Để kỷ niệm Tháng an toàn quốc gia, chúng tôi đã bao gồm một danh sách mười quy tắc an toàn xe nâng quan trọng hàng đầu mà người điều khiển mới làm quen với cựu chiến binh dày dạn có thể sử dụng vào lần tiếp theo họ ngồi sau tay lái. Bạn đang tìm cách tăng cường an toàn trong hoạt động xe nâng của bạn? Không có gì khác ngoài hướng dẫn toàn diện này để nâng cao phúc lợi của nhân viên trong doanh nghiệp xử lý vật liệu của bạn ngay hôm nay!

1) Kiểm tra lốp xe trước khi sử dụng

quy-tac-an-toan-xe-nang

Quy tắc an toàn xe nâng

Điều cần thiết là kiểm tra lốp xe của bạn trước mỗi lần sử dụng xe nâng. Vận hành một chiếc xe nâng với lốp không săm hoặc quá tải có thể dẫn đến cháy nổ hoặc cháy xe. Hơn nữa, việc xử lý bị ảnh hưởng bất lợi nếu lốp xe không được bơm căng đến áp suất phù hợp trước khi sử dụng.

2) Vận hành rảnh tay

Một quy tắc thô sơ khác cần tuân thủ là giữ cho đôi tay của bạn luôn rảnh khi bạn ngồi sau tay lái. Với điện thoại di động và thiết bị điện tử cầm tay được kích hoạt mà không cần dây trong thời đại ngày nay, việc giữ tay trên bánh xe chưa bao giờ dễ dàng hơn trong trường hợp cần thực hiện bất kỳ chuyển động đột ngột nào.

3) Kiểm tra mức pin và chất lỏng thủy lực

quy-tac-an-toan-xe-nang

 Trùng hợp với điểm đầu tiên trong danh sách này, cũng cần kiểm tra mức pin và chất lỏng thủy lực trước khi đưa xe vào sử dụng. Không làm như vậy có thể dẫn đến sự trục trặc của các dĩa có thể gây ra một loạt các thiệt hại tài sản thế chấp.

4) Không sử dụng phương tiện chưa được kiểm tra

 Phương tiện chưa được kiểm tra sẽ không an toàn khi vận hành. Do đó, nếu một chiếc xe nâng vẫn còn trên sàn nhưng không được cập nhật khi kiểm tra thì việc ngồi sau tay lái là rất nguy hiểm vì có thể có một loạt các vấn đề chưa được giải quyết.

5) Không tốc độ

quy-tac-an-toan-xe-nang

Quy tắc an toàn xe nâng

 Có thể hiểu rằng hầu hết người lao động muốn hoàn thành công việc càng nhanh càng tốt. Tuy nhiên, khi quan sát các giới hạn tốc độ, việc lái xe ở phía chậm hơn là cao cấp. Lái xe nâng ở tốc độ vượt quá có thể dẫn đến một cuộc tấn công của người đi bộ, lật đầu hoặc va chạm với một thiết bị khác; tất cả những điều đó có thể dễ dàng tránh được hơn nếu người lái xe có nhiều thời gian hơn để phản ứng. Tăng tốc ức chế khả năng đó.

6) Không chọn các tay đua khác

 Theo Hangcha các xe nâng đều được thiết kế để người lái chỉ hoạt động. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có những nhà điều hành cảm thấy có xu hướng cho đồng nghiệp đi xe. Đây là một điều không nên vì nó tạo ra sự cân bằng không đồng đều trong xe và có thể dẫn đến tiền boa.

7) Đến các điểm dừng chậm

 Dừng đột ngột có thể khiến tải trọng rơi ra từ dĩa có khả năng gây thương tích cho bất kỳ nhân viên và nhân viên nào chịu trách nhiệm dỡ vật liệu.

8) Không bao giờ dỡ hàng trên đường dốc

quy-tac-an-toan-xe-nang

Quy tắc an toàn xe nâng

 Việc dỡ hàng trên đường dốc cũng có thể làm mất cân bằng của xe nâng, tạo ra các kịch bản chấn thương cho những công nhân có thể sẽ nâng không đều, và cũng khiến phương tiện di chuyển ngược lại với ý định của nó. Tất cả đều đặt ra mối đe dọa cho một vụ tai nạn.

9) Không bao giờ rời khỏi xe nâng đang chạy không cần giám sát

 Điều quan trọng là phải đảm bảo xe được tắt và đỗ trong không gian được chỉ định vào cuối mỗi ca. Hơn nữa, bắt buộc phải đảm bảo phanh đỗ được bật để xe vẫn còn văn phòng phẩm.

10) Đảm bảo Người vận hành đủ tiêu chuẩn

quy-tac-an-toan-xe-nang

 Vận hành xe nâng mà không có thông tin xác thực, đào tạo hoặc giấy phép phù hợp có thể dẫn đến tiền phạt và một loạt các khoản nợ.

Xem thêm bài viết: Bộ công tác xe nâng