Thay vì đầu tư mua mới thì không ít doanh nghiệp ở quận 2 nói riêng Tp HCM nói chung hiện nay lựa chọn dịch vụ cho thuê xe nâng. Tuy nhiên, quy trình cho thuê nâng quận 2 như thế nào bao gồm những bước nào là điều không phải ai cũng biết.

I. Tại sao các doanh nghiệp lựa chọn thuê xe nâng ở quận 2?

Xe nâng một phương tiện được sử dụng để vận chuyển hàng hóa có nhiều kích thước, trọng tải khác nhau giải phóng sức lao động và nâng cao hiệu suất làm việc. Dịch vụ cho thuê xe nâng ở Quận 2 xuất hiện được xem là giải pháp tối ưu cho nhiều doanh nghiệp:

 cho thuê xe nâng ở quận 2

  • Chưa có đủ kinh phí để đầu tư mua xe nâng
  • Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm mua xe mới, chưa biết được đâu là dòng xe phù hợp với nhu cầu sử dụng của doanh nghiệp
  • Doanh nghiệp chưa có kinh nghiệm sử dụng, kinh nghiệm bảo trì, bảo dưỡng
  • Có nhu cầu sử dụng xe nâng nhưng lại chưa có dự định, kế hoạch chi khoản ngân sách lớn để mua xe nâng hàng hoàn toàn mới
  • Doanh nghiệp chỉ có nhu cầu dùng xe nâng theo thời vụ nhưng không thường xuyên, chỉ trong thời gian ngắn để phục vụ cho các dự án

II. Ưu điểm của việc thuê xe nâng tại quận 2

Hiện nay, dịch vụ cho thuê xe nâng quận 2 ngày càng phổ biến hơn nhằm đáp ứng nhu cầu rất lớn của khách hàng. Khác với đầu tư mua xe nâng mới thì lựa chọn giải pháp thuê xe nâng cũng mang lại không ít lợi ích cho doanh nghiệp:

1. Tiết kiệm chi phí đầu tư

Dịch vụ cho thuê xe quận 2 tiết kiệm giá thuê xe nâng so với mua xe mới đối với các doanh nghiệp chưa có đủ tài chính. Cũng như tiết kiệm chi phí đối với các doanh nghiệp chỉ có nhu cầu sử dụng xe nâng trong 1 thời gian ngắn. Tiết kiệm chi phí giảm thiểu rủi ro, chi phí liên quan đến bảo trì, bảo dưỡng máy móc định kỳ.

2. Mang lại hiệu suất lao động cao, tiết kiệm nguồn nhân công

Sử dụng xe nâng là phương tiện chủ lực nâng cao hiệu quả lao động, tiết kiệm chi phí nhân công và thời gian. Cắt giảm chi phí phát sinh không cần thiết, tối ưu hóa chi phí làm tăng lợi nhuận sản xuất của doanh nghiệp.

3. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và chi phí bảo dưỡng

Nếu sử dụng sức người để nâng hạ, vận chuyển hàng hóa thì cũng đồng nghĩa tiềm ẩn rất nhiều rủi do. Trong khi đó, dùng xe nâng hàng lại hoàn toàn ngược lại. Đặc biệt khi xảy ra sự cố hỏng hóc doanh nghiệp sẽ không phải mất chi phí bảo dưỡng, sửa chữa. Các đơn vị dịch vụ cho thuê xe nâng sẽ hỗ trợ khách hàng tích cực nhất khi thiết bị xảy ra sự cố cần được khắc phục nhanh chóng để không làm gián đoạn công việc.

cho thuê xe nâng quận 2

4. Đa dạng hình thức cho thuê

Thời gian thuê xe nâng hàng linh hoạt tùy theo nhu cầu sử dụng ngắn hay dài hạn của khách hàng cũng như điều kiện tài chính và tính chất công việc. Khách hàng và đơn vị thuê xe nâng hàng sẽ thỏa thuận thời hạn thuê trong hợp đồng. Nếu bạn thuê xe nâng dài hạn thì bạn có nhiều lợi thế về dịch vụ đi kèm và giá thành.

III. Quy trình cho thuê xe nâng quận 2

Dịch vụ cho thuê xe nâng quận 2 nói riêng hay các địa bàn khắp cả nước nói chung hiện ngày càng phát triển xuất hiện nhiều đơn vị cho thuê với nhiều hình thức, đa dạng mẫu mã sản phẩm….Để thuê được chiếc xe tốt, đảm bảo chất lượng có mức chi phí thấp, hạn chế rủi ro phát sinh doanh nghiệp cần nắm rõ quy trình thuê xe nâng cụ thể như sau:

Bước 1: Doanh nghiệp liên hệ với bên cho thuê

Liên hệ với đơn vị cho thuê xe là bước đầu tiên khi doanh nghiệp có nhu cầu để được các tư vấn viên cung cấp thông tin xe, tư vấn chọn loại xe phù hợp với mục đích sử dụng, nhu cầu sử dụng. Từ đó doanh nghiệp sẽ có định hình chính xác về dòng xe, mẫu xe, hình thức thuê xe nâng….để lên kế hoạch cụ thể cho hoạt động sản xuất của doanh nghiệp.

Bước 2: Kiểm tra chất lượng của xe

Ngay sau khi lựa chọn được dòng xe doanh nghiệp cần phải kiểm tra chất lượng xe, giấy tờ xe nguồn gốc xuất xứ, thông số kỹ thuật. Để cẩn thận hơn doanh nghiệp cần chạy thử để kiểm tra động cơ, chất lượng hoạt động của xe. Điều này sẽ giúp doanh nghiệp phát hiện sớm những hỏng hóc trong khi xe chạy từ đó có phương án khắc phục sớm.

thuê xe nâng quận 2

Bước 3: Kiểm tra các điều khoản, ký kết hợp đồng

Sau khi kiểm tra chất lượng xe thì doanh nghiệp và đơn vị cho thuê sẽ đưa ra các thỏa thuận đi đến thống nhất bằng các điều khoản trong hợp đồng, ký kết hợp đồng cho thuê xe. Bản hợp đồng sẽ bao gồm các hạng mục chính như: Loại xe chọn để thuê, thời gian thuê, hình thức thuê, số tiền thuê xe….

Bước 4: Bên cho thuê xe nâng quận 2 sẽ chuyển xe đến bên đi thuê

Ngay sau khi hợp đồng cho thuê xe được ký kết thì xe nâng hàng được chuyển tới địa chỉ yêu cầu của khách hàng. Sau khi nhận xe doanh nghiệp có toàn quyền sử dụng xe theo mục đích của mình.

Bước 5: Sửa chữa, bảo dưỡng theo đúng điều khoản trong hợp đồng

Quy trình sử dụng nếu có hỏng hóc, thông thường với các doanh nghiệp cho thuê xe nâng quận 2 sẽ phụ thuộc vào hình thức thuê xe để có chính sách phù hợp.

Đối với khách hàng thuê xe nâng hàng trung và dài hạn thì xe nâng sẽ được sửa chữa, bảo trì bảo dưỡng đúng theo định kỳ. Còn đối với các doanh nghiệp thuê xe ngắn ngày nếu có hỏng hóc thì doanh nghiệp sẽ phải sửa chữa. Tuy nhiên nếu bước kiểm tra xe cẩn thận thì vấn đề hỏng hóc khi sử dụng rất hiếm khi xảy ra.

Bước 6: Thanh lý hợp đồng, thanh toán chi phí

Khi thời gian cho thuê xe nâng hết hạn thì khách hàng và đơn vị cho thuê sẽ tiến hành thanh lý hợp đồng. Xe được nghiệm thu và bàn giao. Đồng thời khách hàng thanh toán toàn bộ chi phí còn lại theo đúng hợp đồng kí kết. Khách hàng hoàn toàn không phải nộp bất cứ khoản chi phí phát sinh nào khác.

Trên đây là những thông tin về dịch vụ cho thuê xe nâng quận 2, các bước chi tiết trong quy trình cho thuê xe nâng quận 2. Để thuê được xe nâng hàng có chất lượng đảm bảo và mức giá hợp lý thì bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng và tham khảo ý kiến của mọi người xung quanh. Nếu còn bất cứ điều gì băn khoăn cần được giải đáp vui lòng liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0982 235 222