chia sẻ và hướng dẫn cách thức sử dụng xe nâng để nâng tuổi thọ xe nâng hàng.

Bí quyết làm tăng tuổi thọ xe nâng hàng

tang-tuoi-tho-xe-nang

Xe nâng hàng cũng tương tự như tất cả các loại máy móc, thiết bị khác, đều cần đảm bảo hoạt động bền bỉ lâu dài để giảm thiểu chi phí và nâng cao hiệu quả làm việc. Vậy làm sao để tăng tuổi thọ và thời gian sử dụng của xe nâng? Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích khi dùng xe nâng hàng mà bạn không thể bỏ qua.

  1. Tuân thủ lịch trình bảo dưỡng xe nâng hàng một cách nghiêm túc

Trong quá trình sử dụng xe nâng bạn cần tiến hành bảo dưỡng định kỳ bởi bất kỳ thiết bị máy móc nào sau một thời gian hoạt động cũng đều cần bảo trì nhằm đảm bảo vận hành ổn định và kịp thời khắc phục các lỗi hư hỏng.

Trong thời gian sử dụng xe nâng, các doanh nghiệp cần tuân thủ quy định tự bảo dưỡng theo hướng dẫn hoặc nhờ sự hỗ trợ của các trung tâm bảo hành chuyên nghiệp. Nếu để xảy ra hỏng hóc xe nâng hàng vì không tuân thủ đầy đủ yêu cầu thì bạn sẽ không được bảo hành miễn phí theo quy định (trong thời gian bảo hành).

tang-tuoi-tho-xe-nang

Nên nhớ rằng sau một thời gian hoạt động vài bộ phận của xe nâng sẽ bị mài mòn. Nếu không được bảo dưỡng, thay thế định kỳ, hiệu quả làm việc sẽ bị giảm xuống, thậm chí gây hư hỏng trầm trọng hơn, làm mất an toàn cho hàng hóa và những người xung quanh.

Hoạt động bảo trì xe nâng hàng hóa có ý nghĩa rất lớn trong việc duy trì hiệu quả hoạt động của xe. Bảo dưỡng giúp các bộ phận hạn chế các lỗi hư hỏng, giảm thiểu chi phí, tiêu hao năng lượng, nâng cao tuổi thọ động cơ cũng như đảm bảo an toàn cho người lao động. Ngoài ra, việc bảo trì xe nâng hàng thường xuyên sẽ giúp xe hoạt động đúng theo tiêu chuẩn an toàn và thân thiện với môi trường.

  1. Vệ sinh bộ lọc gió định kỳ giúp tăng tuổi thọ xe nâng

Một trong những cách đơn giản để kéo dài tuổi thọ xe nâng là thường xuyên tiến hành vê sinh bộ lọc gió. Tẩy hết bụi bẩn cũng như những cặn bám trên đó để tránh tình trạng động cơ quá nóng trong lúc hoạt động.

tang-tuoi-tho-xe-nang

Đừng quên thay nhớt định kỳ cho động cơ xe tùy theo tần suất hoạt động cũng như quy định của mỗi dòng xe nâng. Bên cạnh đó, trước khi tra nhớt vào xe phải lọc hết vết cặn, nâng cao hiệu suất động cơ.

Trước mỗi lần sử dụng, bạn cần kiểm tra tổng thể xe nâng hàng như lượng nhớt bên trong máy, lượng nước còn trong két, hệ thống đèn, bộ phận thắng,… Việc này sẽ giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người lao động cũng như hàng hóa trong quá trình vận hành.