Những người vận hành xe nâng (và công nhân nhà kho nói chung) là một trong những người làm việc chăm chỉ nhất và có trách nhiệm nhất trong thế giới xử lý vật liệu. Họ thường làm việc trong nhiều giờ dài mệt mỏi, duy trì những vị trí khó khăn trong thời gian dài và được yêu cầu đưa ra quyết định nhanh chóng để tránh va chạm, mất mát sản phẩm và những sự cố đắt đỏ và đôi khi là bi thảm khác.  Nhưng ngay cả những người vận hành xe nâng giỏi nhất đôi khi cũng mắc sai lầm. Và không phải tất cả các nhà điều hành đều đã sẵn sàng cho những chiếc xe nâng mà họ được yêu cầu xử lý. Dưới đây là một số thói quen và vấn đề xấu có thể trở thành thói quen của bất kỳ người vận hành xe nâng nào và cần được lưu ý và sửa chữa trước khi chúng ăn sâu.

Tốc độ, vận tốc

thoi-quen-xau-cua-nguoi-van-hanh-xe-nang

Nếu người điều hành của bạn đang gấp rút thực hiện các nhiệm vụ để đáp ứng thời hạn hoặc hạn ngạch, thì có điều gì đó không ổn. Và vấn đề nằm ở người giám sát và các chính sách tại nơi làm việc, không phải ở người điều hành. Tốc độ chậm, được kiểm soát rất quan trọng trên đường dốc, quanh khúc cua gấp và khi đang chở hàng. Không thể kiểm soát tốc độ trong điều kiện thời tiết ẩm ướt, trong điều kiện tầm nhìn kém hoặc trong khi điều hướng các tình huống bất thường. Việc thúc ép người điều khiển di chuyển nhanh hơn mức an toàn cho phép là vô lương tâm và nếu người điều hành của bạn đang làm điều này theo thói quen, thì đã đến lúc những thói quen đó phải thay đổi.

Thiếu nhận thức về tình huống và văn hóa an toàn kém

Người lái xe đôi khi không hoàn thành việc kiểm tra thiết bị trước khi bay thường xuyên khi họ không cần thiết và rủi ro tại nơi làm việc nói chung là thấp. Một số thiết bị an toàn bỏ qua và một số không sử dụng luôn luôn sử dụng các tín hiệu đúng cách. Thông thường, điều này xảy ra khi người lao động cho rằng rủi ro xung quanh họ là thấp (tại sao lại sử dụng tín hiệu của bạn nếu có lẽ không ai ở đó nhìn thấy nó?) Và họ sẽ không phải chịu trách nhiệm về việc cắt góc. Nhưng đây là cách những thói quen nguy hiểm bén rễ.

xe-nang-dien-mitsubishi-cu-2-8-tan-2008 (2)

Vấn đề đào tạo

Là một phần chung của văn hóa an toàn tại nơi làm việc của bạn, người lao động nên nhận ra khi nào họ không được chứng nhận hoặc đủ tiêu chuẩn để vận hành một số thiết bị nhất định và họ nên được khuyến khích lên tiếng trước khi bị kiểm soát. Sự tôn trọng đối với việc đào tạo và chứng nhận phù hợp bắt đầu từ đầu. Hãy nêu gương tốt và thuê những nhân viên đã được đào tạo hoặc chuẩn bị để được đào tạo cần thiết trong khi làm việc.

Đôi khi ngay cả khi người điều khiển nhận ra vi phạm an toàn rõ ràng (chẳng hạn như đứng hoặc ngồi trên càng của xe nâng), họ vẫn vi phạm quy tắc nếu họ tin rằng các điều kiện an toàn để làm như vậy. Nhưng các điều kiện cho một số loại hành vi không bao giờ an toàn hoặc thích hợp, và các quy tắc này cần được thực hiện nghiêm túc. Khuyến khích các nhà khai thác có trách nhiệm với nhau, ngay cả khi các vi phạm an toàn là nhỏ.