Tuần trước, chúng tôi đã bắt đầu Series Thuật ngữ xe nâng bốn phần bằng cách chạy qua các tính năng cơ bản của xe nâng. Chúng tôi hy vọng mọi người đã làm quen với các tính năng chính và nếu không, xin vui lòng xem lại blog tuần trước Giới thiệu về Phụ tùng xe nâng cơ bản vì nó sẽ giúp bạn hiểu các phân đoạn đang diễn ra. Hôm nay, nội dung sẽ được chia thành hai phần liên quan đến các điều khoản liên quan đến chi tiết và kích thước của cột nâng.

xe-nang-hangcha-thien-son (12)

Chi tiết cột nâng

Bây giờ chúng tôi sẽ tiếp tục làm việc thông qua một số thuật ngữ đặc biệt nhằm mục đích tăng sự hiểu biết của bạn về các loại cột nâng. Trước khi bắt đầu, có một số từ khóa bạn cần lưu ý:

Chiều cao nâng: Chiều cao mà đỉnh của càng nâng được nâng lên khi cột được mở rộng hoàn toàn.
Nâng miễn phí: Dĩa chiều cao có thể được nâng lên trước khi cột buồm mở rộng (tức là không tăng chiều cao cột buồm)
Chiều cao hạ thấp hoặc Chiều cao thu gọn: Chiều cao từ sàn đến đỉnh cột buồm khi nó được hạ xuống.
Chiều cao mở rộng: chiều cao đến đỉnh cột buồm hoặc bộ phận bảo vệ tải khi cột được mở rộng hoàn toàn.

xe-nang-hangcha-thien-son (23)

3 loại cột nâng phổ biến:

2 tầng nâng (2 giai đoạn): Cột có 2 phần, một phần bên ngoài không di chuyển và phần bên trong làm tăng và nâng cỗ xe và dĩa.

xe-nang-hangcha-thien-son (52)
3 tầng nâng (3 Giai đoạn): Bao gồm ba phần (một bên ngoài và hai đường ray bên trong). Hai phần bên trong nâng từ ngoài vào trong khi cột cao hơn. Loại cột cung cấp chiều cao hạ thấp ngắn hơn để sử dụng thông qua các ô cửa.
4 tầng nâng (4 Giai đoạn): bao gồm bốn phần (một đường ray bên ngoài và ba đường ray bên trong). Các phần này nâng từ bên ngoài vào trong, trong bốn phần khi cột buồm tăng lên. Cột buồm Quad có chiều cao hạ thấp nhất cho thang máy của nó và được sử dụng ở những nơi có giới hạn chiều cao rất thấp như cửa container.

Kích thước cột nâng

Khi thảo luận về kích thước, bạn phải biết các thuật ngữ kích thước cơ bản như chiều dài, chiều cao và chiều rộng để đảm bảo xe nâng của bạn phù hợp với các thông số của nhà máy và không gian sàn của bạn. Mặc dù các điều khoản này khá cơ bản, bạn có thể không biết cách áp dụng đầy đủ các điều khoản này cho xe nâng của mình hoặc nơi để đo.

Chiều dài tổng thể: số đo của một xe nâng từ đầu trước của cánh tay đòn đến đầu sau của máy. Điều này rất quan trọng để biết vì bạn cần phải biết có bao nhiêu phòng trong nhà máy của bạn để xe nâng có thể điều khiển hiệu quả và an toàn.

Chiều cao tổng thể: dùng để chỉ chiều cao Xe nâng được đo từ mặt đất đến điểm cao nhất trên xe nâng. Đây có thể là đỉnh của cột buồm hoặc đỉnh của bảo vệ trên cao. Bạn phải mệt mỏi với các khía cạnh cụ thể như lốp xe xì hơi hoặc một bộ phận bảo vệ trên cao lớn vượt lên trên cột buồm. Điều cần thiết là phải biết xe nâng của bạn có chiều cao tổng thể để đảm bảo nó phù hợp với tất cả các cửa trong nhà máy hoặc địa điểm của bạn.

Chiều rộng tổng thể: chiều rộng của xe nâng có thể thay đổi tùy thuộc vào việc đo từ đâu. Các phép đo được thực hiện ở hai bên thân máy từ nhiều vị trí khác nhau bao gồm trục, chắn bùn, xe nâng và lốp xe, vì vậy hãy chắc chắn chỉ định với bất cứ ai bạn đang đối phó với điểm mà xe nâng của bạn đang được đo.

xe-nang-hangcha-thien-son (84)

Những điểm chính cần bỏ đi từ hôm nay là mặc dù các thuật ngữ này có thể khá cơ bản, bạn không bao giờ có thể bỏ qua hoặc đánh giá thấp chúng. Mặc dù bạn có thể nghĩ rằng bạn hiểu ý của họ, nhưng nếu bạn nghiên cứu thêm một chút, bạn có thể nhận ra có thêm một chút để hiểu và khi bạn đang xử lý một khoản đầu tư lớn như xe nâng, bạn không bao giờ có thể có đủ thông tin để thực hiện lựa chọn đúng đắn.

Chúng tôi hy vọng bạn đã tìm thấy trong tuần này chủ đề về các chi tiết và kích thước của Mast hữu ích. Tuần tới chúng ta sẽ chuyển sang Phần 3: Ổn định & Khả năng cơ động để tiếp tục theo dõi. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc nhận xét nào bạn muốn hỏi các độc giả khác hoặc liên quan đến nội dung được đề cập, chúng tôi sẽ sẵn lòng giúp đỡ dù đơn giản hay khó khăn, vui lòng làm như vậy bên dưới.

Bạn có thấy bài viết trên blog này hữu ích không?

Mời bạn đọc thêm: xe nâng dầu